Lẩu Thập Cẩm

Minions mới được chọn mở màn Liên hoan phim Annecy 2026

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:27 | 28/04/2026

Minions & Monsters - phần phim mới nhất của thương hiệu hoạt hình đình đám, vừa được chọn làm phim khai mạc Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy 2026, diễn ra vào ngày 21-6.

Việc Illumination tiếp tục được "chọn mặt gửi vàng" tại Annecy không phải ngẫu nhiên. Hồi năm 2010, chính tại liên hoan phim danh giá này, Despicable Me (Kẻ trộm mặt trăng) đã ra mắt lần đầu và mở đầu cho một đế chế hoạt hình về những Minions sau này.

Đến nay, thương hiệu này đã có tổng cộng 7 bộ phim, thu về khoảng 5,6 tỉ USD toàn cầu - một con số đủ để bất kỳ hãng phim nào cũng phải gật gù thán phục. Và trong lần trở lại này, đạo diễn Pierre Coffin - người đứng sau ba phần Despicable Me đầu tiên và phim Minions, tiếp tục cầm trịch.

Không chỉ đạo diễn, Coffin còn là "linh hồn phát ngôn" của Minions khi chính ông là người lồng tiếng cho những sinh vật vàng tinh nghịch này suốt cả series. Nói cách khác, nếu thiếu ông, có khi Minions chỉ còn biết… im lặng đáng yêu.

Minions - Ảnh 1.

Dàn ekip quen mặt, nội dung Minions quen… mà không cũ

Theo Animation Magazine, đồng hành cùng Coffin trong dự án lần này là đồng đạo diễn Patrick Delage (Despicable Me 4), trong khi kịch bản do Brian Lynch - người từng tham gia MinionsThe Secret Life of Pets, chấp bút.

Phim do Chris Meledandri - nhà sáng lập kiêm CEO của Illumination, sản xuất cùng Bill Ryan, bảo chứng cho phong cách "hài hước vừa đủ, hỗn loạn đúng lúc" vốn đã trở thành thương hiệu.

Về phần lồng tiếng, Minions & Monsters quy tụ dàn diễn viên khá "nặng ký", từ Allison Janney, Christoph Waltz, Jeff Bridges cho đến Jesse Eisenberg, Zoey Deutch và Trey Parker – đồng sáng tạo South Park. Nghe danh sách thôi cũng đủ thấy, lần này Minions không chỉ quậy mà còn có "hội bạn" rất có tiếng.

Minions - Ảnh 2.

Theo phần giới thiệu, Minions & Monsters kể lại một câu chuyện "hoàn toàn có thật" theo cách rất… Minions. Hành trình những sinh vật vàng do Dick dẫn đầu chinh phục Hollywood, trở thành ngôi sao điện ảnh, rồi… mất tất cả.

Chưa dừng lại ở đó, họ còn vô tình giải phóng quái vật ra thế giới, khiến mọi thứ rơi vào hỗn loạn. Và tất nhiên, chính họ lại phải tìm cách "dọn dẹp hậu quả" mà mình gây ra.

Nghe qua đã thấy đủ yếu tố quen thuộc, từ hài hước, phi logic cho đến những màn "tự gây chuyện rồi tự sửa sai" - công thức đã giúp Minions ghi điểm suốt hơn một thập kỷ.

Việc được chọn làm phim khai mạc Annecy 2026 cho thấy kỳ vọng không nhỏ dành cho Minions & Monsters. Đây không chỉ là dịp để thương hiệu này tiếp tục khẳng định sức hút, mà còn là cơ hội để "nhắc lại" vị trí của mình trong làng hoạt hình toàn cầu.

Còn với khán giả, câu hỏi đơn giản hơn nhiều: liệu lần này Minions sẽ quậy đến mức nào?

Minions mới được chọn mở màn Liên hoan phim Annecy 2026 - Ảnh 3.Kagurabachi được chuyển thể anime, chốt lịch ra mắt đầu năm 2027 Minions mới được chọn mở màn Liên hoan phim Annecy 2026 - Ảnh 4.Lạc đà đi lạc trên Đà Lạt Minions mới được chọn mở màn Liên hoan phim Annecy 2026 - Ảnh 5.My Hero Academia hé lộ tập đặc biệt: Lời chào sau cuối cho hành trình 10 năm
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm