Showbiz muôn màu

La Vân Hi - Bạch Lộc 'dính như sam' ở Trường Nguyệt Tẫn Minh

MẪN NHI

Đăng lúc 08:33 | 16/04/2023

La Vân Hi nói về phản ứng hóa học với Bạch Lộc trong Trường Nguyệt Tẫn Minh: 'Đau đến tột cùng, yêu đến tột độ', đồng thời lên tiếng khi phim bị chê nhiều 'sạn'.

Trường Nguyệt Tẫn Minh đang là bộ phim được bàn tán sôi nổi trên hầu hết các diễn đàn bàn chuyện phim Hoa ngữ, đặc biệt là nghi án "phim giả tình thật" của La Vân Hi - Bạch Lộc với vô số cảnh thân mật trên phim và cả ở hậu trường. 

Trailer phim Trường Nguyệt Tẫn Minh. Phim đang phát sóng 17h các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 13-4

Rating ấn tượng

Không chỉ đạt kỷ lục tất cả phim từ trước tới nay với hơn 5 triệu khán giả đặt báo trước, trên các nền tảng mạng xã hội, từ khóa “Trường Nguyệt Tẫn Minh” đạt hơn 400 triệu lượt xem các video liên quan đến phim. 

Chỉ số truyền thông của Trường Nguyệt Tẫn Minh đạt mốc nhiệt cao nhất là 10.000 điểm, đứng đầu nội địa và quốc tế trong tổng thời gian chiếu phim như: Vlinkage, Maoyan, Dengta, Datawin và Youku. 

Đa phần “mọt phim Hoa ngữ” nhận xét tất cả các khía cạnh của Trường Nguyệt Tẫn Minh đều xứng đáng được cho điểm tối đa, trở thành bộ phim cổ trang tiên hiệp "hot" nhất trong vòng 3 năm qua nhờ sự chói lóa mà lâu rồi màn ảnh Hoa ngữ mới xuất hiện trở lại.

Theo truyền thông Hoa ngữ, bộ phim ăn khách này đã lọt top tìm kiếm nóng với số điểm 7,3 trên Weibo vào ngày 12-4 vừa qua.

Mặc dù đây không phải là điểm số cao, nhưng được xem là tất cả những nỗ lực mà La Vân Hi, Bạch Lộc và ê kíp cùng cố gắng trong thời gian qua, dù nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 2.

Từ cốt truyện, mạch phim và diễn xuất của các diễn viên đều trở thành chủ đề được dân tình bàn luận sôi nổi.

La Vân Hi là nhân tố "hút" khán giả

Nam chính La Vân Hi là nhân tố quan trọng khiến Trường Nguyệt Tẫn Minh chiều lòng được khán giả mê phim Hoa ngữ. 

Để có thể nhập vai Đàm Đài Tẫn trong Trường Nguyệt Tẫn Minh, La Vân Hi đã chuẩn bị rất cẩn thận, hiểu được cốt lõi của nhân vật. 

Anh chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị bằng cách xem mình như khán giả để cảm nhận câu chuyện này. Sau đó, tôi phát huy trí tưởng tượng của mình, nghĩ xem nhân vật này sẽ có hình tượng như thế nào trong mắt khán giả. Rồi tôi cụ thể hóa hình ảnh, khắc họa, lý giải nhân vật qua diễn xuất của mình”.

Chia sẻ về phân cảnh khó nhất, La Vân Hi trải lòng: “Nhiều lắm, các cảnh đều vô cùng khó. Thật ra khi tôi đọc kịch bản, tôi thấy Trường Nguyệt Tẫn Minh như một bộ phim tiên hiệp ở tầm sử thi. 

Nghĩa là chỉ cần đọc các câu trong kịch bản thôi là đầu óc sẽ không theo kịp được mô tả bằng chữ nghĩa. Não bộ phải hoạt động rất nhanh nhẹn thì đầu óc mới xây dựng được những cảnh tượng hùng vĩ trong lời văn. Nên tôi buộc phải phát huy trí tưởng tượng bất tận: dựng thế giới hiện ra qua lời văn, qua kịch bản rồi cụ thể hóa”.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 4.

Dàn dựng bộ phim tiên hiệp không phải là điều dễ dàng với các đoàn làm phim. Trang phục, phụ kiện phải phù hợp với bối cảnh và nói lên được tính cách, hình ảnh của nhân vật. La Vân Hi cho biết anh mong khán giả không soi mói nhiều về “sạn” trang phục. 

“Thật ra bộ trang phục nào cũng rất đẹp. Cả đội trang phục đều rất tâm huyết. Tôi có thể cảm nhận được thành ý đong đầy trong mỗi chi tiết. Nhìn kỹ sẽ phát hiện ra nét tinh tế trong trong chi tiết. 

Nếu nhìn tổng thể mỗi trang phục đều có thiết kế khác nhau nhưng phong cách tổng thể lại rất thống nhất, kể cả giữa các nhân vật. Đàm Đài Tầu và Diệp Lịch Vụ có nhiều món đồ hợp nhau. Hơn nữa để cả hai dựng với nhau thì lại tạo được cảm giác khác biệt. Tôi rất khâm phục sự tỉ mỉ, tận tâm của các chuyên viên.

Cá nhân tôi rất thích bộ giáp chiến của Minh Da, thích cả bộ đồ đen rực rỡ của Cảnh Tương. Toàn bộ trang phục đều có khí thế và đem lại cảm giác khác biệt. Tổ phục trang đã làm cho các bộ trang phục vừa chói lòa vừa hết sức tinh tế. 

Đây là điều có thể khán giả ít gặp trong các bộ phim khác. Tôi không sợ bị người ta soi mói, bắt lỗi chi tiết. Tôi thấy đây chính là điểm thể hiện sự tâm huyết của đoàn làm phim. Tôi mong khán giả thấy và đồng cảm với sự tâm huyết này” - La Vân Hi thổ lộ.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 5.

Trước Trường Nguyệt Tẫn Minh, cặp đôi La Vân Hi - Bạch Lộc từng hợp tác trong Nửa là đường mật, nửa là đau thương và cũng dính tin đồn hẹn hò. Sau 2 lần hợp tác, fan đều mong cặp đôi "gạo nấu thành cơm".

Chia sẻ về “phản ứng hóa học” cùng Bạch Lộc, La Vân Hi cho biết: “Diễn biến ở nước Cảnh là ‘yêu nhau lắm cắn nhau đau’, có ngọt ngào và đau thương. Khi bạn đang cảm thấy hạnh phúc thì biên kịch lại đâm bạn một nhát. Khi bạn đang đau đến tuyệt cùng thì người bạn yêu mang đến ánh sáng bình minh. Đây chính là cái tài tình của bộ phim. Đau đến tột cùng. Yêu đến tột độ.

Nhân vật Diệp Tịch Vụ của Bạch Lộc hỗ trợ đắc lực cho tôi. Cô ấy giúp tình cảm của hai người phát triển tự nhiên, là một cộng sự tốt. Tôi cảm nhận được cuộc đời của nhân vật và cần thời gian để thoát vai”.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 6.

Tuy nhận một số nhận xét như không hợp vai, quá “mong manh” khi là ma tôn nhưng La Vân Hi vẫn khiến “mọt phim” không thể dứt phim ra được.

Tuy nhận một số nhận xét như không hợp vai, quá “mong manh” khi là ma tôn nhưng La Vân Hi vẫn khiến “mọt phim” không thể dứt phim ra được. 

Phân cảnh Minh Dạ bất chấp sinh tử lấy thần tủy của mình đổi ma cốt của Tang Tửu, ngăn nàng trở thành ma khiến người xem ngấn lệ. Nhiều khán giả rỉ tai nhau chuẩn bị giấy ăn trước khi xem Trường Nguyệt Tẫn Minh bởi tình tiết không thể đoán trước được. 

Bên cạnh nam chính La Vân Hi, nữ chính Bạch Lộc cũng được nhiều khán giả nhận xét tích cực. Cô sở hữu khí chất thanh thoát thần tiên, khuôn mặt xinh đẹp dịu dàng. Tạo hình nhân vật Diệp Tịch Vụ thanh cao thoát tục, giống như sinh ra là để đóng vai thần tiên.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 7.

Bạch Lộc được nhận xét giống thần tiên

Trường Nguyệt Tẫn Minh kể về mối tình ngang trái, đẫm nước mắt giữa ma thần Đàm Đài Tẫn (La Vân Hi) và Lê Tô Tô (Bạch Lộc). Nhằm ngăn chặn Đàm Đài Tẫn hóa thành ma thần, Lê Tô Tô quay về 500 năm trước, thời điểm anh vẫn chưa trở thành kẻ đáng sợ nhất tam giới. Trải qua nhiều sóng gió, cả hai không ngờ lại yêu nhau.

Trường Nguyệt Tẫn Minh là bộ phim có kinh phí "khủng". Chính vì thế, khâu kỹ xảo, bối cảnh của phim cũng khá đẹp mắt. Theo các trang thông tin xứ Trung, đây cũng là bộ phim cổ trang tiên hiệp hot nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

La Vân Hi - Bạch Lộc dính như sam ở Trường Nguyệt Tẫn Minh - Ảnh 8.

Tạo hình các nhân vật trong phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn của Lưu Diệc Phi - Lý Hiện ở Chuyện tình ngọt ngào, lãng mạn của Lưu Diệc Phi - Lý Hiện ở 'Đi đến nơi có gió' Tống Nghiên Phi chứng minh thực lực diễn xuất trong Lưỡng bất nghiTống Nghiên Phi chứng minh thực lực diễn xuất trong Lưỡng bất nghi Phim của Ngô Lỗi và Mai Davika cùng lên sóng, ai sẽ chiếm spotlight?Phim của Ngô Lỗi và Mai Davika cùng lên sóng, ai sẽ chiếm spotlight?


 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU