Những bí ẩn đã và chưa có lời giải đáp trong thế giới hoạt hình - Phần 1

ANH VŨ

Đăng lúc 16:47 | 06/12/2023

Trạm Hoạt Hình muốn chia sẻ danh sách những bí ẩn hoạt hình đã được giải đáp và chưa được giải đáp. Từ thuyết âm mưu cho đến tin đồn và các cuộc thảo luận sôi nổi, người hâm mộ phim hoạt hình rất nghiêm túc về những vấn đề này.

Trên thế giới có rất nhiều điều bí ẩn, và những bộ phim hoạt hình cũng không ngoại lệ với quy luật này. Chắc hẳn không ít lần bạn cũng sẽ có thắc mắc với một vài tình tiết nào đó khiến mình cảm thấy "hơi bối rối" tại sao điều đó lại xảy ra, đúng không? 

Một số câu hỏi đã được trả lời bởi chính tác giả hoặc những người tham gia sản xuất phim. Mặt khác, vẫn còn những bí ẩn chưa có lời giải đáp từ người trong cuộc, khiến nó trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của những người yêu thích phim hoạt hình.

Bí ẩn chưa có lời giải

1. Tại sao Flintstones tổ chức lễ Giáng sinh?

Giáng sinh của gia đình Flintstones.

Giáng sinh của gia đình Flintstones.

The Flintstones là một trong những phim hoạt hình được nhiều thế hệ xem và điều thú vị là dường như các nhân vật không hề già đi chút nào. 

Câu chuyện về FlintstonesRubbles diễn ra vào thời kỳ đồ đá, bắt đầu khoảng 2.800.000 năm trước và kéo dài cho đến khoảng 3.000 năm trước Công nguyên. 

Ở phương Tây, lễ Giáng sinh không được tổ chức phổ biến cho đến giữa thế kỷ thứ 4. Điều này cũng khiến người hâm mộ đưa ra giả thuyết rằng bối cảnh của phim không diễn ra trong quá khứ, mà ở một tương lai xa, cho đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích nào từ chính những người trong cuộc.

2. Quần áo của Saint Seiya: Knights of the Zodiac đã ở đâu khi họ mặc áo giáp?

Các nhân vật trong phim Saint Seiya: Knights of the Zodiac khi mặc giáp.

Các nhân vật trong phim Saint Seiya: Knights of the Zodiac khi mặc giáp.

Khi các nhân vật Saint Seiya: Knights of the Zodiac biến hình, trước khi mặc áo giáp họ luôn mặc trang phục bình thường và sau đó bất ngờ xuất hiện với bộ áo giáp "ngầu đét". 

Điều thắc mắc là quần áo của họ đã đi đâu? Tại sao trang phục thường ngày của họ chỉ xuất hiện khi họ cởi áo giáp, còn những lúc khác thì không?

3. Công thức bí mật của Krabby Patty là gì?

Những bí ẩn đã và chưa có lời giải đáp trong thế giới hoạt hình - Phần 1- Ảnh 3.

Nhà hàng nổi tiếng nhất của Bikini Bottom cũng phục vụ món ăn nổi tiếng nhất: Krabby Patty. Nhiều đối thủ cạnh tranh đã cố gắng bắt chước nhưng công thức của Krabby Patty hoàn toàn là một bí ẩn đối với mọi người. 

Trên thực tế, ông Krab, người sáng lập và chủ sở hữu của Krabby Patty, đã ra sức bảo vệ công thức bí mật mà đối thủ đáng gờm của ông là Plankton đã nhiều lần cố gắng đánh cắp nó.

Người hâm mộ từ lâu đã đồn đoán về thành phần bí mật đó là gì và có người đã đưa ra kết luận rằng đó là thịt cua, nhưng người sáng tạo loạt phim là Stephen Hillenburg đã tuyên bố rằng món ăn này hoàn toàn không có thịt. Cho đến nay, nguyên liệu để làm nên món ăn này vẫn còn là một ẩn số với tất cả chúng ta.

4. Tại sao Goofy nói được, còn Pluto thì không?

Pluto (bên trái) và Goofy

Pluto (bên trái) và Goofy

Một trong những câu hỏi mà mọi người thường tự hỏi khi xem Mickey và những người bạn của cậu ấy là tại sao Goofy mặc quần áo và có thể nói chuyện, còn Pluto thì không. 

Thậm chí, ban đầu một số người còn tin rằng nguyên nhân là do Goofy không thực sự là một con chó, mà là một con bò. Tin đồn lan truyền trên mạng nhanh và nhiều đến mức nó đã đến tai các nhà sản xuất Disney. 

Nhằm chấm dứt tin đồn, họ đã phủ nhận giả thuyết này và xác nhận Goofy chính là một chú chó. Nhưng cho dù nhà sản xuất đã xác nhận rằng Goofy là một chú chó thì vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao Pluto không thể nói chuyện.

5. Làm thế nào có thể đốt lửa dưới biển trong SpongeBob Squarepants?

Các nhân vật trong phim SpingeBob Squarepants.

Các nhân vật trong phim SpingeBob Squarepants.

Vẫn là một bí ẩn khác đến từ SpongeBob Squarepants, bằng cách nào mà lửa có thể được đốt dưới đáy biển, lại còn có thể sưởi ấm cho những người xung quanh? 

Vẫn biết rằng phim hoạt hình thường làm cho các chi tiết hơi "khác thường" so với thực tế. Nhưng việc đốt lửa dưới đáy biển khiến cho người xem "hơi hoang mang", phải chăng các nhân vật trong phim đã sử dụng một kỹ thuật đỉnh cao nào đó mà trong tương lai mới có thể làm được?

6. Thông điệp ẩn giấu của Gravity Falls từ Bill Cipher

Nhân vật Bill Cipher trong phim Gravity Falls.

Nhân vật Bill Cipher trong phim Gravity Falls.

Nhân vật phản diện cuối cùng của bộ truyện và nguy hiểm nhất trong Gravity Falls, là một con quỷ có thể xâm nhập vào tâm trí một người và điều khiển nó. Và mặc dù được cho là sẽ bị đánh bại trong tập thứ 20 của mùa thứ hai. Nhưng trước khi chết, anh ta vẫn nói: “A-X-O-L-O-T-L! My time has come to burn! I invoke the ancient power that I may return!” (tạm dịch: “A-X-O-L-O-T-L! Thời của tôi đã đến rồi! Tôi triệu hồi sức mạnh cổ xưa để có thể quay trở lại!”).

Người hâm mộ từ lâu đã suy đoán về thông điệp bí ẩn này, một số người tin rằng Bill Cipher có thể đã không bị đánh bại và đây là một lời "bỏ ngỏ" cho sự quay trở lại vào một thời điểm nào đó, nếu loạt phim có phần thứ ba.

7. Làm thế nào CatDog có thể cùng tồn tại?

Những bí ẩn đã và chưa có lời giải đáp trong thế giới hoạt hình - Phần 1- Ảnh 7.

Loạt phim hoạt hình của Nickelodeon có hình ảnh một chú chó và mèo Xiêm có cùng một cơ thể, nhưng hai nhân vật lại hoàn toàn khác nhau cả về tính cách và giống loài. Điều chưa bao giờ rõ ràng là cả hai sẽ giải quyết các nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mình như thế nào trong cùng một cơ thể nhỉ?

Chúng ta tạm kết thúc phần 1 ở đây với 7 bí ẩn chưa có lời giải đáp. Các bạn có câu trả lời nào cho những bí ẩn đã nêu phía trên không? Nếu có hãy giúp Trạm Hoạt Hình làm sáng tỏ các bí ẩn đó thông qua email cuoi@tuoitre.com.vn hoặc TikTok Tuổi Trẻ Cười nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình