Lẩu Thập Cẩm

Nửa đêm bật dậy rút máy thở bạn cùng phòng cho... dễ ngủ

MINH HẢI

Đăng lúc 10:13 | 05/12/2022

Khi bị cảnh sát bắt, cụ bà 72 tuổi ở Đức khai rằng: 'Cái máy đó kêu rì rì cả đêm, tôi không thể nào chợp mắt nên tắt luôn cho yên tĩnh!'.

Sự việc được đánh giá là "hy hữu" xảy ra tại một phòng bệnh hồi sức cấp cứu của Bệnh viện thành phố Mannheim (phía tây nam nước Đức) cách đây ít ngày, khi cụ bà 72 tuổi nhập viện và được xếp nằm chung phòng với một bệnh nhân khác 79 tuổi.

Bệnh nhân 79 tuổi bệnh khá nặng. Do hô hấp kém và phải nằm liệt giường nên các bác sĩ đã đặt máy thở để người này có thể thở được. Tuy nhiên, bệnh nhân xui xẻo này đã bị rút máy thở bởi "người bạn" cùng phòng đến tận hai lần.

Nửa đêm bật dậy rút máy thở bạn cùng phòng cho... dễ ngủ - Ảnh 1.

Không chịu nổi tiếng ồn, cụ bà 72 tuổi rút máy thở của bạn cùng phòng, suýt gây đại họa.

Ở lần đầu tiên, cụ bà 72 tuổi đi vòng sang giường bên cạnh và rút máy thở một cách bình tĩnh như cầm tách trà đưa lên môi. Rất may mắn, các bác sĩ thuộc ê kíp trực đã phát hiện và nhanh chóng hỗ trợ bệnh nhân 79 tuổi. Đồng thời, đội ngũ y tế không quên giảng giải chi tiết về tình hình sức khỏe của bệnh nhân cùng phòng cũng như vai trò của máy thở với sự sống còn.

Chưa được một tiếng, các bác sĩ tiếp tục phát hiện phích cắm máy thở bị rút ra lần nữa, khiến bệnh nhân 79 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Nhờ được hỗ trợ kịp thời, bệnh nhân đã không gặp trường hợp xấu nhất, song vẫn cần chăm sóc tích cực.

Tại đồn cảnh sát, cụ bà 72 tuổi than phiền rằng: "Tôi vào viện để chữa trị hồi phục sức khỏe, giấc ngủ rất quan trọng. Cái máy đó ồn quá. Tôi không ngủ được nên rút ra cho dễ ngủ!".

Lời giải thích này khiến cảnh sát, bác sĩ và người nhà đều "cạn lời". Cụ bà hiện vẫn bị giam giữ tại đồn cảnh sát thành phố Mannheim và rất có thể bị ngồi tù vì tội "ngộ sát".

Văn phòng công tố địa phương tiết lộ trong thông cáo báo chí, cụ bà 72 tuổi đã tắt máy thở một lần trước 20h và một lần khác vào lúc 21h, dù đã được nhắc nhở. Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn để làm rõ trách nhiệm cũng như tội trạng của cụ bà.

Cô Emi tiêm filler môi Cô Emi tiêm filler môi 'cho đã' rồi đem đấu giá nụ hôn! Thanh niên xăm Thanh niên xăm 'hơi nhiều hơn một tá' buồn quá vì xin việc đâu cũng bị từ chối Có thật hay không tuyển thủ Nhật Bản Ritsu Doan là người gốc Việt? Có thật hay không tuyển thủ Nhật Bản Ritsu Doan là người gốc Việt?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm