Diếp cá từ lâu đã là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Bên cạnh hương vị đặc trưng, loại rau này còn được biết đến rộng rãi với nhiều công dụng chữa bệnh. Một trong những công dụng hiệu quả đó là chữa bệnh trĩ, kể cả trĩ nội và trĩ ngoại, hay sưng đau hậu môn và đi cầu ra máu.
Bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái và đau đớn. Người bị bệnh trĩ nếu sử dụng rau diếp cá thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh. Nguyên nhân là do trong loại rau này có tính hàn, có thể sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng. Tinh dầu có trong rau diếp cá có công dụng kháng viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn. Vì vậy mà nó rất có lợi cho người bị bệnh trĩ.
Vậy dùng sao cho hiệu quả với căn bệnh trên? Đó là phải kết hợp dùng trong và dùng ngoài.
Cách làm:
-Nguyên liệu: 500 gram rau diếp cá tươi + 1,5 lít nước.
-Ngâm muối rửa sạch rau diếp cá cho kỹ. Cho vào nồi rồi đổ 1,5 lít nước vào và sắc còn 1 lít.
Cách dùng: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 chén ăn cơm, uống sau ăn từ 30 -60 phút.
Nước còn lại để trong ngăn mát tủ lạnh, để ngày hôm sau dùng. Khi nào hết thì nấu tiếp.
Kết hợp xông:
- Sử dụng 1 nắm lá trầu ăn, 1 nắm lá diếp cá, 1 ít muối hột ( không có lá trầu thì thay 1 củ nghệ bằng ngón tay ), một ít phèn chua. Cho tất cả vào nấu sôi, rồi đổ ra bô sạch ngồi xông. Khi xông nước nguội thì lấy nước đó rửa vùng bị bệnh. Ngày xông 1 - 2 lần.
Kết hợp uống nước và xông sau 3 ngày sẽ thấy hiệu quả, dùng 1 - 2 tuần hết thì ngưng.
Để phòng và chữa thì thường xuyên ăn rau diếp cá, ăn cả loại rau xanh để phòng táo bón. Vì táo bón lâu ngày dễ dẫn đến bệnh.
Lưu ý:
Không nên uống công thức trên thường xuyên, vì sẽ bị hạ huyết áp. Người cao huyết áp lại dùng tốt. Hết bệnh thì thôi không lạm dụng, nên chuyển qua ăn rau như thông thường.
Đây là cách chữa vô cùng hiệu quả, an toàn và ít tốn kém. Chúc những người mắc bệnh mau khỏi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận