Lẩu Thập Cẩm

Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:40 | 15/09/2022

Bán với giá 5.000 euro (khoảng 117 triệu đồng) một chai, chủ nhân của chai rượu vang khuyên khách hàng "không nên uống", chỉ trưng trong phòng khách thôi.

Ông Masoni đã tạo ra một vườn nho diện tích chỉ 18m2 ngay trên đỉnh của Via Mari 10 - một tòa lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 16. Trước khi trở thành một nhà sản xuất rượu vang, ông chủ vườn này từng là một doanh nhân, một nhà sưu tập nghệ thuật và là một chủ ngân hàng đầu tư, theo Oddity Central.

Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã - Ảnh 1.

Ông Masoni tại vườn nho 18m2 của mình.

Tuy nhiên, cuộc đời có những ngã rẽ khó ngờ, bởi ông cũng từng được thừa kế một vườn nho ở vùng nông thôn quanh Reggio Emilia, Ý. Thế nhưng, Masoni đã bán nó vì nhận ra bản thân kiếm được nhiều tiền hơn là doanh thu có được từ khu vườn. Giờ đây sau 20 năm, ông quay trở lại là một người làm vườn nho với nhiều tiếc nuối quá khứ.

Ông kể, giống nho ông trồng có tên là Sangiovese. Thay vì chăm sóc theo cách thông thường, Masoni bón chúng với trứng, chuối, rong biển, phân chim sơn ca và vô vàn âm thanh hỗn loạn từ tiếng cãi cọ của đủ mọi ngôn ngữ trong thành phố nơi ông ở. Chính Masoni cũng phải thừa nhận, vườn nho của ông đặc biệt hơn hết thảy vườn nho ở nông thôn, bởi chúng chỉ tận hưởng sự im lặng.

Rượu vang làm từ vườn nho 18m2 trên sân thượng: Được bón phân chim sơn ca và tiếng cãi vã - Ảnh 2.

Tuy đắt đỏ nhưng chủ nhân của những chai rượu khuyên khách hàng đừng nên uống chúng.

Mỗi năm, vườn nho của ông Masoni chỉ sản xuất 29 chai rượu vang đỏ, được bán với giá 5.000 euro (khoảng 117 triệu đồng) mỗi chai, tại phòng trưng bày nghệ thuật Bonioni Arte, cách lâu đài vài dãy nhà. Chủ nhân của những chai rượu khẳng định: "Đừng nên uống chúng!".

Theo ông, những chai rượu này nên được xem như một hình thức thể hiện nghệ thuật và được đặt trong phòng khách như một tác phẩm có "lịch sử", để bạn có thể kể cho mọi người nghe về một "gã đàn ông gàn dở làm vườn nho trên sân thượng của mình".

Dù không khuyến khích mọi người uống rượu của mình song ông mô tả rượu nho làm từ vườn nhà sẽ khiến ai nấy đều cảm thấy bối rối, để rồi rất nhanh sau đó lại cảm thấy thứ gì đó sống động trong vòm miệng và mở ra một điều mới lạ trong tâm trí.

Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp Hội thi người hóa heo độc đáo tại Pháp TikToker ăn ong bắp cày còn sống khiến cái miệng bị sưng chù vù TikToker ăn ong bắp cày còn sống khiến cái miệng bị sưng chù vù 5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà 5 cách cực hay để cây luôn tươi khi bạn vắng nhà

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm