Showbiz muôn màu

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những câu nói truyền cảm hứng để lại cho đời

JOY

Đăng lúc 12:11 | 09/09/2022

Chưa bao giờ trả lời phỏng vấn trong suốt hơn 70 năm trị vì của mình, nhưng những bài phát biểu thường xuyên trước công chúng của Nữ hoàng Anh cho thấy cái nhìn sâu sắc trong những suy nghĩ riêng tư của bà.

Dưới đây là tuyển tập các câu nói đầy ý nghĩa, có khả năng truyền cảm hứng sâu sắc được trích từ các bài phát biểu, chia sẻ của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong suốt hơn 70 năm trị vì.

1. Đừng để bản thân mình trở nên quá cứng nhắc. Không ai độc quyền sở hữu trí tuệ, chúng ta phải luôn biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến đối phương.

2. Khi cuộc sống khó khăn, người dũng cảm sẽ không chùn bước và chấp nhận thất bại; thay vào đó, họ sẽ trở nên quyết tâm để đấu tranh cho một tương lai xán lạn hơn.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những câu nói truyền cảm hứng để lại cho đời - Ảnh 1.

3. Chúng ta rất dễ ghét bỏ ai đó, nhưng lại rất khó trong việc động viên nhau và xây dựng mối quan hệ.

4. Bất kể đời xô ta ngã như thế nào, chúng ta sẽ phản ứng mạnh mẽ hơn để làm việc và chia sẻ khổ hạnh cùng nhau.

5. Nỗi đau là cái giá phải trả cho tình yêu.

6. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã khiến con người bị lu mờ trước những giá trị đạo đức cơ bản. Điện năng không thể tạo ra tình bạn; máy móc không thể sản xuất lòng trắc ẩn; vệ tinh không thể truyền đi sự khoan dung.

7. Chỉ có phụ nữ mới có thể mang đến những hơi thở dịu dàng và đầy quan tâm đến những phần khô cứng của nhân loại.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những câu nói truyền cảm hứng để lại cho đời - Ảnh 2.

Phụ nữ hãy tự trân trọng giá trị của chính mình và tự tin về điều đó

8. Những ký ức tốt đẹp chính là cơ hội để chúng ta được hạnh phúc thêm lần nữa.

9. Phân biệt đối xử là một vấn đề còn tồn tại. Một số người cảm thấy rằng niềm tin của họ đang bị đe dọa. Số khác cảm thấy không hài lòng với những nền văn hóa khác lạ. Những người này cần học cách tiếp cận người khác để biến những nỗi sợ hãi trong lòng thành sức mạnh.

10. Ta phải nhìn thấy thì mới tin.

11. Rất dễ để ghét hay hủy hoại một người nào đó. Nhưng để yêu thương và xây dựng tình thương là một điều rất khó.

12. Tôi không hề biết có một công thức duy nhất nào để đi đến thành công. Qua bao năm tháng tôi đã quan sát và nhận biết được rằng những tính cách của lãnh đạo là phổ quát và thường là tìm ra phương cách để khuyến khích mọi người kết hợp những yếu tố từ sự nỗ lực tự thân, tài giỏi, hiểu biết, nhiệt tình và khả năng khơi gợi cảm hứng để tất cả có thể làm việc cùng nhau.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những câu nói truyền cảm hứng để lại cho đời - Ảnh 3.

Không có công thức để thành công mà hãy tự tin - chủ động tiếp cận với mọi người chính là cách để biến nỗi sợ hãi thành sức mạnh.

13. Khi cuộc sống trở nên khó khăn cũng đừng bao giờ ngã xuống và chấp nhận thất bại. Thay vào đó hãy quyết tâm đấu tranh vì một tương lai tốt đẹp hơn.

14. Thế giới không phải là nơi dễ chịu. Rốt cục thì bố mẹ cũng sẽ bỏ bạn ở lại nơi đó và sẽ không còn ai bảo vệ bạn một cách vô điều kiện. Bạn cần phải học cách đứng dậy vì chính bản thân mình và vì những niềm tin. Thỉnh thoảng bạn cũng phải đá đít một vài người nào đó (xin lỗi vì ngôn từ của tôi) để đi con đường của mình.

15. Thước đo chính xác nhất cho những hành động của chúng ta chính là thời gian tồn tại của những thứ tốt đẹp mà ta có.

Nữ đạo diễn Việt giật giải truyền cảm hứng tại Cannes nhờ gỏi cuốn Nữ đạo diễn Việt giật giải truyền cảm hứng tại Cannes nhờ gỏi cuốn Những Những 'dị nhân' truyền cảm hứng của Olympic 'Đẹp tự nhiên' truyền cảm hứng


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU