Thể thao cười

Ronaldo nhận lương thêm 9,8 triệu euro từ... Juventus

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 17:19 | 18/04/2024

Tòa án trọng tài thể thao (CAS) phán quyết CLB Juventus phải trả thêm cho Ronaldo 9,8 triệu euro tiền lương cộng với lãi trả chậm.

Ronaldo khi còn thi đấu cho Juventus - Ảnh: Getty

Ronaldo khi còn thi đấu cho Juventus - Ảnh: Getty

CAS đã quyết định CLB Juventus phải trả cho Cristiano Ronaldo khoảng 9,8 triệu euro tiền lương còn nợ cộng với khoản lãi trả chậm. Trước đó siêu sao Bồ Đào Nha đã kiện lên CAS việc đội bóng cũ của anh là Juventus nợ khoảng 19,5 triệu euro liên quan đến thỏa thuận cắt giảm lương trong đại dịch COVID-19.

Sau khi xem xét, CAS đã quyết định giảm số tiền xuống phân nửa là 9,8 triệu euro. Tuy nhiên, đội bóng thành Turin phải chịu thêm khoản lãi trả chậm cho Cristiano Ronaldo.

Ban lãnh đạo Juventus cho biết: "CAS đã chấp nhận một phần yêu cầu của Ronaldo, xác định trách nhiệm pháp lý trong hợp đồng của Juventus là do đàm phán thất bại và yêu cầu bị đơn phải trả số tiền 9,8 triệu euro. Chúng tôi đang nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ pháp lý để xem xét lại quyết định của CAS nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của mình".

Ronaldo không phải là cầu thủ duy nhất lấy lại được một phần tiền lương từ câu lạc bộ Juventus, trước đó tiền đạo người Argentina Paulo Dybala (hiện đang khoác áo AS Roma) cũng nhận lại khoảng 2,6 triệu bảng Anh.

Theo báo chí Ý, Juventus không có ngân sách cho những khoản chi trả bổ sung tiền lương như thế này. Nếu các cầu thủ khác cũng làm như Ronaldo thì họ có thể khiến một trong những câu lạc bộ lớn nhất châu Âu gặp khó khăn tài chính lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Ronaldo gia nhập Juventus vào tháng 8-2018 và giúp họ giành 2 chức vô địch Serie A liên tiếp, 1 Cúp quốc gia Ý và 2 Siêu cúp Ý, trước khi rời Ý để gia nhập Manchester United vào năm 2021. Sau đó Ronaldo đã rời "Quỷ đỏ" đến chuyển đến Saudi Arabia đầu quân cho Al Nassr.

Cristiano Ronaldo Cristiano Ronaldo 'chạy trốn' tìm phút bình yên Cristiano Ronaldo bị đuổi vì đánh cầu thủ Saudi ArabiaCristiano Ronaldo bị đuổi vì đánh cầu thủ Saudi Arabia Patrik Berger: Ronaldo dự bị Bồ Đào Nha mới có thể vô địch Euro 2024Patrik Berger: Ronaldo dự bị Bồ Đào Nha mới có thể vô địch Euro 2024
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười