Showbiz muôn màu

Lộc Cộc Band làm mới ca khúc Mưa phi trường

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 28/12/2022

'Mưa phi trường' là ca khúc có 30 năm tuổi đời, vừa được 3 chàng trai Lộc Cộc Band, gồm: Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL mang đến một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho bạn yêu nhạc.

Ghi dấu mô hình hoạt động nhóm - một mô hình đã trải qua vô vàn thăng trầm với âm nhạc Việt như: Ba Con Mèo, Tam ca 3A, AC&M, Trio 666, 365, V-Music..., ban tổ chức Làn Sóng Xanh đã có ý tưởng táo bạo khi thành lập một ban nhạc đầy ngẫu hứng mang tên Lộc Cộc Band nhân dịp kỷ niệm 25 năm giải thưởng ra đời và hoạt động sôi nổi.

Lộc Cộc Band làm mới ca khúc Mưa phi trường - Ảnh 1.

Ba thành viên Lộc Cộc Band: Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL

Theo đó, Lộc Cộc Band gồm ba thành viên: Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL được lựa chọn và vô cùng hào hứng cho dự án âm nhạc lần này. 

Ba chàng trai có ba phong cách âm nhạc, cách hát và cá tính hoàn toàn khác nhau đã tụ hội lại để cùng hòa giọng ca khúc Mưa phi trường - một bản hit của "A2" Lam Trường có tuổi đời lên tới 3 thập kỷ.

Không chỉ là một đề bài đầy thử thách với bộ ba Lộc Cộc Band của Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL, ca khúc Mưa phi trường còn tạo áp lực với nhạc sĩ Only C khi phải thay áo mới cho bản hit này.

Lộc Cộc Band làm mới ca khúc Mưa phi trường - Ảnh 2.

Ali Hoàng Dương "ngầu đét" trong cặp kính đen. Nam ca sĩ gửi lời xin lỗi khi vừa đeo kính vừa hát vì sự cố bất ngờ

Lộc Cộc Band làm mới ca khúc Mưa phi trường - Ảnh 3.

JSOL cho biết "Mưa phi trường" là một trong số những ca khúc đầu tiên giúp JSOL biết tới ca sĩ Lam Trường và cũng là thần tượng từ thuở nhỏ của anh.

Lộc Cộc Band làm mới ca khúc Mưa phi trường - Ảnh 4.

Trọng Hiếu tham gia Lộc Cộc Band để hiểu thêm về đời sống âm nhạc lúc đó, cũng như biết về những con người đầu tiên đã tạo nên nhạc trẻ của Việt Nam như thế nào

Nam nhạc sĩ tiết lộ, Mưa phi trường là ca khúc gắn liền với tuổi thơ của mình và còn là một bài nhạc khó khi có giai điệu "đinh", chỉ cần đánh nốt nhạc đầu tiên là nhận ra ngay. 

Vì thế, sau nhiều ý tưởng làm mới, Only C quyết định thay chiếc áo mới tinh cho ca khúc theo cách phối cho nhạc pop boyband thập niên 2000 ở US-UK nhưng lại hiếm khi xuất hiện ở thị trường Việt Nam.

Phần trình diễn Mưa phi trường của Lộc Cộc Band: Trọng Hiếu, Ali Hoàng Dương và JSOL

Mưa phi trường do nhạc sĩ Việt Anh sáng tác từ năm 1992, khi đang học lớp 10, tức lúc đó anh chỉ 16 tuổi. Tuy nhiên, ca khúc chỉ được biết đến nhiều khi được ca sĩ Lam Trường thể hiện vào thời kỳ đầu của Làn Sóng Xanh. 

Cùng với nhiều ca khúc khác, Mưa phi trường đã giúp Lam Trường trở thành “A2 của làng nhạc Việt”, gắn bó nhiều năm với giải thưởng âm nhạc này và đạt được vị thế như ngày hôm nay.

Wren Evans Wren Evans 'cân' luôn giọng nam và nữ cho 'Vùng trời bình yên' phiên bản Làn sóng xanh 25 năm Mừng tuổi 25, Làn Sóng Xanh tung album với tên siêu độc Mừng tuổi 25, Làn Sóng Xanh tung album với tên siêu độc Mỹ Tâm vui nhộn hội ngộ dàn sao ‘Làn sóng xanh’ Mỹ Tâm vui nhộn hội ngộ dàn sao ‘Làn sóng xanh’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU