Lẩu Thập Cẩm

Nam tiếp viên hàng không được phép mặc váy, chải mascara, tô son và sơn móng tay

MINH HẢI

Đăng lúc 07:40 | 13/11/2022

Hãng hàng không British Airways (BA) vừa cho phép tiếp viên nam chải mascara, tô son, trang điểm và sơn móng tay trong suốt hành trình bay của mình.

Theo Daily Mail, quy định này của hãng hàng không được tiết lộ trong một bản ghi nhớ nội bộ, nhân viên có thể "mạnh dạn và tự hào khi là chính mình". British Airway hy vọng các quy tắc nới lỏng đồng phục mới sẽ giúp tất cả mọi người bất kể giới tính, dân tộc, xuất thân, văn hóa… có quyền làm điều mình thực sự mong muốn.

Nam tiếp viên hàng không được phép mặc váy, chải mascara, tô son và sơn móng tay - Ảnh 1.

Hãng bay Virgin Atlantic cũng có những thay đổi khi loại bỏ các yêu cầu về quần áo theo giới tính vào tháng 9 vừa qua.

Trước đây, chính sách đồng phục cũ của hãng bay này được cho là "cứng nhắc" hơn nhiều, và phân chia theo giới tính. Điều này giống với đa phần các hãng hàng không khác trên thế giới.

Các quy tắc về kiểu tóc của tiếp viên hàng không cũng đã được nới lỏng. Nghĩa là bạn có thể dễ dàng bắt gặp một nam tiếp viên có mái tóc dài và búi gọn như những nữ tiếp viên, hoặc gặp một nữ tiếp viên có mái đầu đinh, sau quy định "tôn trọng quyền bình đẳng giới tính" xuất hiện. Ngoài ra, các tiếp viên còn được phép mang theo một túi xách, không phân biệt giới tính.

Nam tiếp viên hàng không được phép mặc váy, chải mascara, tô son và sơn móng tay - Ảnh 2.

Các quy định "tôn trọng quyền bình đẳng giới tính" giúp nhiều người khẳng định bản thân hơn trước.

Tuy nhiên, hãng hàng không này vẫn có quy tắc nghiêm ngặt đối với những hình xăm có thể nhìn thấy được. Đồng phục váy cho nữ giới và quần âu cho nam giới vẫn giữ nguyên.

Ảnh vui 11-11: Chú chó hóa báo cưng Ảnh vui 11-11: Chú chó hóa báo cưng Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để Thanh niên giả làm sinh viên Đại học Stanford để 'sống ảo' Nam thanh niên hóa Nam thanh niên hóa 'ngựa vằn' phiên bản lỗi sau khi chia tay người yêu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm