Theo nhiều nghiên cứu, thành phần của một số loại gia vị góp phần gia tăng sinh lực, kích thích mọi cơ quan hoạt động một cách mạnh mẽ, giúp máu lưu thông tốt, làm giãn nở các mạch máu, kể cả ở não bộ và trái tim.
Đặc biệt, những gia vị này còn làm tan chất nhầy, tẩy sạch xoang mũi, buồng phổi, nuôi dưỡng và bảo vệ tim, cân bằng tiêu hóa, chống viêm nhiễm, diệt trừ ký sinh trùng và làm nóng ấm cơ thể. Những tác dụng cơ bản này đã được ghi nhận ở Âu châu từ thời Trung cổ và từ các trận đại dịch.
- Tỏi là chất kháng sinh mạnh mẽ. Không giống như thuốc kháng sinh hóa học giết chết hàng triệu vi khuẩn tốt mà cơ thể cần, tỏi chỉ tiêu diệt các vi khuẩn ngoại xâm có hại, và thậm chí lại làm gia tăng vi khuẩn tốt. Tỏi cũng là chất kháng nấm đầy hiệu năng, có khả năng tiêu diệt bất kỳ kháng nguyên, tác nhân gây bệnh, các vi sinh vật có hại nào.
- Hành: Có tác dụng tương tự như tỏi nhưng nhẹ nhàng hơn. Hợp lực với tỏi, tác dụng của hành được gia tăng gấp nhiều lần.
-Riềng: Cải thiện sự lưu thông máu, tăng cảm giác ngon miệng, điều trị ho gà, viêm họng, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, ruột co thắt và đau thắt ngực, giúp long đờm, giảm đau cổ họng, trị tiêu chảy, hạ cholesterol và triglyceride trong máu, giảm đau cơ bắp và giúp vết thương mau lành.
- Gừng: có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, và là chất kích thích tuần hoàn cao độ.
-Ớt cay có khả năng tăng cường máu lưu thông và gia tăng hoạt động của tim. Ớt là chất dẫn truyền, nó gửi các kháng sinh và dược chất của các thảo dược khác đến những nơi mà cơ thể cần đến.
- Mật ong: Là chất bổ dưỡng, giúp an thần, dễ ngủ, chống cảm lạnh, chống nhiễm trùng, giúp giảm viêm họng, giúp các vết loét mau lành, chữa ho, đau dạ dày.
- Nghệ: Khử trừ nhiễm trùng và làm giảm viêm bên trong cơ thể, giải độc cho gan, ngăn chặn ung thư phát triển, tăng nhanh tốc độ chữa lành. Nghệ giúp giảm đau nhức, đặc biệt hữu ích cho những người có bệnh đau khớp.
- Giấm táo: Chứa nhiều vitamin, beta-carotene, pectin và khoáng chất quan trọng như: potassium, sodium, magnesium, calcium, phosphorous, chlorine, sulphur, iron, và fluorine. Pectin trong giấm táo là một chất xơ giúp giảm cholesterol xấu và giúp điều hòa huyết áp. Giấm táo giúp giảm cân tự nhiên, giảm đau khớp, giúp loại bỏ chất thải độc hại khỏi cơ thể...
Mùa dịch này, càng nên tích cực sử dụng các gia vị quý này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Tất nhiên, với liều lượng phù hợp, và thích hợp với thể trạng của người sử dụng. Không dùng tràn lan, vô tội vạ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận