Biếm họa

Lạ lùng giám đốc trung tâm đăng kiểm không biết chữ

Đăng lúc 11:17 | 04/01/2023

Người này khai mới học lớp 3 cách đây 50 năm, nhưng lên làm giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-17D ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) - Bộ Công an cho hay.

Giám đốc trung tâm đăng kiểm có cần biết chữ không?

Điều 24 nghị định 139/2018 của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới quy định: "Lãnh đạo đơn vị đăng kiểm phải là đăng kiểm viên xe cơ giới đã thực hiện nhiệm vụ của đăng kiểm viên tối thiểu 36 tháng được bổ nhiệm theo quy định của pháp luật".

Lạ lùng giám đốc trung tâm đăng kiểm không biết chữ - Ảnh 1.

Lạ lùng giám đốc trung tâm đăng kiểm không biết chữ - Tranh: DAD

Tuy nhiên phải hiểu rằng, người chịu trách nhiệm tổ chức điều hành, ký giấy chứng nhận kiểm định không nhất thiết phải là giám đốc, nếu như có phó giám đốc đủ tiêu chuẩn đảm nhận công việc này.

Còn giám đốc, nếu không điều hành hoạt động kiểm định, ký giấy chứng nhận thì không yêu cầu phải có trình độ chuyên môn về đăng kiểm.

Có thể ông giám đốc trung tâm này không có chuyên môn về đăng kiểm, vì có người phó chịu trách nhiệm, nhưng ít nhất cũng có trình độ tối thiểu để kiểm soát được hoạt động của doanh nghiệp.

Về phía cộng đồng mạng, việc ông giám đốc trung tâm đăng kiểm không biết chữ "giữa thế kỷ 21" là điều cực kỳ khó hiểu và không thể chấp nhận được. Thế nên vụ việc đã gây ra cơn bão mạng từ hôm qua đến giờ.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Biếm Họa