Lẩu Thập Cẩm

Lê Bống gây tranh cãi phát ngôn 'than chì giũa ra kim cương'

JOY

Đăng lúc 18:56 | 10/08/2022

Hot Tiktoker Lê Bống bị cư dân mạng mắng té tát khi nói 'than chì giũa ra kim cương' xuất phát từ đoạn clip 'rao giảng đạo lý' được lan truyền những ngày qua.

Lê Bống, nữ Tiktoker nổi đình nổi đám trong giới trẻ, đồng thời là Người đẹp nhân ái tại Hoa hậu Thể thao 2022 vừa qua, với nhiều phát ngôn “đi vào lòng đất” vừa cho ra đời thêm một câu nói "gây lú".

Lê Bống gây tranh cãi phát ngôn than chì giũa ra kim cương - Ảnh 1.

Ví mình là than chì nhưng vẫn có thể giũa thành kim cương, Lê Bống bị netizen mắng "sấp mặt"

Cụ thể, trong một clip phỏng vấn, khi chia sẻ bản thân mình còn nhiều thiếu sót, hot girl Lê Bống ví mình như "than chì" và khẳng định: "Như mọi người đã biết, viên than ban đầu màu đen đúng không. Nhưng trải qua rất nhiều mài giũa, rất nhiều áp lực thì mới có thể trở thành viên kim cương sáng giá”.

Trên thực tế, ngày từ cấp II, ai cũng biết than chì và kim cương cùng cấu tạo từ nguyên tố carbon nhưng tồn tại ở hai dạng thù hình khác nhau. Nếu kim cương cứng rắn thì than chì lại xốp và dễ bể. Thông thường, người ta dùng than chì và kim cương để làm bài học về giá trị liên kết giữa các cá nhân tạo nên sự vững mạnh cho một tập thể chứ không thể “mài giũa" than thành... kim cương như Lê Bống phát ngôn.

Lê Bống gây tranh cãi phát ngôn than chì giũa ra kim cương - Ảnh 2.

Cộng đồng những người yêu môn hóa học phản ứng gắt với nàng Tiktoker xinh đẹp

Lê Bống gây tranh cãi phát ngôn than chì giũa ra kim cương - Ảnh 3.

Hy vọng sau màn nhận lỗi, Lê Bống sẽ rút được "sợi dây kinh nghiệm" thật sâu sắc

Ngay lập tức, phát ngôn này đã gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, đặc biệt là hội những người yêu môn hóa. Đa số cư dân mạng đều đồng tình, trước khi Lê Bống phát ngôn gì, người đẹp nên nắm rõ bản chất của vấn đề trước tiên nếu không muốn tạo nên tình huống nực cười như trên.

Hiện tại, người đẹp đã công khai nhận lỗi vì “lỗ hổng” kiến thức trầm trọng này. Tuy nhiên, netizen lại có vẻ chưa hài lòng lắm với thái độ nhận lỗi của cô nàng.

Một số bình luận nổi bật:

- “Hay lắm, thợ đào than”.

- “Than mà thành kim cương được thì sinh viên tụi em hẳn không phải ăn mì tôm vào cuối tháng nhỉ!”.

- “Khi bạn có cả vấn đề về cả Hóa lẫn Văn nhưng vẫn ưa phát biểu”.

- “Chị Bống quá xinh, em tha thứ cho hết”.

- “Than mà mài thì thành xỉ chứ mà thành kim cương thì dân Quảng Ninh nhiều triệu phú nhất cả nước”.

Chứng kiến màn tranh luận kịch liệt về chuyện "than chì giũa ra kim cương" là bất khả thi, những "người qua đường" lại dí dỏm cho rằng, đây không chỉ là bài học dành riêng cho Lê Bống mà cho bất cứ ai cũng nên nghiên cứu kỹ khi muốn nói triết lý. Bởi, không đùa với sự thông tuệ của "giang cư mận" được đâu!

Cố tình ăn trộm để được... đi tù Cố tình ăn trộm để được... đi tù Ông bố dắt 5 con đi chơi bằng... dây Ông bố dắt 5 con đi chơi bằng... dây Công ty cung cấp dịch vụ Công ty cung cấp dịch vụ 'osin' chỉ tuyển lao động nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm