Lẩu Thập Cẩm

Ngựa cảnh sát bị sa thải vì làm thì ít mà ăn như... hà bá!

MINH HẢI

Đăng lúc 15:42 | 21/01/2023

Bị sa thải vì ăn quá nhiều, một chú ngựa cảnh sát chỉ biết "ngâm bồ hòn" im lặng ra khỏi ngành...

Tommy Tankerlsey là tên của một chú ngựa 7 tuổi được tuyển dụng vào làm việc trong Cơ quan cảnh sát Yorkshire (Anh) cách đây 4 năm. Những năm đầu tiên vào ngành, Tommy được cả cơ quan yêu mến vì vẻ đẹp dũng mãnh, kiêu hãnh của mình.

Công việc thường nhật của Tommy là cùng các viên cảnh sát đi tuần tra, đôi lần sẽ tham gia các buổi lễ diễu binh, tổng duyệt.

Ngựa cảnh sát bị sa thải vì làm thì ít mà ăn như... hà bá! - Ảnh 1.

Timmy thời còn trong đơn vị cảnh sát.

Mỗi lần có nhiệm vụ, chú ngựa cảnh sát Tommy luôn hoàn thành tốt công việc với một thái độ rất chăm chỉ và ngoan ngoãn. Khi hết giờ làm, ngựa ta cũng không xổng chuồng phá rối hay đi bậy ra sàn.

Chú ngựa cảnh sát Tommy bị sa thải

Thế nhưng, chẳng rõ vì lý do gì mà vài tháng trở lại đây Tommy thay đổi tâm tính. Chú ta suốt ngày ăn, đâm ra biếng làm. Sau nhiều lần "giáo huấn" lại và cho thêm cơ hội để sửa sai nhưng Tommy vẫn chứng nào tật ấy. Cuối cùng, đơn vị buộc phải sa thải Tommy ra khỏi ngành?!

Theo lãnh đạo Sở cảnh sát Yorkshire, bất cứ ai không hoàn thành nhiệm vụ cũng sẽ bị sa thải, kể cả đó là con người hay ngựa, chó. Và Tommy hiện đang được rao bán, tìm chủ mới sau khi quay trở lại làm một "thường dân".

Một người phát ngôn của cảnh sát Yorkshire cho biết rằng, chú ngựa cảnh sát này vẫn rất đáng giá đối với người dân, nhưng để phục vụ trong ngành cảnh sát thì lại... không đủ tư cách nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên một động vật phục vụ bị sa thải khỏi công việc của mình. Vào năm 2017, một chú chó đáng yêu đã không lọt vào vòng loại cuối cùng tại Sở cảnh sát Queensland ở Úc vì tính khí "nhí nhảnh con cá cảnh" của mình.

Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ Sở thú cho khách đặt tên con gián theo tên người yêu cũ Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu Hú hồn hú vía với ma nơ canh đón Tết kiểu 'độc lạ Malaysia' Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm