Biếm họa

Pháp - Argentina: Cơ hội cuối để Messi thành huyền thoại

Đăng lúc 11:43 | 18/12/2022

Maradona và Messi ai giỏi hơn? Liệu Messi có vượt qua huyền thoại bóng đá Argentina, tất cả sẽ có câu trả lời sau trận chung kết World Cup 2022 tối nay.

Nếu giành chiến thắng trong trận chung kết, Messi sẽ vượt qua Maradona. Nói vậy bởi khi đó sự nghiệp quốc gia của cả hai ngang bằng nhau: cùng hai lần đưa đội nhà vào chung kết, cùng một lần đăng quang World Cup. Còn về sự nghiệp CLB, Messi trội hơn hoàn toàn.

Pháp - Argentina: Cơ hội cuối để Messi thành huyền thoại - Ảnh 1.

Nếu tối nay đội tuyển Argentina đoạt cúp thì đó là danh hiệu vô địch World Cup đầu tiên và có thể là cuối cùng của họ dưới triều đại "vua Messi".

Messi sẽ vượt qua Maradona bởi khi đó sự nghiệp quốc gia của cả hai ngang bằng nhau: cùng hai lần đưa đội nhà vào chung kết, cùng một lần đăng quang World Cup. Còn về sự nghiệp CLB, Messi trội hơn hoàn toàn.

Trường hợp cúp vàng vẫn ở lại Pháp thì những chú gà trống sẽ là đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch ở đấu trường World Cup trong thế kỷ 21, điều mà đội tuyển Brazil và Ý đã làm được ở thế kỷ trước.

Argentina sở hữu "siêu cầu thủ" Messi, người có thể quyết định hoặc thay đổi cục diện trận đấu, ngược lại ở phía bên kia, đội tuyển Pháp sở hữu một tập thể chơi gắn kết, ăn ý và sự nguy hiểm nằm ở khả năng ghi bàn không chỉ ở Mbappé, Giroud... mà còn ở các trung vệ, tiền vệ... Có lẽ, người duy nhất ở tuyển Pháp khó có cơ hội ghi bàn là thủ môn Hugo Lloris.

Ngôi sao chỉ có một nhưng qua đêm nay, cả Pháp và Argentina đều muốn tại vị trí logo trên áo đấu của mình mọc thêm một ngôi sao. Chúc cả hai may mắn.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa