Một nghị sĩ ở Singapore - Poh Li San đã đề xuất "giảm số lượng các cửa hàng trà sữa" tại đảo quốc sư tử nhằm giảm tỉ lệ người mắc tiểu đường và béo phì, theo Asia One.
Cụ thể, trong cuộc họp Quốc hội hôm 28-2 vừa qua, bà Poh Li San bày tỏ quan ngại về các quán trà sữa khi số cửa hàng tăng dần theo từng năm trên khắp Singapore. Nhất là 2 thương hiệu Koi và Gong Cha, hiện có đến 96 chi nhánh ở đất nước này.
Mối bận tâm của bà Poh được nhấn mạnh hơn nữa khi được củng cố bởi dữ liệu đến từ Điều tra Sức khoẻ dân số Quốc gia vào năm 2020 của Bộ Y Tế Singapore (MOH), trong đó 10,5% cư dân đảo quốc này bị béo phì. Đây được xem là con số cao nhất kể từ năm 2010.
Ngoài số lượng các cửa hàng trà sữa cần được giảm đi, theo đề xuất của bà Poh còn có các quán bar và rượu, cũng nên được quản lý chặt hơn để giảm tiêu thụ rượu hoặc "quá chén" ở thanh niên.
Bà Poh nói thêm: "Thanh niên trong độ tuổi 18 - 39 có xu hướng uống rượu quá mức trong các quán bar. Điều này sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng về sức khoẻ cũng như các hành vi không an toàn như lái xe khi đang say rượu". Đồng thời, tỉ lệ sử dụng đồ uống có cồn của người Singapre cũng đã tăng thêm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, bài phát biểu của bà Poh không nhận được sự đồng tình từ phía cư dân mạng, nhất là thế hệ trẻ, vốn coi trà sữa là "nguồn sống" của mình khi không thể thiếu. Nhiều người cũng tỏ ra nghi hoặc trước biện pháp mà bà Poh nêu lên trong cuộc họp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận