Showbiz muôn màu

Khán giả phản ứng gắt với màn 'nói tiếng Nam giả trân' của Quỳnh Lương, Trình Mỹ Duyên

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:19 | 27/03/2023

Khán giả lên tiếng chê bai màn lồng tiếng miền Nam cho hai diễn viên gốc Bắc là Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên trong phim 'Mặt trời mùa đông', bởi hình ảnh và âm thanh không ăn nhập.

Bộ phim Mặt trời mùa đông do đạo diễn Bửu Lộc thực hiện vừa phát sóng 4 tập đầu tiên vào ngày 24-3 vừa qua đã gây chú ý. Theo đó, bộ ba diễn viên chính gồm Quỳnh Lương, Trình Mỹ Duyên và Steven Nguyễn đứng trước phản ứng dữ dội của khán giả vì phần lồng tiếng cho nhân vật không phù hợp. 

Đặc biệt, phần lồng tiếng Nam cho hai diễn viên gốc Bắc là Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên được gọi là "giao diện một đường, âm thanh một nẻo". 

Khán giả phản ứng gắt với màn nói tiếng Nam giả trân của Quỳnh Lương, Trình Mỹ Duyên - Ảnh 1.

Phần lồng tiếng cho Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên (phải) trong phim bị chê giả trân

Lồng tiếng miền Nam để tổng thể phim hợp logic

Theo đạo diễn Bửu Lộc, việc lồng tiếng cho Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên là điều cần thiết cho Mặt trời mùa đông

Đây là phim có bối cảnh và dàn diễn viên miền Nam, chỉ có hai nữ diễn viên nói giọng Bắc nên ê kíp quyết định lồng tiếng để cho tổng thể phim hợp logic. 

Tuy nhiên, khi phim lên sóng, phần thoại của Quỳnh Lương và Trình Mỹ Duyên bị khán giả nhận xét ê kíp thực hiện một cách hời hợt, tạo ra cảnh tiếng nói không khớp khẩu hình miệng. 

Khán giả cảm thấy khó chịu với "hạt sạn" to đùng cứ xuất hiện ở các phân cảnh của hai nhân vật Nhã Lan (Trình Mỹ Duyên) và Đan Thanh (Quỳnh Lương). 

Theo dõi các phản hồi về phim Mặt trời mùa đông trên mạng xã hội có thể thấy, do khán giả đã quen với giọng thật của hai diễn viên này trên phim giờ vàng của VTV nên cảm thấy vô cùng "giả trân" khi xem.

Lồng tiếng "giả trân" nhưng... "diễn OK" mà!

Bản thân Quỳnh Lương - gương mặt mới trong làng diễn xuất - cũng thẳng thắn đối diện với những phản ứng của khán giả cho vai diễn của mình. 

Trên mạng xã hội, nữ diễn viên không ngại phản hồi những chê bai của khán giả dành cho mình rằng: "Nhưng diễn ok mà". 

Khán giả phản ứng gắt với màn nói tiếng Nam giả trân của Quỳnh Lương, Trình Mỹ Duyên - Ảnh 3.

Quỳnh Lương đối đáp với khán giả chê phần lồng tiếng của mình trên phim

Trước đó, chia sẻ cảm nhận về việc phải lồng tiếng Nam cho nhân vật, Quỳnh Lương tự nhận thấy bản thân không phù hợp với giọng nói miền Nam. 

Nữ diễn viên nói: "May quá mình sinh ra ở Bắc, chứ nếu sinh ở miền Nam thì giọng Sài Gòn sẽ ra sao đây? Quả thật khi xem lại, Quỳnh Lương rất mắc cười, cứ ngỡ là ai đó không phải mình".

Tuy nhiên vì bối cảnh phim nên việc lồng tiếng cho nhân vật của cô là điều cần thiết và Quỳnh Lương chấp nhận làm điều đó. Cô cũng bày tỏ đã từ bỏ ý định học nói tiếng miền Nam để phục vụ cho diễn xuất sau khi xem phim của chính mình đóng. 

Về phía đạo diễn Mặt trời mùa đông cũng lên tiếng lý giải rằng, hai nhân vật Nhã Lan và Đan Thanh đều có bố, mẹ nói tiếng miền Nam. Bản thân hai nhân vật cũng sống trong môi trường đó nên nếu giữ giọng Bắc của diễn viên sẽ tạo thành tình tiết vô lý khó chấp nhận. 

[Official Trailer] Mặt trời mùa đông - Phim Việt hành động tình cảm 2023

Mặt trời mùa đông kể về hành trình đơn độc đi tìm sự thật thân thế của Minh Huy (Steven Nguyễn) sau 20 năm bị thất lạc. Với sự hỗ trợ của ông Vũ (Huy Khánh), Minh Huy dần khám phá về tai nạn thảm khốc, âm mưu tàn độc phía sau đã phá hoại gia đình mình.

Bên cạnh việc tìm ra sự thật bị che lấp trong quá khứ, bộ phim còn khai thác chủ đề về tình yêu - gia đình, những màn đấu trí kịch liệt giữa tình bạn - tình yêu, lột tả rõ nét về cuộc sống hiện thực, vấn đề nhức nhối tiền - quyền. 

Dựa trên trải nghiệm và cách nhìn đa chiều, đạo diễn Trần Bửu Lộc đặt nhiều tâm huyết cho bộ phim. Các diễn viên tham gia phim đều mong muốn tạo được sự khác biệt so với các dự án trước đó.

Phản ứng của fan khi Jisoo Blackpink tham gia show nhậu nhẹt đình đám Hàn QuốcPhản ứng của fan khi Jisoo Blackpink tham gia show nhậu nhẹt đình đám Hàn Quốc Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao?Bị đuổi khỏi nước Anh, Harry và Meghan phản ứng ra sao? Robert Pattinson phản ứng bất ngờ khi quá nổi tiếng vì Robert Pattinson phản ứng bất ngờ khi quá nổi tiếng vì 'Chạng vạng'Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU