Showbiz muôn màu

Lần đầu 'xuất ngoại', Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời

HÀ TRÂM

Đăng lúc 11:12 | 21/06/2023

Lần đầu lưu diễn ở Úc, Trương Thảo Nhi gặp sự cố 'mất giọng' nhưng vẫn cố gắng hoàn thành những đêm diễn lớn.

Trương Thảo Nhi là một trong những nghệ sĩ có nhiều thay đổi tích cực trong V-pop những năm gần đây, không chỉ ngoại hình “lên hương” thấy rõ mà khả năng hát live cũng tốt hơn trước.

Mới đây, Trương Thảo Nhi vừa có chuyến lưu diễn dài ngày tại các tiểu bang và thành phố lớn ở Úc. Theo chia sẻ, đây là chuyến “xuất ngoại” và lưu diễn đầu tiên của giọng ca Chấp niệm nên cô có rất nhiều sự hồi hộp và chuẩn bị, từ sức khỏe, trang phục cho đến những ca khúc phù hợp để dành tặng kiều bào tại Úc. 

Lần đầu xuất ngoại, Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời - Ảnh 1.

Trương Thảo Nhi gặp sự cố mất giọng trong chuyến lưu diễn đầu tiên ở Úc

Tuy nhiên, dù chuẩn bị rất kỹ nhưng Trương Thảo Nhi vẫn gặp nhiều khó khăn và sự cố vì điều kiện thời tiết đã ảnh hưởng đến giọng hát, khiến phần nào tâm lý cô bị ảnh hưởng. 

Trương Thảo Nhi nức nở vì bị mất tiếng trong chuyến lưu diễn ở Úc

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ vừa bày tỏ tâm trạng, kể lại việc khóc từ chỗ diễn về đến khách sạn tại thành phố Melbourne. 

Lần đầu xuất ngoại, Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời - Ảnh 2.

Bài đăng của nữ ca sĩ trên trang cá nhân

“Hôm ấy em khóc từ chỗ diễn về tới khách sạn, em buồn vì em không hát hay ơi là hay, tốt ơi là tốt, nhưng em may mắn vì khán giả thương em lắm, mọi người hát cùng em để cổ vũ em, anh Nguyễn Đình Vũ chạy ra cứu cánh em để đêm diễn được tốt đẹp, em chỉ ghét là bản thân em không làm tốt.

Em hứa lần sau em quay lại Melbourne, em quẩy hết sức bình sinh khỏi cho mọi người nhận ra em luôn” - cô viết.

Được biết, đó là đêm diễn cuối cùng của Trương Thảo Nhi trong tour lưu diễn dài ngày tại Úc. Trước đó, sức khỏe của cô đã bị ảnh hưởng do sốc nhiệt khi bay từ Việt Nam sang Úc, vì thời tiết lúc này đang là mùa đông, khoảng 7 độ. 

Lần đầu xuất ngoại, Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời - Ảnh 3.

Trương Thảo Nhi được ca sĩ Nguyễn Đình Vũ hỗ trợ để hoàn thành buổi biểu diễn.

Chưa kể, nữ ca sĩ phải di chuyển liên tục bằng máy bay giữa các thành phố, trái múi giờ sinh hoạt, ho liên tục kéo dài… đã khiến cô sụt 2kg trong 10 ngày. Trước đêm diễn cuối cùng, Trương Thảo Nhi bị mất tiếng hoàn toàn dù đã tìm nhiều cách chạy chữa.

“Đó là sự cố lớn nhất Nhi từng gặp khi sát ngày biểu diễn mà giọng hát càng trở nặng, mất tiếng trước ngày diễn. Lúc đó, mình sợ và hoang mang vì khán giả rất mong chờ sự xuất hiện của mình. Nhi và quản lý tìm đủ mọi cách, uống các lại thuốc có thể để sớm hồi phục nhưng đều không khả thi.

Đến ngày diễn, Nhi vẫn bước lên sân khấu và ráng hoàn thành phần biểu diễn dù chưa trọn vẹn. Lúc ấy, khán giả rất thương mình, họ sẵn sàng hòa giọng, hát phụ với ca sĩ. Trong hơn 10 năm đứng trên sân khấu, Nhi chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy và bản thân không chấp nhận việc mình là ca sĩ nhưng lại mất giọng ngay trong đêm diễn. Dù khán giả không trách nhưng Nhi tự trách bản thân rất nhiều” - cô chia sẻ thêm. 

Lần đầu xuất ngoại, Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời - Ảnh 4.

Trương Thảo Nhi chia sẻ cô rất trân trọng và hạnh phúc với tình cảm của khán giả ở hải ngoại dành cho mình.

Nữ ca sĩ hy vọng trong chuyến trở lại Melbourne, cô sẽ chuẩn bị sức khỏe và giọng hát tốt hơn để bước lên sân khấu với hình ảnh chỉn chu.

Hiện tại khi đã trở về Việt Nam, Trương Thảo Nhi vẫn chưa lấy lại giọng hát. Cô cho biết đã đi khám bác sĩ và được kê nhiều đơn thuốc, hy vọng sớm bình phục để tiếp tục trở lại với những đêm nhạc.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Qua sự cố này, Nhi càng thấy việc một nghệ sĩ chuẩn bị sức khỏe là điều rất cần thiết trong những chuyến lưu diễn. Không giống như đi show ở Việt Nam, Nhi biết hầu như các tour diễn dài ngày, nghệ sĩ phải di chuyển máy bay liên tục, việc nghỉ ngơi cũng sẽ ít dần và có thêm nhiều bất lợi về thời tiết, khí hậu. 

Sau khi về nước, Nhi đã liên lạc với bác sĩ và tìm kiếm thêm nhiều liều thuốc bổ “cấp tốc” để chăm sóc tốt cho giọng hát trong những hoàn cảnh như vậy, tránh gặp điều tương tự trong những lần lưu diễn sau. 

Hơn hết, Nhi phải cảm ơn tình cảm của khán giả, kiều bào ở Úc đã dành cho Nhi trong lần đầu mình đến biểu diễn. Đặc biệt sau chuyến đi này, Nhi có thêm được nhiều mối quan hệ, tình cảm với các khán giả tại Úc”.

Lần đầu xuất ngoại, Trương Thảo Nhi gặp sự cố nhớ đời - Ảnh 5.

Trương Thảo Nhi hứa hẹn với khán giả hải ngoại: "Em hứa lần sau em quay lại Melbourne, em quẩy hết sức bình sinh khỏi cho mọi người nhận ra em luôn"

Khi nhìn lại hành trình dài ngày ở Úc lưu diễn, điều khiến cô trân trọng và hạnh phúc nhất là tình cảm của khán giả ở hải ngoại và cách họ đón nhận những ca sĩ Việt Nam khi đến xứ người. 

Trương Thảo Nhi kể, ở đêm diễn đầu tiên tại thành phố Sydney, khán giả tại đây đã chờ đón cô rất nhiều, thậm chí vé đã “cháy” trước ngày cô sang Úc. 

“Khi Nhi diễn, khán giả không chỉ hát theo mà còn ùa lên sân khấu cùng giao lưu, thậm chí mình còn được một khán giả “ẵm” xuống nhảy cùng với mọi người. 

Hình ảnh và những clip đó mình vẫn còn giữ. Kết thúc đêm diễn ấy, Nhi ướt đẫm mồ hôi, rơi cả lông mi… nhưng tình cảm và sự yêu thương của khán giả hải ngoại là điều mình không quên được, cũng là điều ý nghĩa nhất có được trong chuyến lưu diễn này” - nữ ca sĩ kể thêm.

Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi Tăng Phúc và Trương Thảo Nhi 'nấu món lạ' cho người yêu nhạc Giảm hơn 20 kg, Trương Thảo Nhi `chơi bạo` cùng Bản ghi mớiGiảm hơn 20 kg, Trương Thảo Nhi `chơi bạo` cùng Bản ghi mới Loạt ảnh Loạt ảnh 'hết hồn' trong quá khứ của Trương Thảo Nhi bị đào lại


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU