Showbiz muôn màu

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề

MẪN NHI

Đăng lúc 17:54 | 04/12/2022

Nghệ sĩ Quyền Linh tiết lộ 'Chiến thắng cùng con' là chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề của anh bởi chương trình không có format. Trong khi 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ thì khẳng định người tự kỷ vẫn có thể tập các động tác xiếc thành thục.

Nghệ sĩ Quyền Linh, người vừa chịu trách nhiệm nội dung chính, vừa làm MC và đồng thời là người chơi cùng các bé tự kỷ, cho biết Chiến thắng cùng con là chương trình cộng đồng khó nhất trong 20 năm làm nghề của anh, bởi đối tượng tham gia rất đặc biệt. 

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề

Việc thuyết phục phụ huynh các bé đã là một vấn đề, nhưng thực tế còn vất vả hơn khi ba mẹ đồng ý mà các bé lại bất hợp tác. 

Nghệ sĩ Quyền Linh cũng tiết lộ điều bất ngờ hơn nữa là Chiến thắng cùng con không có... format. "Phổ tự kỷ có nhiều dạng và mỗi bé đều khác nhau. Vì vậy, bao nhiêu format chuẩn bị sẵn đều không thể thực hiện. Cả ê kíp quyết định sẽ nương theo các bé, tạo cho các bé sự thoải mái và từ đó bộc lộ được khả năng của mình" - anh nói. 

Clip Quyền Linh chia sẻ về chương trình thử thách nhất trong 20 năm làm nghề

Cứ ngỡ rằng các chuyên gia sẽ là người có thể dễ dàng tiếp xúc, vui chơi với các bé tự kỷ nhưng chính nghệ sĩ Quyền Linh khẳng định nghệ sĩ lại là những người có khả năng làm quen, cùng chơi và mang lại niềm vui cho các bé. 

Bởi vì, theo Quyền Linh, nghệ sĩ là những người giàu tính sáng tạo, có tình cảm dạt dào cũng như khả năng hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau để có thể tìm hiểu, đi vào thế giới nội tâm của các bé.   

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 3.

Diễn viên Lê Lộc nói về những thử thách khác lạ mà mình từng đối mặt tại Chiến thắng cùng con

Diễn viên Lê Lộc, khách mời của một số tập phát sóng, kể lại kỷ niệm khi tham gia quay hình: "Cặp đầu tiên Lê Lộc gặp là bé Đa Khôi và Huy Hoàng. Mình hỏi câu nào mấy bé cũng trả lời được hết trơn nên thấy đâu có gì khó. 

Nhưng đến cặp số hai, là các bé nhỏ tuổi hơn chút xíu. Các bé không kiểm soát được hành động của mình. Lê Lộc hỏi bé không trả lời, nhờ bé làm thì bé cũng không đáp lại...". 

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 4.

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ đánh giá cao những bé bị rối loạn phổ tự kỷ khi các bé có thể làm xiếc tốt

Riêng nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ đã từng gặp nhiều người tự kỷ theo nghề xiếc và nhận thấy là với người tự kỷ, tuy hơi khó khăn trong việc giao tiếp nhưng ngược lại ở họ luôn có sự tập trung cao độ. Anh đã thấy không ít nghệ sĩ tự kỷ thành công. 

"Tất cả những động tác khó, những đòi hỏi khắt khe của nghề xiếc thì những người tự kỷ có năng khiếu đều thực hiện được" - nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết thêm.

Không chỉ là xiếc, tổng đạo diễn Đỗ Thành An cũng tiết lộ chương trình đã phát hiện có nhiều bé hát hay, vẽ đẹp... khi các nghệ sĩ cùng chơi với các bé.   

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 5.

Em Trần Thị Mỹ Ngọc, 16 tuổi, mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, đã tự tin trình diễn ca khúc Tuổi mộng mơ.

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 6.

Những cảnh vật, những con thú, gia đình, cây cối... được bé Cát Tường vẽ với màu sắc tươi vui, rộn ràng, chứa đựng cả tình cảm, suy nghĩ theo một cách rất riêng

Chương trình truyền hình thực tế Chiến thắng cùng con đã quay hình được gần một nửa chặng đường cùng sự tham gia của các khách mời như: hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Hà Phương, nghệ sĩ Tuyết Thu và diễn viên Lê Lộc. 

Chương trình dự kiến dài 26 tập, mỗi tập có thời lượng 30 phút, ở đó các nghệ sĩ khách mời sẽ cùng chơi với các bé tự kỷ, hỗ trợ các bé tìm được năng khiếu của mình, giúp các bé mở lòng và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. 

Quyền Linh tiết lộ về chương trình khó khăn nhất trong 20 năm làm nghề - Ảnh 7.

Vợ chồng ca sĩ Thu Thủy cũng dành thời gian tham gia với chương trình

Ngoài ra, chương trình cũng trò chuyện với các bậc phụ huynh và các chuyên gia để giúp người xem hiểu thêm những câu chuyện phía sau của từng trẻ tự kỷ, từ cách chăm sóc đến việc giáo dục, rèn luyện các bé như thế nào. 

Đồng thời, chương trình cũng cung cấp kiến thức, kỹ năng để phụ huynh, người thân, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa có cách ứng xử phù hợp với con em tự kỷ, giúp các bé vượt qua khó khăn và tìm được ước mơ của mình. 

Chiến thắng cùng con sẽ lên sóng vào lúc 22h30 chủ nhật hằng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 4-12. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU