Showbiz muôn màu

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố 'ế ẩm' tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:57 | 13/03/2023

Là phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử nên khi 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành ra thị trường quốc tế, công chúng lập tức để tâm.

Từ ngày 3-3-2023, bộ phim điện ảnh thứ hai mang dấu ấn của Trấn ThànhNhà bà Nữ chính thức có lịch phát hành quốc tế. 

Với tên tiếng Anh là The house of no man (Ngôi nhà không có đàn ông), Nhà bà Nữ được chiếu tại 5 quốc gia gồm Mỹ (phát hành 3-3), Singapore, Úc (9-3), Canada (10-3) và New Zealand (17-3). Đây đều là những đất nước có đông người Việt sinh sống. 

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố ế ẩm tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao? - Ảnh 1.

Lịch chiếu Nhà bà Nữ tại Mỹ từ 3-3

Phim Phim 'Nhà bà Nữ' gắn mác C16, Trấn Thành giải thích ra sao? Trấn Thành: Trấn Thành: 'Nhà bà Nữ' lấy cảm hứng từ chuyện đời một ngôi sao Vbiz Võ Thanh Hòa sẽ xuất khẩu Võ Thanh Hòa sẽ xuất khẩu 'Siêu lừa gặp siêu lầy' sang Mỹ

Việc phát hành ở Mỹ - nơi thị trường phim ảnh phát triển vượt bậc, đứng đầu toàn thế giới thì một bộ phim Việt có sức cạnh tranh ra sao được công chúng quan tâm hơn cả. Đặc biệt, đây là nơi có đông đảo người gốc Việt sinh sống nhất. 

Theo đó, Nhà bà Nữ được phát hành tại 66 rạp chiếu trên toàn nước Mỹ, cao hơn số lượng rạp của phim Bố già (47 rạp) trước đó. 

Số lượng rạp chiếu tăng cùng sự quan tâm của khán giả yêu điện ảnh, nhiều người nhận định Nhà bà Nữ sẽ tiếp tục thắng tại thị trường hải ngoại, vượt xa doanh thu của Bố già trước đó. 

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố ế ẩm tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Khán giả Mỹ xem Nhà bà Nữ trong ngày đầu khởi chiếu

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố ế ẩm tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Hình ảnh phòng chiếu kín người xem tại Úc được Trấn Thành cập nhật

Thế nhưng mới đây, một tài khoản nữ TikToker đã tung clip chứng minh phim của Trấn Thành vắng khách tại Mỹ. Trái ngược với những thông tin, hình ảnh mà Trấn Thành và ê kíp đăng tải, ở hình ảnh tài khoản TikToker này ghi lại cho thấy rạp thưa thớt chỉ có vài khán giả. 

Nữ TikToker này cho biết toàn rạp chỉ 8 người xem, trong đó nhóm của cô gồm 4 người. Ở phần đầu clip, cô còn cho biết bản thân rất hào hứng nên đã rủ bạn bè đến xem bộ phim có doanh thu khủng nhất Việt Nam như thế nào. Thế nhưng khi phim bắt đầu chiếu, cả rạp chỉ có 8 người xem khiến cô hụt hẫng. 

Dưới đoạn clip này, nhiều cư dân mạng nhanh tay vào để lại ngay bình luận "cà khịa" với Trấn Thành về ồn ào bao rạp vừa mới dứt. 

Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng đoạn video này chỉ là nhận định một chiều và mới ghi nhận hiện trạng ở một phòng chiếu, một địa điểm nên không thể kết luận phim Nhà bà Nữ "ế ẩm", không được đón nhận tại Mỹ được. 

Nhà bà Nữ của Trấn Thành bị tố ế ẩm tại Mỹ, rạp chỉ có 8 người xem thực hư ra sao? - Ảnh 5.

Nhà bà Nữ bị khán giả tố ế ẩm, rạp vắng khách chỉ có 8 người xem tại Mỹ

Sau đó, phía Trấn Thành đã rất nhanh có động thái phản hồi. Anh đăng tải hình ảnh cập nhật doanh thu tuần chiếu đầu tiên tại Mỹ. “Ô vui quá xá là vui. Tình hình là cuối tuần đầu tiên bên Mỹ đã thu về hơn 560.000 USD (hơn 13 tỉ đồng) rồi nha. Điều ngạc nhiên là ở bang Ohio, nơi có số lượng người Việt rất ít nhưng đã mở đến 2 rạp để chiếu Nhà bà Nữ” - Trấn Thành viết.

Cuối tháng 2, ê kíp phim cũng thông báo lượng vé mở bán tại Úc đã "hết sạch" trước khi công chiếu. 

Đây là con số khả quan cho tác phẩm mới của Trấn Thành. Trước đó, Bố già từng gây ấn tượng khi thu về 820.000 USD sau hai tuần phát hành tại Mỹ. Tuy nhiên, Nhà bà Nữ một lần nữa bỏ xa với doanh thu 560.000 USD chỉ sau một tuần. 

Từ đây, có thể thấy lời tố của nữ TikToker trên hẳn đã nhanh chóng bị "đè bẹp" bởi những thông tin cập nhật từ Trấn Thành. 

Phim Phim 'Nhà bà Nữ' thu 300 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử, Trấn Thành có thể vượt qua chính mình? Mặc tranh cãi chửi thề vô tội vạ, Mặc tranh cãi chửi thề vô tội vạ, 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành vẫn là phim đạt 100 tỉ nhanh nhất Trấn Thành cùng dàn diễn viên Trấn Thành cùng dàn diễn viên 'Nhà bà Nữ' xúng xính áo dài, gửi lời chúc Tết đến khán giả
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU