Showbiz muôn màu

NSƯT Hữu Châu tiết lộ điều đặc biệt 'Sáng đèn' dành cho mình

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:01 | 22/03/2024

Tham gia bộ phim điện ảnh về đề tài cải lương - Sáng đèn, NSƯT Hữu Châu bùi ngùi khi được gợi lại nhiều ký ức về truyền thống gia đình có bề dày hoạt động nghệ thuật.

Chia sẻ trong sự kiện ra mắt trở lại của phim điện ảnh Sáng đèn vào 20-3, NSƯT Hữu Châu nhận được sự đồng cảm lớn từ khán giả. Nam nghệ sĩ gạo cội nói, vai diễn trong phim mang đến cho mình nhiều cảm xúc ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời làm nghệ thuật. 

"Ông bầu" Hữu Châu hạnh phúc khi sân khấu cải lương được sáng đèn, khán giả ủng hộ

NSƯT Hữu Châu vui vẻ bày tỏ lời cảm ơn đến đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, nhà sản xuất Vũ Thị Bích Liên vì đã ngỏ lời mời, giao cho mình nhân vật có vai trò đặc biệt trong gánh hát. 

Nam nghệ sĩ cho biết, bản thân sinh ra trong gia đình là "cái nôi" nghệ thuật, các thành viên đều gắn bó với nghệ thuật cải lương ở vai trò "ông bầu". Nhưng bản thân Hữu Châu chỉ đi diễn, đi hát mà chưa từng thử sức cho đến khi đóng phim Sáng đèn. 

NSƯT Hữu Châu tiết lộ còn vẹn nguyên cảm xúc khi bộ phim gợi lại cho ông những ký ức về truyền thống gia đình những ngày rong ruổi theo các gánh hát đi biểu diễn khắp nơi. 

Ông gọi đó là một cuộc hành trình trở lại về quá khứ của riêng mình khi đồng hành cùng bộ phim Sáng đèn. 

NSƯT Hữu Châu xúc động tiết lộ bộ phim Sáng đèn giúp ông trải nghiệm nghề nghiệp ý nghĩa với bản thân và gia đình mình.

Trong phim, NSƯT Hữu Châu đảm nhận vai ông chủ của gánh hát Viễn Phương. Nhân vật không có tên riêng mà được mọi người trong gánh hát gọi với tên thân thương "ông Bầu". 

Thừa kế một gánh hát tâm huyết mà người cha quá cố dành cả đời tạo dựng, ông Bầu cũng dành cả đời đi qua những nốt thăng, nốt trầm, gánh hát Viễn Phương trở thành một phần máu thịt của ông. 

Với khả năng diễn xuất lão luyện cùng tình yêu dành cho nghệ thuật cải lương, NSƯT Hữu Châu đã khắc họa hình tượng ông bầu - ông chủ gánh hát Viễn Phương một cách chân thực, xúc động và dành trọn tình cảm của người xem. 

"Ông bầu" Hữu Châu với biểu cảm dí dỏm khi đứng sau cánh gà xem các nghệ sĩ biểu diễn

Khán giả xúc động khi ông bầu rơi nước mắt bất lực nhìn tâm huyết cả đời đứng trước nguy cơ rã gánh

Khán giả xúc động khi ông bầu rơi nước mắt bất lực nhìn tâm huyết cả đời đứng trước nguy cơ rã gánh

Phim Sáng đèn có bối cảnh trải dài từ năm 1994 đến năm 2000. Phim là hành trình nhiều thăng hoa nhưng cũng đầy biến cố của đoàn cải lương Viễn Phương với những người nghệ sĩ yêu nghề, xem sân khấu là nhà, là cuộc sống.

Phim có sự tham gia của NSƯT Hữu Châu, NSƯT Lê Thiện, nghệ sĩ Chí Tâm, Lê Phương, Bạch Công Khanh, Cao Minh Đạt, Trúc Mây, Tiêu Minh Phụng, Tuấn Dũng… NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long đóng vai khách mời đặc biệt trong phim.

Sáng đèn có suất chiếu sớm từ ngày 20, 21-3 trước khi khởi chiếu chính thức vào 22-3 trên toàn quốc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU