
Khán giả được nhân viên của giải marathon dẫn qua đường theo từng nhóm - Nguồn: Instagram/@mychinatrip
Giải Marathon Nam Kinh 2025 diễn ra vào ngày 16-11 tại Trung Quốc, với 24.000 vận động viên tham gia. Số lượng lớn người chạy khiến đường đua chật kín, làm việc qua đường trở nên khó khăn. Để đảm bảo an toàn, ban tổ chức giải đấu đã dùng dây phân luồng, dẫn khán giả và người dân băng qua đường theo từng nhóm.
Một video trên Instagram cho thấy cảnh sát và nhân viên an ninh dẫn khán giả vào khu vực rào chắn, sau đó hộ tống họ băng qua đường trong khi các vận động viên vẫn đang chạy. Khán giả được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 16 người.
Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước cách qua đường này. Một số còn cho biết họ chưa từng thấy khán giả đi giữa đường đua như vậy.
Phương pháp phân luồng này tuy chậm nhưng giúp kiểm soát tình hình tốt và hạn chế rủi ro. Các giải pháp khác, như lắp cầu đi bộ tạm thời hoặc để khán giả tự ý băng qua đường, đều gặp hạn chế.
Lắp cầu tạm thì tốn kém, đòi hỏi nhiều nhân công, còn việc để khán giả tự ý băng qua đường thì dễ gây hỗn loạn và va chạm. Trong hoàn cảnh đó, hệ thống phân luồng trở thành giải pháp tối ưu. Nó vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo mọi người di chuyển trật tự và an toàn.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười



Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận