Showbiz muôn màu

Philippines có thể 'cấm sóng' phim Hàn vì lý do này

JOY

Đăng lúc 09:55 | 22/10/2022

Việc âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc đang ngày càng 'hot' và lớn mạnh đã tạo ra nguy cơ khiến các nghệ sĩ Philippines có thể bị thất nghiệp trên chính quê hương của mình.

Phim truyền hình K-drama đã và đang nhận được nhiều sự yêu thích trên toàn thế giới. Thể loại này đang nhanh chóng trở thành nội dung chủ đạo trong những năm gần đây với sự bùng nổ của các dịch vụ phát trực tiếp toàn cầu như Netflix.

Với các dịch vụ phát trực tuyến toàn cầu như Netflix đầu tư rất nhiều vào nội dung giải trí Hàn Quốc (K-content), nhiều người từ mọi nơi trên thế giới có thể dễ dàng xem mọi lúc mọi nơi. Trong khi phim Hàn đã giúp mọi người vượt qua đại dịch một cách thoải mái hơn thì một số nơi lại coi đây là mối đe dọa lớn.

Philippines có thể cấm sóng phim Hàn vì lý do này - Ảnh 1.

Sau âm nhạc, đến phim ảnh Hàn cũng trở nên phổ biến trên toàn thế giới

Mới đây, trong bài phát biểu của một quan chức Philippines đã đề xuất dự định cấm phát sóng các bộ phim Hàn Quốc khỏi đất nước của mình. Lý do ông đưa ra là phim Hàn đang hiện rõ nguy cơ chiếm sóng của các chương trình sản xuất nội địa. 

Tờ The Manila Times đã đăng tải chi tiết phát biểu của ông này rằng: "Từ những gì tôi đã quan sát, chúng tôi tiếp tục chiếu các bộ phim truyền hình Hàn Quốc và những người đồng hương của chúng tôi thần tượng các diễn viên Hàn Quốc, trong khi các nghệ sĩ trong nước lại đang mất việc làm. Vì vậy, đôi khi tôi nghĩ đến việc cấm các chương trình nước ngoài này để xem các nghệ sĩ nước mình".


Philippines có thể cấm sóng phim Hàn vì lý do này - Ảnh 2.

Một quan chức Philippines đã phát biểu, muốn cấm sóng phim Hàn để vực dậy nền giải trí trong nước

Tuy nhiên, trái với thái độ nghiêm túc của vị quan chức này, hầu hết dân chúng Philippines lại tỏ ý phản đối. Nhiều người chỉ trích lời phát biểu của vị này, trong đó cũng có cả thành viên đang làm việc trong bộ máy lãnh đạo đất nước. 

Trên Twitter, Thống đốc Juanito Victor Remulla chia sẻ bài đăng phản đối lập luận của vị quan chức như sau: "Vào thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch, khi hầu hết chúng ta bị nhốt trong nhà, K-drama và K-pop đã mang lại cho nhiều người Philippines hy vọng và cảm hứng. 

Người Hàn Quốc cũng là những khách du lịch hàng đầu ở Philippines. Họ yêu đất nước của chúng tôi trong khi chúng tôi yêu họ vì giải trí đẳng cấp thế giới của họ".

Philippines có thể cấm sóng phim Hàn vì lý do này - Ảnh 3.

Trong đại dịch COVID-19, nhiều người dân Philippines được tiếp thêm cảm hứng và hy vọng từ phim, nhạc Hàn

Thống đốc Remulla lập luận: "Không có ranh giới nào trong văn hóa đại chúng. Tìm hiểu và lấy cảm hứng từ những gì người Hàn Quốc đã đạt được. Mọi người nên được tự do lựa chọn nội dung giải trí mà họ muốn. Không cần lệnh cấm. Điều cần thiết là suy nghĩ rộng ra".

Nhiều cư dân mạng Philippines vẫn đang tiếp tục chỉ trích dữ dội bài phát biểu của vị quan chức và cho rằng, thưởng thức giải trí xứ củ sâm chính là liều thuốc cho căng thẳng và trầm cảm của họ.

Điệu nhảy Điệu nhảy 'Brave girls' bất ngờ rần rần trở lại vì anh lính trên phim Hàn Xem ngay 3 phim Hàn Xem ngay 3 phim Hàn 'hot' nhất hiện tại Trung Quân ra MV chữa lành bắt trend từ phim hot Trung Quân ra MV chữa lành bắt trend từ phim hot 'HomeCha'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU