Showbiz muôn màu

Justin Bieber 'bán sạch' gia tài âm nhạc lấy 200 triệu USD

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:13 | 26/01/2023

Ngôi sao 'lắm tài nhiều tật' của ngành công nghiệp âm nhạc thế giới - Justin Bieber đã bán hết 291 sáng tác của mình cho Công ty Hipgnosis Songs Capital để lấy 200 triệu USD.

Thông tin này được đưa ra ngày thứ ba (24-1) vừa qua và cho biết Bieber đã bán quyền phát hành của 291 sáng tác của mình cho một công ty âm nhạc. 

Các ca khúc nổi bật vừa được chuyển đồi quyền sở hữu này bao gồm 6 album phòng thu như: My World 2.0, Under the Mistletoe, Believe, Purpose, Changes, Justice cùng các đĩa đơn ăn khách như Baby, Boyfriend, What Do You Mean? , Sorry, Love Yourself, Yummy, Holy, Peaches...

Justin Bieber bán sạch gia tài âm nhạc lấy 200 triệu USD - Ảnh 1.

Justin Bieber gây chú ý với thương vụ mua bán tác quyền lớn nhất

Mặc dù Justin Bieber không phải là nghệ sĩ đầu tiên thực hiện giao dịch mua bán này nhưng Rolling Stone gọi đây là thương vụ âm nhạc đắt giá nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. 

Trước Bieber, Bob Dylan, Bruce Springsteen, Neil Young, Stevie Nicks, Justin Timberlake... cũng đã thực hiện các cuộc mua bán tương tự. Trong số đó, Davis Bowie từng bán cho Warner Music Group toàn bộ danh mục tác phẩm trong sự nghiệp của mình với giá trị 550 triệu USD. Và Justin Bieber là nghệ sĩ thứ hai có giao dịch giá trị cao sau Davis Bowie. 

CNN đưa ra phân tích rằng việc các nghệ sĩ bán bản quyền sáng tác của mình trở thành một trào lưu từ cuối năm 2021. Điều này giúp họ giảm thuế - một khoản chi lớn trong thu nhập của mình. 

Một số nghệ sĩ khác đoán định trước sự nghiệp không còn khởi sắc cũng lựa chọn phương án này để chuyển sang các kênh đầu tư ổn định hơn như bất động sản. 

Justin Bieber bán sạch gia tài âm nhạc lấy 200 triệu USD - Ảnh 2.

Ngôi sao lắm tài nhiều tật thường xuyên gây chú ý với quyết định sốc

Scooter Braun - người quản lý của ngôi sao 29 tuổi này - đưa ra đánh giá, Bieber là nghệ sĩ nhạy bén với xu thế và anh ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai với tầm nhìn này. 

Ngoài ra, Braun còn bày tỏ niềm hạnh phúc tự hào khi là người đồng hành và chứng kiến giây phút đặc biệt khi Bieber đặt bút ký thỏa thuận trị giá 200 triệu USD vừa qua. 

Được biết, cuộc mua bán với Justin Bieber là thương vụ lớn nhất của Hipgnoisis Song Capital trong lịch sử phát triển của mình. Trước đó, công ty này từng có giao dịch trị giá 100 triệu USD với Justin Timberlake để thu mua 200 ca khúc của nam ca sĩ này. 

Dự đoán, sẽ có nhiều nghệ sĩ trẻ cũng đi theo đường hướng của Justin Bieber đã làm. Tuy vậy cũng có không ít nghệ sĩ thực hiện chiến lược trái ngược như Taylor Swift đang làm. Hiện nữ ca sĩ đang đấu tranh để duy trì quyền quản lý sáng tạo và thu âm lại một số ca khúc của mình để giành quyền xuất bản âm nhạc.

Trần Hạo Dân và dàn sao TVB ‘bất lựcTrần Hạo Dân và dàn sao TVB ‘bất lực' khi bán hàng không ai mua 'Bà con mua bán tấp nập' trên livestream trận đấu 66 tỉ của Nhất Long Vì sao 'siêu nhà' của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan 8 năm qua bán không ai mua?Vì sao "siêu nhà" của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan 8 năm qua bán không ai mua?
Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận