Showbiz muôn màu

Noo Phước Thịnh nói gì về ồn ào bản quyền 8 ca khúc với Đỗ Hiếu?

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:19 | 03/11/2023

Noo Phước Thịnh đã quyết 'một lần nói hết' về những lùm xùm quanh vụ việc không thanh toán bản quyền 8 ca khúc do Đỗ Hiếu viết và đứng trước nguy cơ cấm hát.

Tối 2-11, phía ca sĩ Noo Phước Thịnh đã gửi tới truyền thông phản hồi chính thức về ồn ào tác quyền âm nhạc giữa anh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu xảy ra nhiều ngày qua. Cụ thể, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đăng tải dòng trạng thái nói về vấn đề bản quyền âm nhạc, sau đó nhiều bài đăng của Noo Phước Thịnh nhận những bình luận có nội dung nói anh "hát chùa" nhiều năm qua không trả tiền.

Noo Phước Thịnh lên tiếng về ồn ào "hát chùa"

Noo Phước Thịnh lên tiếng về ồn ào "hát chùa"

Noo Phước Thịnh không "hát chùa"

Phản hồi về điều này, giọng ca Định mệnh khẳng định không có chuyện mình hát không trả tiền như tin tức lan truyền. Theo phân tích của Noo Phước Thịnh, các show diễn đều phải có giấy phép của sở văn hóa và các ca khúc biểu diễn phải được Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thông qua và thu phí.

Trung tâm VCPMC nhận được sự ủy quyền của các nhạc sĩ về quản lý và thu phí cho các ca khúc được biểu diễn, trong đó có nhạc sĩ Đỗ Hiếu. Phía nam nhạc sĩ cũng từng xác nhận với Noo Phước Thịnh rằng có nhận tiền tác quyền thông qua trung tâm mỗi lần nam ca sĩ biểu diễn trong nhiều năm qua.

Nói về sự việc gây ồn ào, Noo Phước Thịnh bày tỏ anh thấy tiếc vì 8 ca khúc mà Đỗ Hiếu sáng tác từng là những bản hit đưa anh đến gần hơn với khán giả. Vì thế, sự việc trở nên ồn ào khiến anh thấy buồn và càng buồn hơn khi mọi chuyện đi xa đến mức không thể cứu vãn được. 

Noo Phước Thịnh gọi như là "hết duyên" với tác giả đã từng tạo nên những bản hit cho mình.

Không mua ca khúc độc quyền vì không còn muốn hát

Noo Phước Thịnh cho biết anh luôn tôn trọng các ca khúc mình hát và tôn trọng tác giả đã viết ra chúng. Bản thân anh hoạt động nhiều năm cũng hiểu được rằng mối quan hệ giữa ca sĩ và nhạc sĩ là cộng sinh, cùng nhau phát triển.

Noo Phước Thịnh không còn muốn hát tiếp 8 ca khúc hit

Noo Phước Thịnh không còn muốn hát tiếp 8 ca khúc hit

Về lý do không mua độc quyền 8 ca khúc Đỗ Hiếu sáng tác gồm Mãi mãi bên nhau, Gạt đi nước mắt, Hold me tonight, Đừng nhìn lại, Đến với nhau là sai, Cause I love you, Xin đừng buông tay Như phút ban đầu, Noo Phước Thịnh cho biết đã nói chuyện và thống nhất với nhạc sĩ từ 1 tháng trước khi ồn ào xảy ra.

Nam ca sĩ cũng thẳng thắn bày tỏ lý do không tái ký hợp đồng mua ca khúc vì anh không còn muốn tiếp tục hát 8 bài này. Khi nào muốn hát lại, Noo Phước Thịnh sẽ liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ trên tinh thần tôn trọng tác quyền và các quy định hiện hành. 

Từ đó, giọng ca sinh năm 1988 này khẳng định sẽ không có chuyện anh bị "cấm hát" 8 bài hit của mình như tin tức lan truyền những ngày vừa qua.

Ý Nhi gây bão mạng khi xuất hiện với diện mạo mới sau ồn àoÝ Nhi gây bão mạng khi xuất hiện với diện mạo mới sau ồn ào Loạt ồn ào từ chuyện Ngọc Trinh buông tay học lái mô tôLoạt ồn ào từ chuyện Ngọc Trinh buông tay học lái mô tô Đất rừng phương Nam ồn ào chuyện "bác Ba Phi trong vai Trấn Thành"?Đất rừng phương Nam ồn ào chuyện 'bác Ba Phi trong vai Trấn Thành'?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU