Showbiz muôn màu

NSƯT Vũ Thành Vinh ra sao sau 6 năm đứng trước “cửa tử”?

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:49 | 29/09/2023

Từng trải qua quãng thời gian đối diện với 'cửa tử', đạo diễn Vũ Thành Vinh đã chiêm nghiệm và nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc, cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên 'Hạnh phúc từng giây' ra đời.

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên - Sự sống giá bao nhiêu? - lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến tay các vị độc giả. Mới đây, NSƯT Vũ Thành Vinh đã chính thức cho ra mắt quyển sách chữa lành tâm hồn có tên Hạnh phúc từng giây.

“Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất Hạnh phúc từng giây" - NSƯT Vũ Thành Vinh thổ lộ.

NSƯT Vũ Thành Vinh trong ngày ra mắt sách

NSƯT Vũ Thành Vinh trong ngày ra mắt sách

Quyển Hạnh phúc từng giây do Saigon Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành, với tổng hơn 200 trang tương ứng với 52 câu chuyện. Mặc dù mỗi tên chương đều ngắn: Giây, Đầu, Cuối, Tâm, An, Lặng, Thinh, Biết, Ơn, Ngắm, Thiền… nhưng là những dòng chữ đầy cảm xúc cùng những câu chuyện của chính người tác giả này.

Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng 52 chương ứng với trong một năm. Các độc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm.

NSƯT Vũ Thành Vinh: “Tôi tiếc vì đã yêu sách hơi trễ”

NSƯT Vũ Thành Vinh tiếc nuối vì yêu sách hơi trễ.

NSƯT Vũ Thành Vinh tiếc nuối vì yêu sách hơi trễ.

Chỉ đến những năm tháng đại học, NSƯT Vũ Thành Vinh mới thực sự yêu những trang sách vì thời thơ ấu ở vùng quê xa xôi và không có điều kiện. Có lẽ vì trải qua nhiều điều nên những gì anh truyền tải đều mang đậm những dấu ấn của thời gian, đánh thẳng vào trái tim của các vị độc giả.

5 năm - không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để đạo diễn Vũ Thành Vinh trải nghiệm, đúc kết và đưa những điều anh muốn truyền tải lên từng trang giấy. Tuy là công việc nhọc nhằn nhưng anh nhận ra rằng viết là viết cho chính mình, là “làm lợi” cho bản thân.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh bật mí lai lịch của người con gái trên bìa sách Hạnh phúc từng giây.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh bật mí lai lịch của người con gái trên bìa sách Hạnh phúc từng giây.

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu: “Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình”. Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ: “Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”.

Từ trái sang: MC Quang Huy, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh & nhà báo Trác Thúy Miêu, MC Thu Hà.

Từ trái sang: MC Quang Huy, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh & nhà báo Trác Thúy Miêu, MC Thu Hà.

MC Đại Nghĩa tại buổi ra mắt sách Hạnh phúc từng giây của đạo diễn Vũ Thành Vinh

MC Đại Nghĩa tại buổi ra mắt sách Hạnh phúc từng giây của đạo diễn Vũ Thành Vinh

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa, mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt.

Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.

Theo Vũ Thành Vinh, ai rồi cũng sẽ phải đến “tận thế”, vậy thì những giây phút ở lại ta hãy làm gì có giá trị. “Đến tận cùng hạnh phúc chính là trong tâm hồn, ta tìm sự bình an” - anh nói.

Nam đạo diễn tâm niệm anh viết là viết cho tất cả những mảnh đời, mọi cá nhân, vì vậy ở cuối bìa sách anh đã viết: “Hạnh phúc là khi tâm trí ta nhận ra vẻ đẹp có ở mọi nơi".

Đạo Diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh Ra Mắt Sách Hạnh Phúc Từng Giây

Phí Phương Anh kết hợp CiiN khoe vũ đạo và giai điệu cực bắt tai trong MV mớiPhí Phương Anh kết hợp CiiN khoe vũ đạo và giai điệu cực bắt tai trong MV mới Hoa hậu Nhật hóa Nam Phương hoàng hậu tại London Fashion WeekHoa hậu Nhật hóa Nam Phương hoàng hậu tại London Fashion Week Hóa ra câu nói "vui vẻ hong anh" của rapper Táo là để chuẩn bị cho ca khúc này!Hóa ra câu nói 'vui vẻ hong anh' của rapper Táo là để chuẩn bị cho ca khúc này!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU