Showbiz muôn màu

'Producer tỉ view' Hoaprox bắt tay Linh Cáo tung MV ma mị

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 15/07/2022

MV 'Anh ơi có biết' vừa ra mắt tối 14-7 đã gây chú ý bởi màu sắc lạ, bí ẩn. Đây là sản phẩm âm nhạc kết hợp giữa 'producer tỉ view' Hoaprox và ca-nhạc sĩ Linh Cáo.

Ca khúc Anh ơi có biết được Hoaprox và Linh Cáo ấp ủ trong 3 năm. Sau 2 lần trì hoãn quay MV vì dịch Covid-19, cuối cùng MV Anh ơi có biết đã được trình làng khán giả vào tối 14-7. 

Hoaprox đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc cho Anh ơi có biết, kết hợp phần sáng tác và chất giọng của Linh Cáo, cho ra ca khúc bắt tai và khác lạ so với thị trường nhạc Việt.

MV Anh ơi có biết mang màu sắc ma mị độc đáo của producer Hoaprox và Linh Cáo

Để tạo ra một MV độc đáo, "cậu bé vàng của làng EDM Việt" - Hoaprox pha trộn một loạt chất liệu âm nhạc vào bản phối, từ dream pop, future bass, trap… 

Anh ơi có biết khởi đầu chậm rãi bằng màu sắc ma mị, đưa người nghe chìm vào không gian mập mờ của dream pop kết hợp với chất giọng đậm chất tự sự của Linh Cáo đã mang đến những cảm xúc tuyệt vời. 

Hoaprox và Linh Cáo có màn kết hợp ăn ý

Linh Cáo tiết lộ, cô vô cùng hài lòng với bản phối mà Hoaprox đã thực hiện và thêm khẳng định rằng, nếu không phải anh chàng producer tỉ view này thì sẽ không có ai phù hợp hơn để làm bản nhạc này. Nhờ sáng tạo tuyệt diệu của Hoaprox mà chất giọng "lạ" của Linh Cáo được phát huy tốt nhất có thể. 

Hoaprox chia sẻ về dự án anh ơi có biết: “Ngay từ lần đầu nghe giai điệu ca khúc, tôi đã thích. Nhưng sau 3 năm, qua một loạt bản chỉnh sửa, sản phẩm cuối cùng mới ra đời. Anh ơi có biết đã có giai điệu rất hay. 

Do đó, việc của tôi là tập trung đưa nền nhạc nâng đỡ cho giai điệu đó. Các khán giả đã quen một Hoaprox luôn đặt drop ở các ca khúc. Nhưng với Anh ơi có biết, tôi không đặt drop, bởi giai điệu của ca khúc đã đủ hay”.

Chất giọng của Linh Cáo được khai thác tối đa nhờ tài năng của Hoaprox

Nữ ca sĩ Linh Cáo tiết lộ Anh ơi có biết đã có bản phối sơ bộ đầu tiên. Thế nhưng, khi hợp tác cùng Hoaprox và được nghe bản phối, Linh Cáo tự nhủ không thể có bản phối tốt hơn. Do đó, cô quyết tâm làm việc cùng Hoaprox, bỏ qua mọi rào cản để hướng đến mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ca khúc.

MV Anh ơi có biết kể về một câu chuyện ma mị, được phác họa trong giấc mơ của Linh Cáo. Khi đó, Hoaprox bị ám ảnh về chuyện kinh dị. Anh muốn triệu hồi ma quỷ, nhưng để làm điều đó, phải đưa được Linh Cáo và Đặng Minh vào căn nhà hoang, sau đó cho cả 2 nghe nhạc kinh dị. Kết quả là Hoaprox đạt được mục đích là đưa cả 2 vào nhà hoang.

Hình ảnh cô gái chất chứa nỗi niềm mang màu sắc ma mị do Linh Cáo thể hiện trong MV

Trong vai trò người đánh nhạc, Hoaprox sắp xếp xong âm thanh. Khi Hoaprox đánh nhạc, cô gái trong vai “ma quỷ” xuất hiện. Những động tác vũ đạo của cô gái thể hiện cho sự “điên loạn”, muốn chiếm lấy linh hồn của Linh Cáo hoặc Đặng Minh, khi cả 2 đang say sưa nghe nhạc. Nhưng đến cao trào của MV, ca khúc đến đoạn kết, và khán giả mới biết đó chỉ là giấc mơ của Linh Cáo.

MV Anh ơi có biết đánh dấu bước ngoặt mới cho cả Hoaprox và Linh Cáo trên thị trường nhạc Việt. Sau nhiều năm, Hoaprox mới lại kết hợp với một giọng ca nữ. Vài năm qua, Hoaprox hoạt động tích cực, nhưng tập trung phát triển sự nghiệp quốc tế.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU