Kimbap từ bao đời vẫn được biết đến là món ngon quốc bảo của ẩm thực xứ Kim Chi. Tại "mẫu quốc" của kimbap, món ăn này thực sự khá đơn giản với những nguyên liệu truyền thống như: cà rốt, trứng, cơm, rong biển, tỏi...
Thế nhưng khi văn hoá Hàn bắt đầu lan sang các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, thì ẩm thực xứ này cũng dần trở thành điểm nhấn ấn tượng được nhiều bạn trẻ nước ta trải nghiệm. Và kimbap cũng chẳng thể là một ngoại lệ khi không chỉ được đón nhận như một món ăn đưa vị, đầy hấp dẫn mà hơn nữa, chúng còn được "Việt hoá" để trở nên phong phú, tươi mới.
Thử ngắm nghía một loạt "biến thể" dưới đây nhé, để xem, với tài năng của người Việt thì món kimbap đã được "nội địa hoá" thế nào!
Còn đây là những phản hồi của cộng đồng mạng Hàn Quốc khi nhìn thấy kimbap "made in Vietnam".
- Heol, nhìn siêu ngon.
- Cho xin miếng đeeeee.
- Có cả cái còn không có cơm kìa.
- Gì đây cho tui ăn với.
- Cái kimbap ở hình cuối là được chiên lên đấy hả? Sao trống ứa nước mắt, trống bình bịch tim thế này...
- Cho Hàn Quốc nhập khẩu lại đi. Cái kimbap ở hình thứ 2 nhìn ngon dã man!!!
- Đến độ này thì có thể gọi là ẩm thực Việt Nam luôn rồi còn gì.
- Cảm giác như là đồ để ăn kiêng nhỉ? Hầu như không có cơm luôn. Chắc là ngon lắm!
- Heol, tui hiểu khẩu vị của người VN là như nào rùi nha!!!
(Theo: Top Comments Vtrans)
Còn bạn nghĩ sao về cách người Việt "nội địa hoá" món ăn của nước khác?
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận