Showbiz muôn màu

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh 'bad boy màn ảnh', khán giả mê xin lấy tên đặt cho con

CHÂU GIANG

Đăng lúc 08:12 | 02/04/2023

Đang là diễn viên được yêu mến qua hình ảnh 'bad boy', có tình yêu lãng mạn trong phim truyền hình 'Tình yêu dối lừa', Nguyễn Quốc Trường Thịnh có chia sẻ thú vị với Tuổi Trẻ Cười.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh không còn là cái tên xa lạ đối với người hâm mộ, nhất là khán giả yêu phim truyền hình phía Nam. Gần đây, nam diễn viên sinh năm 1992 liên tục phủ sóng màn ảnh nhỏ với loạt phim ăn khách. 

Anh nổi bật qua vai nam chính Trường Ca trong Mẹ trùm - bộ phim vừa đoạt giải vàng Liên hoan phim toàn quốc 2022, Trà táo đỏ 2, Bí mật nghiệt ngã, Vợ quan, web drama Bụi đời chợ quê, phim Tết như Ăn Tết miệt vườn, Vũ điệu đón xuân...

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh bad boy màn ảnh, khán giả mê xin lấy tên đặt cho con - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh - nam diễn viên hot của màn ảnh nhỏ

Hiện tại hai vai diễn trong Tình yêu dối lừa và Vạn dặm nhân sinh đang phát sóng đưa tên tuổi Nguyễn Quốc Trường Thịnh phủ sóng khắp các nền tảng mạng xã hội. Nam diễn viên được khán giả yêu mến gọi với nhiều biệt danh như "chàng trai 900 đô", "bad boy màn ảnh" hay "trai hư thế hệ mới"...

Không chỉ tạo dấu ấn với nét diễn đặc trưng, Nguyễn Quốc Trường Thịnh được khán giả "đẩy thuyền" khi đóng cặp với Bích Ngọc trong Tình yêu dối lừa. Dịp này, nam diễn viên có những chia sẻ riêng với Tuổi Trẻ Cười Online.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh và "bad boy" Khải Quốc có sự đồng điệu

* Chào Nguyễn Quốc Trường Thịnh, điều gì đưa anh đến vai Khải Quốc trong "Tình yêu dối lừa"?

- Khi nhận lời mời vào vai Khải Quốc, Thịnh đang trong quá trình chờ quay một phim của đạo diễn Chu Thiện. 

Đây là kịch bản phim Thịnh rất tâm đắc nhưng chờ mãi mà đoàn phim vẫn chưa chốt lịch quay nên lúc rảnh rỗi đã đọc thử kịch bản Tình yêu dối lừa.

Như duyên trời định vậy, đọc kịch bản thôi mà Thịnh thấy vai Khải Quốc thú vị, lại có chút gì đó giống mình. 

Nên ngay trong ngày đó, Thịnh đã quyết định xin đạo diễn Chu Thiện hủy vai để nhận lời tham gia Tình yêu dối lừa.

* Điều gì ở Khải Quốc đã hấp dẫn Nguyễn Quốc Trường Thịnh? 

- Theo Thịnh thấy, nhân vật Khải Quốc có sự phát triển tính cách rõ rệt. Giai đoạn đầu, Quốc là bad boy, rất cool ngầu, ra dáng tay chơi thứ thiệt nhưng sau khi gặp cô gái mình yêu đã lột xác hoàn toàn.

Khánh My (Bích Ngọc) đã cho Quốc những lời khuyên giúp anh thay đổi tích cực, tự tin, yêu gia đình, có trách nhiệm với người thân và sự nghiệp của mình. Đến khi gia đình có biến cố, người yêu bị hãm hại thì Khải Quốc hoàn toàn trở thành một người đàn ông quyết đoán, sắc lạnh hơn. 

Tính cách của Quốc được nâng lên một tầm mới, Thịnh thấy sự phân chia tính cách qua từng giai đoạn rất rõ và cảm thấy mình sẽ có nhiều đất diễn hơn khi đóng vai này. Vì thế, Thịnh quyết định phải nhận lời phim này.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh bad boy màn ảnh, khán giả mê xin lấy tên đặt cho con - Ảnh 3.

* Anh nói nhân vật Khải Quốc có nhiều điểm giống mình, đó là gì?

- Thịnh tự nhận thấy mình có tính nghệ sĩ, hơi nắng gió xíu nên có những lúc rất trầm, lạnh lùng lúc lại rất sôi động. Khải Quốc cũng có điều đó. Cả hai có sự đồng điệu về tình yêu gia đình.

Ngoài đời, Thịnh là người hướng về gia đình nhiều hơn, thích dành thời gian cho ba mẹ, người thân. Nên khi diễn những cảnh tình cảm, đặc biệt đoạn Quốc và ba, Thịnh rất nhập tâm.

* Cặp đôi Khánh My và Khải Quốc được khán giả yêu mến và nhiệt tình "đẩy thuyền" cho Bích Ngọc và Nguyễn Quốc Trường Thịnh nên đôi. Anh có chia sẻ gì?

- Khán giả dành nhiều tình cảm cho My và Quốc là do Thịnh và Ngọc có sự tương tác tốt khi diễn chung với nhau. Mặc dù ở cảnh quay đầu tiên khi My đến bệnh viện thăm Quốc, Thịnh chủ động diễn cảnh trêu chọc nhưng Ngọc rất e dè.

Sau đó, Ngọc bắt nhịp rất nhanh, cởi mở hơn trong việc thảo luận để diễn ăn ý hơn. Từ đó, chung tôi phát hiện có nhiều điểm chung, nhiều đề tài chung để "tám với nhau". Vì thế, khán giả cũng cảm nhận được hai nhân vật có sự thấu hiểu, thân thiết nên ủng hộ họ nên đôi như vậy.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh bad boy màn ảnh, khán giả mê xin lấy tên đặt cho con - Ảnh 4.

Cặp đôi Khánh My - Khải Quốc được khán giả yêu mến, nhiệt tình "ship" cặp

* Còn Nguyễn Quốc Trường Thịnh cảm nhận ra sao về bạn diễn Bích Ngọc?

- Thú thực, trước phim này Thịnh chỉ biết Bích Ngọc qua vai diễn trong phim Lưới trời thôi. Thịnh không biết ở ngoài đời Ngọc còn trẻ hơn cả trên phim nên lần đầu gặp khi phim khai máy, đã gọi cô ấy bằng con xưng chú. Thịnh nghĩ Bích Ngọc là diễn viên đóng vai Khánh My lúc nhỏ. Đến khi chú Phong đạo diễn bảo Ngọc là bạn diễn Thịnh mới đơ người rồi lập tức xin lỗi cô ấy vì nhầm lẫn.

Ngoài đời, Bích Ngọc ít nói, ít cười nhưng thuộc kiểu nice (thân thiện), đến khi quen biết Ngọc cũng cởi mở, dạn dĩ hơn.

* Còn mối quan hệ của hai người sau khi phim đóng máy?

- Sau phim, hai anh em vẫn giữ liên lạc, nói chuyện khá nhiều dù không có cơ hội gặp nhau vì đứa Hà Nội, đứa Sài Gòn mà. Chúng tôi vẫn nói chuyện trên mạng, phần nhiều là bàn luận về những tình tiết trên phim, nhắc về những kỷ niệm đáng nhớ khi quay cảnh đó.

Giao diện "bad boy" nhưng tính cách dễ thương

* Nhân vật Khải Quốc có điểm gì làm khó Nguyễn Quốc Trường Thịnh? Đây có phải là nhân vật thành công nhất của anh?

- Nếu có thử thách chắc là về chuẩn bị trang phục cho nhân vật. Thịnh vốn là người rất chú trọng đến vẻ ngoài của nhân vật nên phải nghiên cứu, tìm cho Quốc một phong cách riêng. Mà ở Quốc có đến 3 giai đoạn phát triển tính cách nên Thịnh chi khoảng hơn 30 triệu để mua quần áo cho phù hợp.

Nhưng quan trọng nhất là Thịnh phải tìm nét diễn mới sao cho mỗi nhân vật của mình có dấu ấn riêng. Vẫn là "bad boy" nhưng mỗi phim phải khác nhau không bị trùng lặp, có như thế khán giả mới nhớ đến Nguyễn Quốc Trường Thịnh.

Đối với Thịnh, nhân vật Khải Quốc không khó diễn nhưng vẫn là vai diễn thành công. Nếu được nói nhiều hơn, Thịnh muốn nhắc đến vai Trường Ca trong phim Mẹ trùm - phim mới đoạt giải vàng Liên hoan phim toàn quốc 2022. 

Nhân vật này đánh dấu thời điểm Thịnh là diễn viên chuyên nghiệp, đã nỗ lực nghiên cứu để đạt được giá trị nhất định trong giới nghệ thuật. Đó là sự thành công khá lớn với Thịnh.

* Nhưng không thể phủ nhận Khải Quốc đã giúp Nguyễn Quốc Trường Thịnh được khán giả yêu mến nhiều hơn?

- Đúng vậy, điều đó làm Thịnh rất vui. Ví dụ, làm nhân vật phản diện bị ghét, bị chửi là thành công. Riêng nhân vật Khải Quốc được khán giả quan tâm, yêu mến đó là sự may mắn của Thịnh, cũng giúp Thịnh tự tin hơn khi làm nghề. 

* Có khán giả còn muốn mượn tên để đặt cho con vì quá yêu mến nét diễn của Nguyễn Quốc Trường Thịnh, anh thấy sao? 

- Đọc những lời này Thịnh thấy mắc cười vì khán giả hài hước quá. Nhưng tựu trung lại vẫn là rất hạnh phúc vì mình được yêu thương quá nhiều.  

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh bad boy màn ảnh, khán giả mê xin lấy tên đặt cho con - Ảnh 5.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh thừa nhận thường được đạo diễn nhắm trúng vì giao diện bad boy

* Được biết, anh đang tham gia một số phim mới, có dự án nào là lời mời nhận được sau thành công của "Tình yêu dối lừa" không?

- Thành công của Khải Quốc là điều cả Thịnh và ê kíp phim không đoán trước được. Sau phim Thịnh có nhận được nhiều lời mời từ các hãng phim nhưng vì lịch quay đều kín nên Thịnh vẫn đang lỗi hẹn.

Dù vậy, Thịnh vẫn rất hạnh phúc vì thành công của Khải Quốc giúp Thịnh được khán giả và nhà sản xuất phim chú ý hơn.

* Sau Khải Quốc - "bad boy" được yêu mến, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cũng tiếp tục phủ sóng với hình tượng nhân vật tương tự trong "Vạn dặm nhân sinh". Anh không sợ làm khán giả nhàm chán? 

- Vai diễn trong Vạn dặm nhân sinh cũng có thể xem là đo ni đóng giày cho Thịnh. Bởi đạo diễn nhìn giao diện nghĩ Thịnh là "bad boy", cá tính có thể diễn được vai "láu cá" như vậy. Nhưng có lẽ đạo diễn cũng không ngờ Thịnh có thể quậy tới như vậy. 

Trong phim, Thịnh vào vai Tâm - con trai quậy phá, hỗn hào trong gia đình. Thịnh đoán được khán giả lúc đầu sẽ rất ghét Tâm, còn gọi anh này là "thằng con trời đánh" và nghĩ nhân vật này sẽ thành giang hồ vì nhân dáng của mình rất giống vậy. 

Nhưng vài tập sau, mọi người sẽ phải "quay xe" thôi vì Thịnh thể hiện một Tâm quậy phá kiểu láu cá, dễ thương làm khán giả ấn tượng, nhớ đến mình nhiều hơn. 

* Hóa thân "bad boy" thành công, anh có định hướng gắn bó với dạng vai này?

- Một diễn viên thường được mời đóng những dạng vai mà họ thể hiện tốt nhất. Riêng Thịnh thì thích được làm nghề, thích đóng phim truyền hình vì nó giúp mình được hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau. Thực tế, Thịnh cũng đã đóng nhiều loại nhân vật và thích tất cả các vai diễn của mình. Nghe có hơi tham lam đó nhưng mỗi vai diễn của Thịnh đều có sự khác biệt và để lại cho khán giả dấu ấn riêng. 

* Làm sao để chứng minh cho khán giả thấy sự khác biệt khi mà ngoại hình của Thịnh "nhìn là thấy bad boy" rồi đó? 

- Vậy phải xem phim của Nguyễn Quốc Trường Thịnh mới biết được. 

Mong được khán giả "ghiền" mình hoài

* Có dạng vai nào mà anh muốn thể hiện nhưng chưa có cơ hội? 

- Chắc là không, Thịnh đã đóng rất nhiều thể loại rồi. Nếu có cơ hội, Thịnh muốn phát triển nhân vật Trường Ca (trong Mẹ trùm) sang phiên bản điện ảnh hoặc web drama. Hiện tại, Thịnh vẫn đang được đãi ở mảng truyền hình nhiều hơn thì cứ tập trung làm tốt cái đang có.

* Hóa thân nhiều dạng nhân vật rồi vậy lần đầu tiên anh tiếp xúc với phản ứng yêu - ghét của khán giả, đã đối mặt ra sao?

- Hông thích nha! Có chút sốc nữa. Chắc đó là cảm xúc bình thường ai cũng có nhỉ. 

Gần đây nhất, hai vai diễn của Thịnh trong Tình yêu dối lừaVạn dặm nhân sinh vừa được yêu vừa bị ghét thậm tệ. Khi đọc bình luận của khán giả, Thịnh bị sốc, hoang mang lắm và tự hỏi vì sao vậy? 

Sau đó bình tĩnh suy nghĩ, đúng là hai nhân vật có sự trái ngược quá lớn đi nên khán giả phản ứng như vậy là bình thường. Hơn nữa, mình là diễn viên mà, phải có lúc này lúc kia thì mới được khán giả nhớ hoài. Khán giả còn nhớ đến vai diễn của mình là Thịnh thành công rồi. 

Nguyễn Quốc Trường Thịnh nói về biệt danh bad boy màn ảnh, khán giả mê xin lấy tên đặt cho con - Ảnh 6.

Nguyễn Quốc Trường Thịnh vẫn bị sốc khi khán giả từ yêu chuyển sang ghét

* Dự kiến năm nay anh có 4 phim được phát sóng. Anh có sợ sự xuất hiện dày đặc này khiến khán giả "ngán" mình? 

- Thịnh nghĩ xuất hiện nhiều mà không hay, khán giả sẽ chán. Còn nếu xuất hiện nhiều mà diễn hay, khác biệt thì khán giả sẽ ghiền. Tôi mong là khán giả sẽ ghiền mình (Cười).

* Cát sê có phải là điều kiện tiên quyết để nhận các vai diễn?

Thực ra, thời điểm khó khăn Thịnh cảm thấy cát sê cần thiết, nhưng cũng có thời điểm cát sê thể hiện giá trị của diễn viên trong mắt nhà sản xuất, khán giả.

Ở hiện tại, mảng phim truyền hình đi xuống rất nhiều, các nhà sản xuất rất chật vật để trụ lại. Thịnh vẫn thấy có nhiều nhà sản xuất yêu nghệ thuật, cố gắng tồn tại dù lợi nhuận thấp. Nên khi nhận một phim, Thịnh luôn cân đối cho mọi thứ hài hòa, làm sao để bản thân có thể trang trải cuộc sống, làm nghề một cách ổn định. 

* Ngoài diễn xuất, anh có công việc tay trái nào không?

- Cũng có nhiều cơ hội nhưng hiện tại Thịnh muốn tập trung làm nghệ thuật. Rất khó để có được may mắn trong nghề nghiệp này, vì rất nhiều người đam mê và thử sức nhưng không có được may mắn ấy.

Tôi đang cố gắng hết mình vì may mắn đó.

* Xin cảm ơn Nguyễn Quốc Trường Thịnh vì những chia sẻ thú vị.

Được vinh danh thành tựu, Đan Trường - Cẩm Ly vẫn bị phân biệt đối xử?Được vinh danh thành tựu, Đan Trường - Cẩm Ly vẫn bị phân biệt đối xử? Đội mưa đi hát, Thái Ngân có ngay biệt danh mớiĐội mưa đi hát, Thái Ngân có ngay biệt danh mới Trấn Thành tự nhận là Trấn Thành tự nhận là 'Mr Riêng Tư''
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU