Biếm họa

Nhật tiễn Đức về nước bằng cú tạt bóng gây tranh cãi ở cấp độ milimet

Đăng lúc 11:33 | 02/12/2022

Như đã nói, bảng E World Cup 2022 là bảng đấu đầy "bất ổn", số phận các đội chỉ thực sự được định đoạt ở những giây phút cuối cùng lượt đấu thứ 3.

Trước khi diễn ra lượt đấu cuối, "bò tót" Tây Ban Nha tạm đứng đầu bảng với 4 điểm, tuy nhiên họ hoàn toàn có thể bị loại nếu để thua Nhật Bản đồng thời Costa Rica thắng Đức. Bất cứ một sơ sẩy của bên nào cũng dẫn đến sự thay đổi cục diện cả bảng đấu. Đó là điều hấp dẫn người hâm mộ đến phút cuối.

Nhật tiễn Đức về nước bằng cú tạt bóng gây tranh cãi ở cấp độ milimet - Ảnh 1.

Và bàn thắng gây tranh cãi ở "cấp độ milimet" trong trận Nhật Bản - Tây Ban Nha chính là bước ngoặt bất ngờ, loại tuyển Đức khỏi World Cup 2022.

Cụ thể, ở phút thứ 51 trận đấu này, từ đường chuyền của Ritsu Doan, bóng trôi nhanh về phía đường biên cuối sân nhưng Kaoru Mitoma (số 9) vẫn với chân tạt bóng vào trong để Ao Tanaka ập vào ghi bàn, quyết định thứ hạng ở bảng E "bất ổn".

Cú tạt bóng mà cả thế giới xem như đã ra khỏi sân nhưng với công nghệ VAR hỗ trợ, trọng tài chính Victor Gomes công nhận bóng vẫn còn trong sân, giống như cách trọng tài tennis với công nghệ "mắt diều hâu" công nhận quả bóng tennis còn trong sân hay ra ngoài... Với cú tạt bóng gây nhiều tranh cãi, đội tuyển Nhật Bản xem như lần thứ hai đá bại đội tuyển Đức ở FIFA World Cup 2022.


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa