Showbiz muôn màu

'Ông Xỉn' Thái Hòa tiết lộ cảm xúc về cảnh tự tát liên tục 40 cái

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:00 | 20/04/2023

'Ông hoàng phòng vé' Thái Hòa tiết lộ về cảnh quay tốn nhiều sức lực nhất khi đóng phim 'Con Nhót mót chồng' sau buổi công chiếu chính thức.

Chiều 20-4, bộ phim Con Nhót mót chồng đã có buổi chiếu chiêu đãi truyền thông và khách mời trước ngày phát hành chính thức. 

Ông Xỉn Thái Hòa tiết lộ cảm xúc về cảnh tự tát liên tục 40 cái - Ảnh 1.

Thái Hòa trong vai ông Xỉn

Suất chiếu đầu tiên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, sự đồng cảm của những khán giả đặc biệt đã chứng kiến hoặc trải qua mối quan hệ cha con mâu thuẫn gay gắt như vậy. 

Trong đó, có ý kiến nhận định về vai diễn người cha của Nhót (Thu Trang) mà Thái Hòa thể hiện có sự tương đồng rất lớn với hình ảnh người cha của đời thực. 

Nam diễn viên tên tuổi của màn ảnh rộng cho biết anh không biết đến hình tượng người cha được đề cập, bởi anh không lấy cảm hứng hay quan sát từ bất kỳ ai để làm chất liệu khi đóng phim. 

Thái Hòa: Diễn viên tự tát hay bị tát không thể gọi là hy sinh

Ông Xỉn Thái Hòa tiết lộ cảm xúc về cảnh tự tát liên tục 40 cái - Ảnh 2.

Thái Hòa, Thu Trang và Tiến Luật tại sự kiện premier Con Nhót mót chồng


Thái Hòa nhấn mạnh khi nhận vai diễn ông Xỉn, anh chỉ tập trung nghiên cứu kịch bản, đọc kỹ bối cảnh và thể hiện đúng những điều đó. Ngoài đời là cha của hai con nhưng Thái Hòa cho biết bản thân khi diễn xuất thường không đem trải nghiệm cá nhân vào. Theo anh, tình gia đình, cha con, mẹ con đã nằm trong máu, trong gene của mỗi người rồi. Không có chuyện phải làm cha của hai đứa con mới diễn ra được nhân vật này. 

Một số tạo dáng, cử chỉ của ông Xỉn khi say xỉn, Thái Hòa tiết lộ có xem các phim ngắn trên mạng, các clip ghi lại cảnh một người đàn ông nát rượu để tham khảo cho nhân vật của mình. 

Bên cạnh đó, chi tiết ấn tượng nhất về diễn xuất của Thái Hòa là cảnh anh tự tát vào mặt mình trên phim. Được biết, thực tế nam diễn viên đã tự tát thật 40 cái khi diễn cảnh này. Khi được hỏi cảm nhận về cảnh anh cống hiến cho vai diễn khi tự tát vào mặt nhiều đến vậy, Thái Hòa tỏ ý không đồng tình. 

Ông Xỉn Thái Hòa tiết lộ cảm xúc về cảnh tự tát liên tục 40 cái - Ảnh 4.

Thái Hòa không đồng tình khi gọi việc tự tát vào mặt khi diễn xuất là sự hy sinh

Anh cho biết việc một diễn viên tự tát hay bị ăn tát ở trên phim không thể gọi đó là cống hiến được. Nó là chuyện đơn giản, như cơm bữa mà người diễn viên phải trải qua. Anh vừa nói vừa lấy tay tự chỉ lên má và nói rằng bộ phận này chỉ là phần mềm nên không gây đau đớn mấy. 

Bản thân Thái Hòa từng đọc những bài báo nhận định cách diễn đó của anh là hy sinh, anh nói khi nào diễn viên bị đập đầu, chấn thương phần cứng thì gọi như vậy cũng được. 

Còn bản thân anh chỉ tác động một chút phần mềm, đến bên ngoài cơ thể nên không được gọi hy sinh hay cống hiến. 

Ông Xỉn Thái Hòa tiết lộ cảm xúc về cảnh tự tát liên tục 40 cái - Ảnh 5.

Phim 'Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng' của Thu Trang, Thái Hòa - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Cũng theo Thái Hòa, vai diễn thành công phần lớn đến từ yếu tố kịch bản xây dựng nhân vật chi tiết, có đường dây tâm lý rõ ràng đem lại cho khán giả lẫn diễn viên những cảm xúc cao trào, rớt nước mắt không phải vì đau mà là giọt nước mắt của sự mãn nguyện, hạnh phúc. Đó là điều làm anh rất thích ở vai diễn ông Xỉn này. 

Gắn với nhiều biệt danh như "ông hoàng phòng vé", Thái Hòa luôn nhận được rất nhiều lời mời phim ảnh. Anh cũng "bật mí" sau dự án Con Nhót mót chồng, anh đang tiến hành bàn luận với ê kíp phim Tèo Em để tiến hành sản xuất phần 2 trong thời gian tới. 

Tống Thiến (f(x)) gặp tai nạn trên phim trườngTống Thiến (f(x)) gặp tai nạn trên phim trường Will Smith xin rút khỏi Viện hàn lâm sau cú tát tại Oscar 2022Will Smith xin rút khỏi Viện hàn lâm sau cú tát tại Oscar 2022 Fan tê tái vì cú tát trời giáng của Miu Lê dành cho đàn anh Da LabFan tê tái vì cú tát trời giáng của Miu Lê dành cho đàn anh Da Lab
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU