Lẩu Thập Cẩm

Ông chú chạy hết tốc lực để chăm 16 đứa cháu mỗi dịp nghỉ hè

An Nguyên (theo 163)

Đăng lúc 19:52 | 15/07/2022

Mỗi ngày không tốn dưới 2 triệu đồng để lo cho 16 đứa cháu đang ở nhà mình dịp nghỉ hè, ông chú vẫn cố hết sức chăm sóc và gọi đó là 'áp lực ngọt ngào'.

Mỗi dịp nghỉ hè, anh Trương ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đều đón cả chục đứa cháu tập trung tại nhà anh, theo 163. Cụ thể, tổng cộng 16 đứa cháu, đủ độ tuổi, cứ xúm xít vào nhau ngay khi kết thúc năm học.

Căn nhà của anh Trương trở nên nhỏ bé hơn mỗi dịp mùa hè khi 16 đứa cháu tụ tập đông đủ.

Mỗi ngày, người đàn ông trung niên này phải tất bật lo lắng mọi thứ, từ bữa cơm cho đến việc vui chơi, sinh hoạt của các cháu. Anh cho biết phải chuẩn bị 48 suất ăn cho 16 đứa cháu trong 3 bữa, ngay từ khi mở mắt thức dậy. 

Chưa kể, trong nhà còn có thêm 2 con nhỏ cùng vợ chồng anh. Thế nên, lượng đồ ăn tiêu thụ đối với gia đình này được xác nhận là "siêu to khổng lồ". Trung bình một ngày tiền đi chợ vào khoảng 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng). 

Thông thường, anh Trương hay sử dụng mì gói và trứng cho bữa sáng, để tiết kiệm thời gian và gọn gàng. Bữa trưa và bữa tối sẽ có thịt bò, sườn heo hoặc các món xào ăn cùng cơm. 

Thỉnh thoảng, anh cũng dẫn những đứa nhỏ ra siêu thị để chúng lựa chọn các món ăn yêu thích tại quầy chế biến sẵn. Tuy nhiên, "tổng thiệt hại" không bao giờ dưới 1.000 NDT (hơn 3,6 triệu đồng). Chi phí này chưa bao gồm tiền di chuyển từ nhà đến siêu thị và đi về.

Lo bữa ăn cho 16 đứa cháu mỗi ngày thực sự là một áp lực đối với ông chú.
Mỗi bữa ăn, anh Trương phải "hò hét" cũng đủ mệt.
Thế nhưng nhìn thấy đứa trẻ nào ăn cũng ngon, mọi mệt mỏi, lo lắng tan biến nhanh chóng.

Quản lý một tập thể với gần 20 thành viên không phải là điều dễ dàng. Anh Trương luôn phải "căng mình" lẫn "căng mắt" để đảm bảo không sót bất kỳ đứa cháu nào mỗi dịp di chuyển ra khỏi nhà hoặc trở về từ siêu thị.

Khó khăn càng chất chồng khi Trùng Khánh là thành phố thường có nhiệt độ rất cao mỗi khi mùa hè. Không thể để cháu mình than vãn hoặc cảm thấy khó chịu, mỗi ngày, 5 chiếc điều hòa trong nhà anh Trương "làm việc" hết công suất để đảm bảo lúc nào cũng mát mẻ.

Theo lẽ dĩ nhiên, tiền điện không thể ở mức "thường thường bậc trung" như mọi khi được, chỉ đơn giản là... cao gấp 5 lần so với mọi khi. 

Khi đi ra ngoài, anh Trương đều cẩn thận dặn dò và kiểm tra kỹ lưỡng, tránh bỏ sót hoặc xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Sự tốn kém và mệt mỏi này được vợ chồng anh Trương gọi là "áp lực ngọt ngào" bởi chẳng mấy khi cả nhà mới tụ tập đông đủ, vui vẻ đến thế. 

Hình ảnh sau khi đăng tải lên mạng xã hội cũng nhận được không ít lời khen, ai nấy đều đồng tình rằng "ông chú quốc dân" này phải rất yêu thương cháu mới có thể chiều chuộng chúng như vậy. 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm