Showbiz muôn màu

Phạm Khánh Hưng, Myra Trần đổi hit cho nhau

MẪN NHI

Đăng lúc 09:39 | 06/04/2023

Trong ngày ra mắt MV mới cùng nhau, Myra Trần cho hay cô gọi Phạm Khánh Hưng là chú vì nam ca sĩ là bạn của ba cô. Tuy nhiên trước công chúng, họ sẽ 'đóng vai' anh em.

Ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng vừa ra mắt MV cuối cùng trong series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits vào tối 5-4. Đây là một bản mash-up hai ca khúc Không cần phải hứa đâu emTình yêu đến sau, lần đầu tiên kết hợp cùng Myra Trần.

Trong MV này, cặp đôi chú cháu đã có một màn đổi hit cho nhau khi Myra Trần thể hiện Không cần phải hứa đâu em và Phạm Khánh Hưng hát Tình yêu đến sau.

Mashup KHÔNG CẦN PHẢI HỨA ĐÂU EM & TÌNH YÊU ĐẾN SAU - Phạm Khánh Hưng & Myra Trần | Official MV

Myra Trần: Em gọi chú Phạm Khánh Hưng là chú vì chú là bạn của ba em

Ít ai biết Myra Trần và Phạm Khánh Hưng có mối quan hệ thân thiết. Nam ca sĩ - nhạc sĩ cho biết: “Trong 4 năm ở Seattle (Mỹ), Hưng đã quen biết và chơi thân với anh Hùng, là một nhạc công trong ban nhạc hoạt động ở đây. Mãi sau này Hưng mới hay Myra Trần là con gái của anh”.

Cũng vì là bạn thân của ba Myra Trần nên ngay từ đầu Myra Trần vẫn gọi Phạm Khánh Hưng là “chú” và xưng là “con”.

Quen nhau lâu đến như vậy nhưng tới series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits thì cả hai mới lần đầu tiên chính thức làm việc cùng nhau. Khi cùng ê kíp trò chuyện, Phạm Khánh Hưng mới chỉ ra điểm vô lý: “Anh nhạc sĩ Lê Thanh Tâm lớn hơn Hưng đến mấy tuổi mà Myra đến cứ gọi là anh. Trong khi Hưng kém tuổi hơn mà vẫn cứ gọi ‘chú Hưng’. Nghe thấy mình già quá!”.

Phạm Khánh Hưng, Myra Trần đổi hit cho nhau - Ảnh 3.

Hai chú - cháu lần đầu kết hợp

Vậy là kể từ đó, cặp đôi chú cháu đi đến quyết định là khi ở nhà thì vẫn là chú cháu nhưng khi đứng trước công chúng, Myra Trần vẫn sẽ gọi Phạm Khánh Hưng là “anh”, một người anh đi trước trong nghệ thuật.

Trong buổi họp báo hồi đầu tháng 3, Phạm Khánh Hưng cũng đã tiết lộ lý do mình mời Tăng Phúc, Thái Ngân và Myra Trần cho series tái xuất làng nhạc trong nước của anh.

“Những gương mặt được Hưng mời đều có những lý do rất chuyên môn. Như Người ra đi vì đâu cực kỳ hợp với Phúc nên là phải mời Tăng Phúc. Trong khi Vì sao thế? phải cho mọi người thấy khả năng rap melody của Phạm Đình Thái Ngân hay như thế nào.

Còn với Không cần phải hứa đâu em thì nhất định phải mời Myra Trần - người mà Hưng đã vô cùng yêu mến giọng hát kể từ khi Myra thi American Idol. Tại sao một cô bé nhỏ xíu như vậy lại có thể mang một nguồn năng lượng và sức mạnh trong giọng hát to lớn đến thế!”.

Phạm Khánh Hưng, Myra Trần đổi hit cho nhau - Ảnh 4.

Phạm Khánh Hưng dành nhiều sự ngưỡng mộ cho giọng hát của Myra Trần

Theo Phạm Khánh Hưng, Myra Trần có thời gian dài du học ở nước ngoài, tiếp cận âm nhạc của thế giới nên những nốt luyến láy của cô-cháu-gái rất độc đáo và thú vị với tai nghe của người Việt: “Cách hát của Myra chắc chắn sẽ mang đến cho khán thính giả một phiên bản Không cần phải hứa đâu em rất Tây và khác với những gì mọi người từng nghe trước đây.

Ngoài ra, việc đổi hit cho nhau có thể giúp mọi người trải nghiệm thêm cảm xúc mới, thấy được góc nhìn hoàn toàn mới với 2 ca khúc vốn đã rất quen thuộc. Dĩ nhiên phải thừa nhận anh Lê Thanh Tâm phối quá hay, bài của Hưng đã được biến hóa một chút để phù hợp với chất của Myra.

Hưng nghĩ khán giả sẽ bất ngờ khi hai chú-cháu hòa giọng đầy cảm xúc: Một Phạm Khánh Hưng nhiều trải nghiệm trong Tình yêu đến sau và một Myra Trần tươi trẻ như những mối tình đầu trong Không cần phải hứa đâu em”.

Phạm Khánh Hưng, Myra Trần đổi hit cho nhau - Ảnh 5.

Phạm Khánh Hưng lần đầu tiên song ca cùng “cháu gái” Myra Trần

Về phía Myra Trần, cô cho hay Không cần phải hứa đâu em là ca khúc mà cô thích nhất của ca sĩ-nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng, nên vừa có mối quan hệ khắng khít mà vừa thích nhạc của người chú của mình nữa thì không có lý do gì từ chối lời mời tham gia gia series này.

Không cần phải hứa đâu em là ca khúc em thuộc nằm lòng. Khi bản gốc đã là một điều gì đó quá đỗi thân quen thì em lại dễ dàng tìm được điều khác biệt khi phiêu lại theo cách mới của riêng mình. Mà cách mới này cũng làm cho 2 chú cháu tìm được hướng đi mới cho bản mash-up.

Khi thể hiện, em cũng cố gắng đặt để sao cho Không cần phải hứa đâu em mới mẻ hơn nhưng vẫn giữ được tình cảm mà chú Hưng đã mang vào tác phẩm khi sáng tác. Còn bài Tình yêu đến sau, em không ngờ chú Hưng có thể hát đầy tự sự và cảm xúc như thế”.

'Lady Mây' Myra Trần trổ tài hát nốt cao vút trên thảm đỏ Cống hiến 2023 ‘Chơi lớn’ ở màn lộ diện, ‘Lady Mây’ Myra Trần tiếp tục hát ca khúc mới‘Chơi lớn’ ở màn lộ diện, ‘Lady Mây’ Myra Trần tiếp tục hát ca khúc mới ‘Lady Mây’ Myra Trần: ‘Lady Mây’ Myra Trần: 'Tôi mất 4 năm để tìm cái sai của mình trong âm nhạc'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU