Lẩu Thập Cẩm

Mì bọ biển khổng lồ 'thấy ghê' nhưng cực hút khách

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:19 | 29/05/2023

Vẻ ngoài của món mì bọ biển khiến dân tình 'giật mình' á!

Trong vòng một tuần trở lại đây, món mì bọ biển đến từ Đài Loan khiến dân tình được phen "giật mình" thon thót. 

Mì bọ biển khổng lồ thấy ghê nhưng cực hút khách - Ảnh 1.

Bát mì bọ biển được bán với giá khoảng 1,1 triệu đồng.

Mì bọ biển: Vẻ ngoài "thấy ghê" nhưng ăn thì mê

Mì bọ biển khổng lồ thấy ghê nhưng cực hút khách - Ảnh 2.

Được biết, đây là món mới tại tiệm mì Ramen Boy ở thành phố Đài Bắc. Phía cửa hàng tiết lộ, món mì bọ biển khổng lồ luôn trong tình trạng "đắt khách", dù giá không hề rẻ. Một tô mì có giá 1.480 TWD (khoảng 1,1 triệu đồng).

Bọ biển có tên khoa học là Bathynomus giganteus, cùng họ với tôm và cua, thường sống ở độ sâu từ 170-2.100m dưới mực nước biển. Nhiều người nhận định rằng thịt của chúng dai, như thể "lai" giữa cua và tôm hùm. 

Cách chế biến bọ biển của tiệm mì này cũng rất đơn giản, chỉ hấp trong 10 phút. Phần thịt đã được tách sẵn, trong khi đó phần vỏ được đặt lên trên bát mì gà chan nước dùng được ninh từ cá, nhằm mục đích trang trí.

Tuy được đánh giá là ngon và "đáng để thử" song vẻ ngoài của bọ biển mới chính là thách thức dành cho thực khách. Nhiều tài khoản mạng xã hội bình luận "xin từ chối" hoặc "quá đáng sợ" dành cho món mì bọ biển. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng việc ăn bọ biển sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng môi trường sinh thái.

Tài khoản Tài khoản 'bay sạch' 5 tỉ sau khi tặng cho streamer Loạt ảnh trái cây Loạt ảnh trái cây 'siêu to khổng lồ' nghi là sản phẩm AI Ảnh vui 25-5: Ảnh vui 25-5: 'Công sức mang thai 9 tháng 10 ngày của tôi'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm