Showbiz muôn màu

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh

HÀ TRÂM

Đăng lúc 11:50 | 18/05/2023

Phùng Thiệu Phong, Dĩnh Nhi tái hiện mối tình 'như thơ như mơ' thời nhà Minh. Sau khi làm mưa làm gió tại Trung Quốc, 'Sơn hà nguyệt minh' sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt.

Trailer Sơn Hà Nguyệt Minh phát sóng 13h thứ hai đến thứ bảy trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 18-5

Sơn hà nguyệt minh là bộ phim cổ trang lịch sử truyền kỳ kể về cuộc đời oanh liệt của Chu Đệ và câu chuyện tình cảm đáng ngưỡng mộ giữa Chu Đệ (Phùng Thiệu Phong) - Từ Diệu Vân (Dĩnh Nhi). Phim như bức tranh bi tráng sinh động của nhà Đại Minh trong lịch sử Trung Quốc.

Bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh với vốn đầu tư khủng

Sơn hà nguyệt minh được đánh giá có hình ảnh mang đậm chất điện ảnh, hoành tráng với vốn đầu tư 50,2 triệu USD. Không chỉ đầu tư rất kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung phim còn được hoàn nguyên đối chiếu với sử sách một cách cẩn trọng.

Trong bối cảnh số lượng phim thần tượng cổ trang áp đảo, Sơn hà nguyệt minh thu hút quan tâm của khán giả khi là sản phẩm đề tài lịch sử hiếm hoi, dẫn đầu tỉ lệ người xem khi mới ra mắt.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 2.

Sơn Hà Nguyệt Minh được đánh giá có hình ảnh đậm chất điện ảnh, hoành tráng với vốn đầu tư khủng

Dù tác phẩm khai thác đề tài lịch sử nhưng không hề mang cảm giác nặng nề. Bên cạnh những "gió tanh mưa máu" trên sa trường và trong triều đình là mối quan hệ tình cảm giữa phu thê, phụ tử, huynh đệ, vua thần, bằng hữu... dưới thời đại hưng thịnh của nhà Minh.

Dàn diễn viên danh tiếng, thực lực 

Sơn hà nguyệt minh quy tụ dàn diễn viên thực lực, nổi tiếng như: Phùng Thiệu Phong, Trần Bảo Quốc, Dĩnh Nhi, Hà Thịnh Minh, Thành Nghị, Trương Phong Nghị... Mỗi nhân vật họ đảm nhận được xây dựng tính cách riêng độc lập, từ hành động, lời nói đến biểu cảm đều được đặc tả toàn diện.

Khi cần uy nghiêm sẽ một thân khí phách bức người, khi có thể thoải mái sẽ hoàn toàn như một người bình thường không câu nệ tiểu tiết. Đặc biệt, Phùng Thiệu Phong và Thành Nghị cùng đảm nhận chung nhân vật Chu Đệ ở hai độ tuổi khác nhau chính là một trong những điểm nổi bật của bộ phim.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 3.

Thành Nghị vai Chu Đệ thời niên thiếu

Vào vai Chu Đệ thời niên thiếu, Thành Nghị khá áp lực khi phải tạo được sự chân thật với hình tượng trong sử sách vốn đã ảnh hưởng sâu sắc trong lòng khán giả. Tuy nhiên, nam diễn viên đã tái hiện hoàn hảo một chàng hoàng tử trưởng thành, tuấn tú với gương mặt điển trai mang mệnh đế vương.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 4.

Phùng Thiệu Phong vai Chu Đệ tại vị 22 năm niên hiệu Vĩnh Lạc

Trong khi đó, Phùng Thiệu Phong xuất sắc thể hiện nhân vật Chu Đệ khi đã trưởng thành. Một bậc vương giả oai vệ với tài chính trị và dẫn dắt quân sự tài tình, để cuối cùng sau bao nhiêu phong ba cũng ngồi lên chiếc ngai vàng và gây dựng nên một Đại Minh phồn thịnh bậc nhất.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 5.

Trần Bảo Quốc vai Chu Nguyên Chương tại vị 31 năm niên hiệu Hồng Đế.

Ngoài ra còn có Trần Bảo Quốc đảm nhận vai Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương - một bậc quân vương đã để lại nhiều chiến công vĩ đại cho lịch sử Trung Hoa.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 6.

Trương Phong Nghị vai Từ Đạt

Riêng Trương Phong Nghị đảm nhận vai thống soái Từ Đạt - một vị tướng có công lớn trong đợt ra quân khởi nghĩa của Chu Nguyên Chương. Ông là một công thần được Chu Nguyên Chương rất trọng dụng.

Từ Đạt cũng là người đã rèn giũa Chu Đệ trở thành một vị tướng tài ba trước khi lên ngôi vua, đồng thời ông còn là phụ thân của Từ Diệu Vân. Sau này khi Chu Đệ lên ngôi, Từ Đạt được phong làm Quốc công.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 7.

Dĩnh Nhi vai Từ Diệu Vân - Minh Thành Tổ Nhân Hiếu hoàng hậu Từ thị.

Dĩnh Nhi đảm nhận vai Từ Diệu Vân - con gái của thống soái Từ Đạt, vợ của Chu Đệ. Là cô gái đoan trang tao nhã xuất thân danh gia vọng tộc, Từ Diệu Vân không những giỏi nữ công gia chánh mà còn có trí tuệ hơn người. 

Cô đã đồng hành, kề vai sát cánh bên cạnh Chu Đệ từ những ngày đầu tiên và cùng chàng viết nên câu chuyện tình ngọt ngào, đẹp đẽ trong thời Đại Minh.

Phùng Thiệu Phong tái ngộ khán giả Việt qua bom tấn cổ trang Sơn hà nguyệt minh - Ảnh 8.

Hà Thịnh Minh vai Chu Tiêu - Thái tử, đích trưởng tử của Minh Thái Tổ.

Đảm nhận vai Chu Tiêu - đại hoàng tử của Chu Nguyên Chương, diễn viên Hà Thịnh Minh khắc họa thành công hình ảnh một bậc hiền tài khiêm tốn, hành xử cẩn trọng, đối nhân xử thế ôn hòa. 

Sơn hà nguyệt minh còn đánh dấu màn hội ngộ giữa Hà Thịnh Minh và Phùng Thiệu Phong sau bom tấn Cung tỏa tâm ngọc (2011).

5 nữ chính phim cổ trang Hoa ngữ bị lung lay vị thế vì 5 nữ chính phim cổ trang Hoa ngữ bị lung lay vị thế vì 'cọ nhiệt' với nữ phụ 3 lý do giúp 3 lý do giúp 'Thượng thực' của Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải 'cuốn' fan phim cổ trang Top 6 phim bom tấn cổ trang đắt giá nhất Trung QuốcTop 6 phim bom tấn cổ trang đắt giá nhất Trung Quốc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU