Showbiz muôn màu

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 16:03 | 05/09/2022

Lưu Đào và Tần Hải Lộ vốn là đôi bạn thân có tiếng trong làng giải trí Cbiz suốt hơn 15 năm qua. Thế nhưng hiếm ai biết, lần đầu tiên đóng chung phim, Lưu Đào đã bị Tần Hải Lộ chỉ trích khá nặng nề trước ê kíp làm phim.

Sống và làm việc trong làng giải trí, cạnh tranh khốc liệt về tài nguyên lẫn hào quang nên các nghệ sĩ không dễ gì có thể tìm được một người bạn thân hay tri kỷ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, điển hình như cặp bạn thân Lưu Đào và Tần Hải Lộ. Cả hai đã là tri kỷ, đồng hành cùng nhau suốt hơn 15 năm qua.

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh 1.

Lưu Đào (phải) và Tần Hải Lộ cùng nhau nhận thưởng

Lưu Đào nổi tiếng là nữ nghệ sĩ gần gũi, hay nói cười với mọi người. Trong khi đó, Tần Hải Lộ lại có tính cách thẳng thắn, khí chất khiến đối phương e dè và khó gần. Vậy tại sao hai cô gái lại có thể trở thành bạn thân nhiều năm như vậy? 

Hiếm ai biết được, để có sự thân thiết, tình cảm như hiện tại, cả hai đã từng có những giây phút rất căng thẳng, thậm chí Lưu Đào còn bị Tần Hải Lộ chỉ trích thậm tệ trước mặt cả một ê kíp làm phim.

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh 2.

Lưu Đào và Tần Hải Lộ tham gia show truyền hình cùng nhau

Năm 2007, Lưu Đào và Tần Hải Lộ lần đầu gặp nhau khi đóng chung dự án phim truyền hình Cuộc đời Hoàng Mai Nhi. Hai nữ diễn viên vào vai chị em gái thất lạc lâu năm. Tuy cùng sinh năm 1978, nhưng hướng phát triển nghệ thuật của hai nữ diễn viên lại hoàn toàn trái ngược. 

Lưu Đào là nữ diễn viên trẻ mới nổi của Đài truyền hình CCTV với loạt phim cổ trang ăn khách như: Thiên long bát bộ 2003, Bạch Xà truyện, Đại Tống khai quốc... Còn Tần Hải Lộ lúc đấy đã có danh hiệu Ảnh hậu, địa vị trong giới cao hơn hẳn Lưu Đào.

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh 3.

Dù quen biết nhau bằng cùng một kỷ niệm không vui vẻ gì nhưng Lưu Đào và Tần Hải Lộ sau đó lại rất hợp cạ và thân thiết với nhau

Một ngày nọ, hai nữ diễn viên cùng quay một cảnh trên đồi cao. Lưu Đào cõng Tần Hải Lộ - nhân vật khi đó đang mang thai, leo lên vách núi. Phải đỡ bạn diễn, cát trên đồi lại trơn và dễ lún sâu khiến quá trình quay phim gặp không ít khó khăn. 

Với bản tính hồn nhiên, Lưu Đào mới không nhịn được mà bật cười khúc khích, quay sang bắt chuyện với Tần Hải Lộ: “Chỗ này đất mềm quá, hai đứa mình sao mà leo được nhỉ?”. Trước câu hỏi của bạn diễn, Tần Hải Lộ mặt lạnh không một lời đáp trả.

Khi cảnh quay kết thúc, Tần Hải Lộ đã gọi Lưu Đào ra và gay gắt phê bình: “Sao cô dám cười nói trong lúc quay phim vậy? Cô quay cổ trang nhiều quá nên cho rằng máy quay ở xa thì không thấy được việc cô cười nói sao?”. 

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh 4.

Lưu Đào và Tần Hải Lộ thân thiết như chị em, rất thường đi du lịch cùng nhau

Lưu Đào lúc này mới nhận thức được mình đã quá hồn nhiên, vì cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến tâm trạng bạn diễn. Cô đã lập tức nhận lỗi và tiếp thu ý kiến của Tần Hải Lộ.

Sau hôm đó, những tưởng hai nữ diễn viên sẽ "bằng mặt không bằng lòng" với nhau. Nhưng chính Tần Hải Lộ cũng không ngờ tới, Lưu Đào thường xuyên tranh thủ những phút giải lao ngắn ngủi chạy tới tìm cô để hỏi những vấn đề liên quan đến kỹ năng diễn xuất, có lúc lại chia sẻ đồ ăn vặt và tâm sự rất nhiều chuyện riêng tư. 

Một nữ diễn viên lạnh lùng như Tần Hải Lộ cũng không thể biết được, bản thân mình đã bị sự dịu dàng, cởi mở của Lưu Đào làm cho lay động. Thật ít khi thấy nữ diễn viên “lưu lượng” đang hot lại biết lắng nghe và ham học hỏi như vậy. Hai cô gái cứ thế trở thành bạn thân của nhau, mãi cho tới khi bộ phim kết thúc, rời khỏi đoàn phim, hai cô gái vẫn luôn giữ liên lạc và tâm sự mọi chuyện với nhau.

Lưu Đào - Tần Hải Lộ: Đôi bạn thân ‘không đánh nhau không quen biết’ của làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh 5.

Hai nữ diễn viên cùng sinh năm 1978 rất thân thiết với nhau

Sau 15 năm, trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, Lưu Đào và Tần Hải Lộ vẫn giữ được tình cảm thân thiết. Không chỉ trong công việc, ngay cả cuộc sống đời thường, họ cũng luôn chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ nhau. 

Khác hẳn với cái nhìn của người ngoài, trong mắt Lưu Đào, Tần Hải Lộ là cô gái nũng nịu, điệu đà, làm gì cũng phải làm nũng trước tiên. Còn trong mắt Tần Hải Lộ, Lưu Đào là chiến binh siêu mạnh mẽ, có thể gánh vác đại sự!

Lưu Đào dằn mặt gắt kẻ tung tin ly hôn khi chồng vỡ nợ vì tiền ảo Lưu Đào dằn mặt gắt kẻ tung tin ly hôn khi chồng vỡ nợ vì tiền ảo C-net ‘quay xe’ cực gắt, công khai xin lỗi của Lưu Đào C-net ‘quay xe’ cực gắt, công khai xin lỗi của Lưu Đào Lưu Đào, Nhiếp Viễn Lưu Đào, Nhiếp Viễn 'nên duyên' trong bom tấn Hoa hồng lửa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU