Showbiz muôn màu

Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm 'nóc nhà' bá đạo của NSND Thanh Điền

CHÂU GIANG

Đăng lúc 11:29 | 06/10/2022

Nghệ sĩ Phi Phụng tiết lộ chất liệu để nhập vai người mẹ hay càm ràm, bà vợ tính nóng như Hỏa Diệm Sơn khiến ông chồng Thanh Điền phải khép nép, nể sợ trong sitcom 'Tạp hóa Năm Châu'.

Phi Phụng xuất thân là nghệ sĩ hài gạo cội nhưng lại có nhiều dấu ấn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình lẫn sân khấu kịch. Ở tuổi ngoài 60, Phi Phụng được nghệ sĩ trong giới tôn trọng bởi sự cống hiến, tận tụy với nghề diễn và tính cách gần gũi. 

Có gần nửa thập kỷ gắn bó với nghiệp diễn xuất nhưng đến khi bước vào tuổi trung niên tên tuổi của Phi Phụng mới được khán giả nhớ đến qua vai diễn người vợ, người mẹ vì chồng, vì con trong gia đình. 

Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm nóc nhà bá đạo của NSND Thanh Điền - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phi Phụng gắn bó hình tượng "nóc nhà" bá đạo trên màn ảnh nhỏ

Tuy thành công đến muộn nhưng Phi Phụng luôn có cách nhìn nhận lạc quan, tích cực bởi được khán giả yêu thương nhờ vào thực lực và nỗ lực của mình.

Những năm gần đây, nghệ sĩ Phi Phụng được khán giả trẻ biết đến qua hình tượng vai diễn "nóc nhà" bá đạo nhưng luôn hết lòng vì gia đình trong Cái bóng bên chồng, Tiệm bánh hoàng tử bé, Gia đình là số 1, Tạp hóa Năm Châu.

Theo lời Phi Phụng, đảm nhận vai diễn người phụ nữ của gia đình theo một cách truyền thống, tính cách mạnh mẽ, chủ động, đôi khi là ồn ào bắt nạt luôn cả chồng nhưng vẫn được khán giả thương không hề dễ dàng. 

Mới đây, nghệ sĩ Phi Phụng lại khiến hội mê phim Việt chao đảo một lần nữa khi hóa thân vào bà Năm Lửa ở Tạp hóa Năm Châu

Một "nóc nhà" bá đạo khiến chồng, con phải nể sợ. Một người mẹ hay càm ràm với con cái, bà vợ luôn hung dữ với chồng, một người hàng xóm không chịu thua ai. Nhưng sau tất cả những tính khí ấy là tình yêu thương chồng con hết mực, quan tâm mọi người xung quanh của bà Năm Lửa.

Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết, vai diễn làm mẹ, làm vợ mà "tính nóng như kem" ấy có sức hút đặc biệt với mình.  

Hơn thế, Phi Phụng cũng tiết lộ, để vào vai bà chủ tạp hóa Năm Châu tính "nóng như kem" này, nữ nghệ sĩ phải hy sinh luôn dự án lớn ở Singapore để đóng vai bà Năm Lửa chỉ vì biết khán giả thích mình diễn dạng vai này. 

Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm nóc nhà bá đạo của NSND Thanh Điền - Ảnh 2.

Tạo hình bà mẹ mộc mạc, gần gũi nhưng được khán giả yêu mến của Phi Phụng trên màn ảnh nhỏ

Tuy không phải lần đầu đảm nhận vai diễn "nóc nhà" khó tính, nhưng Phi Phụng không sợ "chết vai" hay làm khán giả nhàm chán. Nữ nghệ sĩ cho biết luôn tìm thấy điểm hấp dẫn, màu sắc mới cho hình tượng nhân vật này. "Trong Năm Lửa có Phi Phụng và ngược lại" - nữ nghệ sĩ bày tỏ. 

Đối với vai bà Năm Lửa trong Tạp hóa Năm Châu đang phát sóng trên HTV7, nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ: "Vai bà Năm Lửa lần này rất là "lửa". Có nghĩa là bà "điều binh khiển tướng", giống như trong nhà mình là chủ soái. Chồng con phải nghe răm rắp. Tuy hung dữ nhưng bà Năm cũng vì yêu thương gia đình nhỏ của mình thôi".

Đúng như lời chia sẻ "trong Năm Lửa có Phi Phụng", nữ nghệ sĩ cho biết bản thân ngoài đời cũng thuộc típ phụ nữ như vậy. Trong nhà, Phi Phụng hơi lớn tiếng và tiếng nói có sức nặng bởi cái gì nữ nghệ sĩ cũng muốn chu toàn hết cho chồng, cho con nên khi có việc không đúng ý sẽ "la làng la xóm". 

Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm nóc nhà bá đạo của NSND Thanh Điền - Ảnh 3.
Phi Phụng tiết lộ bí quyết làm nóc nhà bá đạo của NSND Thanh Điền - Ảnh 4.

NSND Thanh Điền và Phi Phụng trở thành cặp "vợ chồng hoàn hảo" trong Tạp hóa Năm Châu

Dù tính cách bá đạo vậy nhưng Phi Phụng tự nhận thấy mình "hơi quá" và thấy chạnh lòng khi thiếu đi sự kiềm chế cần có. Nữ nghệ sĩ cho rằng phụ nữ Việt Nam không nên sống như hình mẫu những vai diễn của cô, không nên hung dữ với chồng, với con. 

Mặt khác, để đảm nhận vai diễn "nóc nhà" được khán giả yêu mến cũng nhờ có bạn diễn ăn ý. Như trong Tạp hóa Năm Châu, Phi Phụng trở thành cặp vợ chồng "trời sinh" với NSND Thanh Điền. 

Nếu như Phi Phụng là người vợ "thét ra lửa" thì NSND Thanh Điền lại chính là "ông chồng sợ vợ" đúng chuẩn hình mẫu người chồng biết nhường nhịn, nể trọng vợ mà không mất đi nét "đàn ông" vốn có của mình.

Nữ nghệ sĩ dí dỏm tiết lộ, NSND Thanh Điền là bạn diễn lâu năm và rất "bồ kết" đóng chung với cô. Cả hai có sự ăn ý, hiểu nhau đến mức người này quên thoại sẽ có người kia nhắc liền. Có lẽ nhờ đó mà những tình huống dở khóc dở cười trong Tạp hóa Năm Châu "đốn tim" người xem một cách cực ngọt.

Dàn sao Dàn sao 'Gia đình là số 1' hội tụ ở 'Tạp hóa Năm Châu' NSND Thanh Điền: 'Hạnh phúc là tiếng cười! NSND Thanh Điền: "Hạnh phúc là tiếng cười!' ‘Người bà quốc dân’ Phi Điểu và ở nỗi ân hận tuổi 89 ‘Người bà quốc dân’ Phi Điểu và ở nỗi ân hận tuổi 89
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU