Món ăn trước khi được “ngon miệng” thì cần “ngon mắt” trước. Món ăn trong nhà hàng càng phải sáng tạo để đạt được hai yếu tố đó. Chỉ là, khoảng cách giữa thành công và thất bại đôi khi chỉ qua cách bài trí.
Một bức ảnh được đăng trên Reddit đã khiến người xem không biết gọi tên đây là món ăn gì. Chiếc bánh mì ỉu với dòng phô mai tan chảy xuống bát soup phía dưới này giống như miếng giẻ lau đang chảy xuống thùng nước. Phải chăng đây là lời nhắc nhở của đầu bếp rằng: đi ăn nhà hàng sang chảnh nhưng chớ quên việc nhà?!
Bạn đang nghĩ chiếc bánh mì đặt trên miếng sô-cô-la ? Không, nó là một viên gạch. Một viên gạch theo đúng nghĩa đen. Ăn xong nhỡ có nổi nóng với ai thì không lo thiếu đồ phòng vệ rồi!
Một du khách nước ngoài đã gần như “hóa đá” khi nhà hàng tại một khu nghỉ mát ở Costa Rica phục vụ món salad Caesar theo phong cách “nhà hết bát hết đĩa” như thế này.
Nhà hàng thích chia rẽ tình bạn. Tại sao món trứng của bạn tôi lại đặt trong đĩa còn của tôi lại đặt trong ly như …sinh tố?
Nhà hàng này cho thực khách hiểu thế nào là “tiết kiệm lương thực”. Thịt được băm nhỏ và đặt trên một miếng xương, bên dưới là muối. Nếu không muốn thịt rơi xuống muối mặn và không thể ăn nổi thì thực khách chỉ còn cách nhẹ nhàng xắn từng mẩu thịt nhỏ. Ăn cũng khổ quá mà!
Đôi khi những nhà hàng càng sang trọng thì sự sáng tạo của đầu bếp lại càng khiến thực khách muốn xách ví đi về!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận