Showbiz muôn màu

Phim 'Nhà bà Nữ' gắn mác C16, Trấn Thành giải thích ra sao?

CHÂU GIANG

Đăng lúc 12:07 | 13/01/2023

Thuộc thể loại phim gia đình, không có cảnh nóng nhưng phim 'Nhà bà Nữ' vẫn gắn mác C16 làm hạn chế một lượng khán giả nhất định ủng hộ Trấn Thành.

Dự án phim thứ hai "made by" Trấn Thành vừa có buổi công chiếu trước thềm ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão này, Nhà bà Nữ được khá nhiều nhận định là phiên bản nữ của Bố già - phim từng lập kỳ tích doanh thu cho phòng vé Việt năm 2021. 

Vẫn trung thành với thể loại phim về tình cảm gia đình, mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà nhưng phim Nhà bà Nữ gây bất ngờ khi được cục kiểm duyệt gắn nhãn C16 (dành cho khán giả từ 16 tuổi trở lên). 

Nhà bà Nữ là câu chuyện xoay quanh gia đình ba thế hệ toàn phụ nữ với mâu thuẫn về sự khác biệt, mâu thuẫn giữa mẹ và con gái, vợ chồng, tình yêu giữa những người trẻ với những tình huống, câu thoại rất dân dã, gần gũi với đời sống thường nhật. 

Phim cũng không chứa tình tiết nhạy cảm hay cảnh nóng, ngoài việc dùng một số từ ngữ chợ búa. 

Trong khi trước đó, thành công của Bố già từng được phân tích một phần được gắn nhãn C13, góp phần thu hút thêm được một lượng lớn khán giả là đại gia đình đến rạp xem phim. Vì thế, nhãn C16 lần này của Nhà bà Nữ vô tình trở thành hạn chế trong việc kéo khán giả. 

Phim Nhà bà Nữ gắn mác C16, Trấn Thành giải thích ra sao? - Ảnh 2.

Trấn Thành có nhìn nhận tích cực về nhãn C16 của phim

Chia sẻ về điều này, Trấn Thành nói: "Tôi luôn mong ước, hy vọng khâu kiểm duyệt phim điện ảnh sẽ nới lỏng hơn nữa khi gắn mác C13, C16. Nhất là với những bộ phim như Nhà bà Nữ, mình cũng nên để các cháu xem dần là vừa. Bố mẹ có thể xem cùng con rồi giải thích cho các cháu hiểu như thế này nghĩa là gì.

Chúng ta cứ sợ các bạn trẻ tiếp xúc quá sớm với tình yêu, giới tính. Còn ở nước ngoài thì người ta làm điều này từ lâu rồi. Nhân vật phản diện họ có thể nói bậy một vài câu, miễn nó đời và không phản cảm quá. 

Cuộc sống quanh ta mà, làm vậy thì nó mới thật và hay. Chẳng lẽ, giang hồ xuất hiện lại thoại: Tôi nói cho anh nghe, hãy ra giết nó đi. Giang hồ nói chuyện lịch sự vậy thì khó cho diễn viên lắm (cười)". 

Phim Nhà bà Nữ gắn mác C16, Trấn Thành giải thích ra sao? - Ảnh 3.

Trấn Thành kêu gọi người làm phim cần có tâm hơn một chút

Trước đó, Trấn Thành cũng thẳng thắn nhận định về thực trạng phim Việt trong năm qua. Anh cho biết có nhiều phim kém chất lượng ra rạp gây ảnh hưởng đến niềm tin của khán giả. "Phim Việt làm ra thì người Việt vẫn luôn đón nhận chứ. Nhưng khi họ không đón nhận thì nghĩa là chúng ta đã làm sai chỗ nào đó. 

Tại sao người ta lại quay lưng với mình? Thành nói điều này nhiều nhà làm phim có thể giận, nhưng hãy làm phim có tâm hơn chút. Không ai muốn đến rạp xem bộ phim lời thoại lệch với khẩu hình miệng. Đã vậy góc quay, màu phim còn xấu thì khó thuyết phục khán giả lắm".

Trấn Thành ‘mượn sóng’ trần tình chuyện hôn nhân, tranh thủ quảng cáo phimTrấn Thành ‘mượn sóng’ trần tình chuyện hôn nhân, tranh thủ quảng cáo phim Trấn Thành là chàng rể mê nhậu trong trailer tràn ngập kịch tính, mâu thuẫn gia đình của Nhà bà NữTrấn Thành là chàng rể mê nhậu trong trailer tràn ngập kịch tính, mâu thuẫn gia đình của Nhà bà Nữ Phim Tết của Trấn Thành hé lộ poster rùng rợn đến khó ngờPhim Tết của Trấn Thành hé lộ poster rùng rợn đến khó ngờ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU