Showbiz muôn màu

Nguyễn Nhất Huy mang 'bộ ba huyền thoại' Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt

MẪN NHI

Đăng lúc 20:00 | 28/05/2023

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy và ba giọng ca nổi tiếng, được ái mộ qua các tác phẩm của anh là Cẩm Ly, Đan Trường, Lam Trường sẽ cùng lên Đà Lạt để ôn lại những câu chuyện âm nhạc trong sô kỷ niệm 30 năm sáng tác của anh.

Những ngày qua, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy rất chịu khó cập nhật trang cá nhân và chia sẻ nhiều thông tin thú vị về các ca khúc đình đám một thời của anh. 

Nguyễn Nhất Huy mang bộ ba huyền thoại Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy chia sẻ hình ảnh các nghệ sĩ trong đêm nhạc lên trang cá nhân

Song song đó, nam nhạc sĩ tuổi Mẹo cũng hé lộ về dự án âm nhạc đánh dấu hành trình 30 năm sáng tác của anh, sẽ được tổ chức vào ngày 22-7 tới tại Đà Lạt. 

Trong một "tút" gần đây, Nguyễn Nhất Huy đã viết: "22-7-2023 tại Lululola: Nơi chúng ta sẽ gặp lại thanh xuân với "chị 4" Trần Cẩm Ly, "anh 2" Lam Trường và "em út siêu đẹp trai" Đan Trường Phạm. 

6 tháng phiêu du tìm nơi đủ lãng mạn để biểu diễn Người về cuối phố, Thương nhớ người dưng, Nụ hồng hờ hững, Mãi là niềm đau, Đêm cô đơn, Bờ bến lạ… cuối cùng mình đã chọn nơi này...". 

Nguyễn Nhất Huy mang bộ ba huyền thoại Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt - Ảnh 2.

Nguyễn Nhất Huy đặc biệt yêu thích Đà Lạt và có nhiều sáng tác được ra đời tại đây

Cẩm Ly tái xuất vì Nguyễn Nhất Huy

Với fan của Làn Sóng Xanh nói riêng và của bạn yêu nhạc những năm 2000 nói chung thì đây quả là một đêm nhạc vô cùng đặc biệt khi lần đầu tiên "bộ ba huyền thoại" Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường cùng xuất hiện, biểu diễn trong một chương trình. 

Đáng chú ý hơn khi ca sĩ Cẩm Ly sau hai năm gần như "ở ẩn" sẽ trở lại sân khấu ca nhạc, hát lại những Bờ bến lạ, Người về cuối phố, Nụ hồng hờ hững... trong chương trình 30 năm tình khúc Nguyễn Nhất Huy.

Nguyễn Nhất Huy mang bộ ba huyền thoại Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt - Ảnh 3.

Đan Trường - Cẩm Ly nhận giải Thành tựu tại Làn Sóng Xanh 2022

Thời gian qua, ca sĩ Cẩm Ly rất ít tham gia các chương trình âm nhhạc hay các hoạt động trong Vbiz. Nếu có, nữ ca sĩ thường làm giám khảo, khách mời các show truyền hình thực tế... 

Lần đứng trên sân khấu cùng Đan Trường gần đây nhất là tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022, cùng nhận giải Thành tựu.

Hồi đầu tháng 4 qua, nhân sinh nhật của mình, Cẩm Ly cũng hiếm hoi gặp gỡ fan tại TP.HCM và tái hiện bản hit đình đám cách đây 20 năm, Em sẽ là người ra đi.

Chọn Đà Lạt vì... một trời kỷ niệm

Về việc chọn Đà Lạt làm sân khấu kỷ niệm 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy thổ lộ: "Trước đây, cứ hễ thất tình là tôi lên Đà Lạt. Những bài hit của tôi gần như được viết ở Đà Lạt. 

Chẳng hạn trong Nụ hồng hờ hững, Lam Trường hát câu "làm người khách cuối tiễn bước em trên sân ga" chính là ga Đà Lạt; rồi Người về cuối phố cũng viết trên một con đường Đà Lạt, Đêm cô đơn cũng ra đời ở thành phố sương này, hay cả Yêu trong niềm đau cũng là yêu ở Đà Lạt".

Nguyễn Nhất Huy cũng tiết lộ khi yêu thì yêu ở Cà Mau, ở TP.HCM nhưng hễ thất tình là... cuốn gói lên Đà Lạt. Vì vậy mà từng con đường, dốc phố nơi này như gắn với hành trình yêu - sống - viết của anh. 

Nguyễn Nhất Huy mang bộ ba huyền thoại Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt - Ảnh 5.

Cẩm Ly từng lang thang cùng Nguyễn Nhất Huy để trình diễn cho sinh viên - học sinh nhiều tỉnh thành, trong đó có Đà Lạt vào những năm 2000

Trong khoảng thời gian hoạt động sôi nổi cùng nhóm KTX vào thời kỳ đầu của hành trình sáng tác, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy cùng những nhạc sĩ, ca sĩ trẻ thời đó cũng thường chọn Đà Lạt làm các chuyến lưu diễn dành cho học sinh - sinh viên, nhận được nhiều sự mến mộ, 

Vậy nên dự định làm sô cá nhân ở Đà Lạt đã có từ lâu nhưng anh chưa tìm được địa điểm ưng ý cho đến khi "lạc vào hoàng hôn nơi sân khấu biểu diễn của Lululola" và "dính" luôn.

Nguyễn Nhất Huy mang bộ ba huyền thoại Đan Trường - Cẩm Ly - Lam Trường lên Đà Lạt - Ảnh 6.

Lululola - sân khấu sẽ diễn ra 30 năm tình khúc Nguyễn Nhất Huy

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sinh năm 1975 tại Cà Mau, sau đó theo gia đình lên TP.HCM sinh sống. Gia đình từng mong anh kế nghiệp kinh doanh nhưng anh đã chọn theo đuổi đam mê âm nhạc dù cũng theo học và "bằng cấp đầy mình" với bằng của Đại học Tổng hợp TP.HCM - khoa kinh tế và cao cấp Học viện Ngân hàng, cử nhân cao đẳng công nghệ thông tin… Anh cũng học sáng tác tại Hội Âm nhạc TP.HCM và là thành viên của Hội Âm nhạc TP.HCM.

Không chỉ chuyên trị "nhạc thất tình", Nguyễn Nhất Huy còn được yêu mến với chuỗi những ca khúc mang âm hưởng dân ca, đặc biệt qua giọng hát Cẩm Ly. Giai đoạn những năm 2000, nhiều tình khúc của Nguyễn Nhất Huy qua tiếng hát Cẩm Ly, Phương Thanh, Đan Trường, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Quang Dũng, Thanh Thảo... đã liên tục lọt vào top ten Làn Sóng Xanh.

Đan Trường - Cẩm Ly: Mãi là người thânĐan Trường - Cẩm Ly: Mãi là người thân Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là Nguyễn Nhất Huy bênh vực, gọi nước mắt Trấn Thành là 'phong thủy' Nguyễn Nhất Huy: trở lại mạnh mẽ với công việcNguyễn Nhất Huy: trở lại mạnh mẽ với công việc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU