Thể thao cười

Luis Figo đá bóng kiểu 'phi hành gia' và lập kỷ lục Guinness

QUỐC THẮNG

Đăng lúc 09:35 | 29/09/2022

Huyền thoại Bồ Đào Nha Luis Figo đã đi vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi đá bóng ở độ cao 20.230 ft (6.166,1 mét) trong điều kiện không trọng lực và anh đã ghi một bàn thắng đẹp mắt kiểu 'ngả bàn đèn'.

Luis Figo đá bóng ở độ cao 6.166m và lập kỷ lục Guinness - Nguồn: The Guardian

Theo tường thuật của báo chí Anh, Luís Figo (49 tuổi) cùng với 7 cầu thủ khác từ Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ Latin đã tham gia một trận đấu trong tình trạng... không trọng lực, trên một chiếc máy bay ở độ cao 6.166,1m. 

Trận đấu diễn ra trên sân 75 mét vuông được thiết kế đặc biệt bên trong máy bay. Do không có trọng lực nên các cầu thủ đã bay lơ lửng như "phi hành gia" trên vũ trụ. 

Cuối cùng Figo và đồng đội đã giành chiến thắng 2-1, trong đó cựu tiền vệ tài hoa này đã ghi một bàn thắng đẹp mắt theo kiểu "ngả bàn đèn". 

Sau đó trận đấu này đã được phê chuẩn bởi hội đồng của Kỷ lục Guinness thế giới. Nó đã được công nhận là "trận đấu bóng đá được tổ chức cao nhất trên chuyến bay Parabol". 

Messi: Messi: 'Tôi không bao giờ nghĩ mình đặc biệt hơn người khác'

TTO - Ngôi sao Argentina Lionel Messi khẳng định anh chưa bao giờ nghĩ mình đặc biệt hơn người khác dù được ca ngợi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười