Showbiz muôn màu

Không phải Đen Vâu, Phương Mỹ Chi mới là 'nhà tiên tri' đề thi văn 2023

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:44 | 28/06/2023

Ca khúc mới 'Đẩy xe bò' lấy cảm hứng từ tác phẩm 'Vợ nhặt' của Phương Mỹ Chi vừa phát hành mấy ngày trước vô cùng trùng khớp với đề thi ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023.

Phương Mỹ Chi thành tiên tri thế hệ mới thay thế Đen Vâu - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi nhanh chóng được cư dân mạng gọi là "nhà tiên tri"

Sáng 28-6 đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023, môn ngữ văn khai màn đầu tiên. Trong khi các sĩ tử đang miệt mài hoàn thành bài thi thì dân mạng rần rần réo gọi Phương Mỹ Chi và ca khúc mới vừa ra mắt của nữ ca sĩ. 

Có ai ngờ, "chị Bảy" không đi thi mà vẫn trúng tủ đề văn như thần bởi các tình tiết trong tác phẩm Vợ nhặt (nhà văn Kim Lân) được nhắc đến trong ca khúc Đẩy xe bò lại là đề chính của môn văn năm nay. 

Phương Mỹ Chi nhanh chóng được cư dân mạng gọi là "nhà tiên tri" - biệt danh từng dùng để gọi rapper Đen Vâu sau nhiều năm đoán "trúng phóc" đề văn. 

Phương Mỹ Chi thành tiên tri thế hệ mới thay thế Đen Vâu - Ảnh 3.

Cư dân mạng ngưỡng mộ, phong danh "thánh đề" cho Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi với sản phẩm mới lấy cảm hứng từ Vợ nhặt

Trong ca khúc Đẩy xe bò do Phương Mỹ Chi thể hiện nhắc đến nhiều tình tiết trong tác phẩm Vợ nhặt như: đẩy xe, 4 bát bánh đúc, bữa no nê hay túp lều tranh... Nữ ca sĩ cho biết đây cũng là tác phẩm văn học mình thích nhất thời còn đi học. 

Điều khiến dân mạng thích thú nhất là "tiên tri" đề văn từng thuộc về Đen Vâu suốt nhiều năm liền và năm nay Phương Mỹ Chi soán ngôi nhờ MV mới ra lò của mình. "Chị Bảy dân ca" giờ được netizen đặt thêm biệt danh mới như "thánh đề" hay "nhà tiên tri thế hệ mới". 

Chia sẻ về tin vui thú vị này, Phương Mỹ Chi tiết lộ "tỉnh cả ngủ" khi được người hâm mộ liên tục nhắn tin, gọi điện để thông báo. Nữ ca sĩ không quên gửi lời chúc đến các sĩ tử đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và nhắn nhủ: "Nhớ xem MV lấy năng lượng để thi tiếp thật tốt nhé". 

Bên cạnh đó, "cô tiên tri thế hệ mới" còn hài hước nhắc khéo những fan dọa an-ti mình hay "quay xe" để ủng hộ sản phẩm mới.

MV Đẩy xe bò - Phương Mỹ Chi, DTAP

Đen Vâu lại Đen Vâu lại 'tiên tri' trúng đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022 Hamlet Trương viết ca khúc Hamlet Trương viết ca khúc 'tiên tri' về chuyện tình yêu của Phạm Quỳnh Anh Đen Vâu dành 400 triệu Đen Vâu dành 400 triệu 'nuôi em', xin khán giả đừng xem quá lớn lao
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU