Showbiz muôn màu

Jun Phạm ra mắt MV 'Xứ sở miên man' vào ngày sinh nhật

HÀ TRÂM

Đăng lúc 21:32 | 25/07/2023

MV 'Xứ sở miên man' của ca sĩ Jun Phạm là chuyến phiêu lưu đến từ những trang sách, xúc động những lời ca về quyển sách cùng tên của anh.

Ca khúc Xứ sở miên man được Jun Phạm đặt hàng từ nhạc sĩ trẻ Vy Vy, là một ca khúc dễ thương, đơn giản nhưng dư âm sâu sắc. Kết cấu bài hát như những câu đồng dao với giai điệu dịu dàng, kết hợp với những câu từ vừa ngây thơ mà cũng thật lấp lánh, miên man.

Sau khi ra mắt cuốn tiểu thuyết Xứ sở miên man, Jun Phạm tiếp tục thực hiện MV cùng tên.

Sau khi ra mắt cuốn tiểu thuyết Xứ sở miên man, Jun Phạm tiếp tục thực hiện MV cùng tên.

"Có lẽ một lần ta cần học lại những nghĩ suy như một đứa bé", cũng chính là khi hát ca khúc này. 

Jun mang một tâm trạng khác biệt hơn, thoải mái và tự do hơn bởi những câu chữ và giai điệu của Xứ sở miên man như một cơn gió mát ban trưa, như một buổi hừng đông giữa chân trời thênh thang có thể xoa dịu tất thảy những bôn ba của người lớn. 

Một ca khúc vừa gói ghém cả một xứ sở trong quyển sách, vừa kiến tạo nên một không gian âm nhạc trong lành và vô cùng thư giãn.

“Cứ thế tay đàn, ta cùng đi vào xứ sở miên man”, một miền đất dành cho tất cả chúng ta, những người đã từng là trẻ con vì ở đó sẽ có những ngày ta được sống trẻ lại mặc kệ những đúng sai.

 Jun Phạm "bật mí" về những di sản của ba mẹ 

MV của Xứ sở miên man được Jun và Kaizen Production lên ý tưởng từ chính những chất liệu đã tạo cảm hứng cho câu chuyện: những đồ đạc trong chính căn nhà mình. Series “Nhà có một người” đã từng giới thiệu tổ ấm của Jun, với rất nhiều đồ đạc theo phong cách riêng.

Tò He - nhân vật chính của quyển sách lẫn MV, đi chu du ở khắp nơi trong xứ sở miên man, cũng chính là căn nhà đầy kỷ niệm của Jun.

Tò He - nhân vật chính của quyển sách lẫn MV, đi chu du ở khắp nơi trong xứ sở miên man, cũng chính là căn nhà đầy kỷ niệm của Jun.

Nhưng cũng có rất nhiều món đồ trong số đó là những kỷ niệm mà Jun đã lưu giữ lại theo thời gian. Là ấm trà của mẹ, là mảnh vườn nhỏ theo năm tháng ở ban công, là nhành khổ qua ba ươm trồng trước khi mất, là những chén đĩa từ căn tiệm bán đồ ngọt Jun Sachi năm nào… Rất nhiều thứ đã hóa thành nhân vật, có đời sống riêng biệt trong Xứ sở miên man.

Nói về lý do phát hành MV Xứ sở miên man nhân dịp sinh nhật lần thứ 34, Jun Phạm cho biết các nhân vật trong sách đều được lấy cảm hứng từ chính những người hoặc đồ vật kỷ niệm xung quanh. Mọi thứ đều trở nên phi giới hạn, lấp lánh sắc màu trong một câu chuyện phiêu lưu kỳ ảo dành cho trẻ thơ.

Chắc hẳn ai cũng sẽ tìm thấy chính mình trong MV này.

Chắc hẳn ai cũng sẽ tìm thấy chính mình trong MV này.

MV được thể hiện theo khung hình dọc, không chỉ để phù hợp với xu hướng thưởng thức nội dung khổ dọc hiện tại mà còn như một dụng ý về góc nhìn của chúng ta với trẻ con. 

Nhiều lúc ta đánh giá trẻ con thật ngô nghê, hạn hẹp bởi những điều chúng nói nhưng thực tế đằng sau ấy là cả một thế giới sáng tạo không giới hạn mà chính chúng ta cũng đã từng có một quãng đời như vậy.

Cuộc sống này nhiều nghịch lý, một trong số đó chính là việc ta chỉ hiểu ra đứa trẻ bên trong mình rõ hơn khi trưởng thành. Và vô vàn các câu chuyện, kỷ niệm, đồ đạc, niềm thương nhớ rồi sẽ trở thành di sản của cuộc đời.

XỨ SỞ MIÊN MAN - JUN PHẠM x VY VY (Official MV)

Ngô Kiến Huy, Jun Phạm tái hợp ở La cà hát caNgô Kiến Huy, Jun Phạm tái hợp ở La cà hát ca Thử vận may "Hay hay hên" cùng Lâm Vỹ Dạ và Jun PhạmThử vận may 'Hay hay hên' cùng Lâm Vỹ Dạ và Jun Phạm Khép lại chuỗi vlog "Đi thôi bố ơi!", bố con Jun Phạm ngủ... đã đời!Khép lại chuỗi vlog 'Đi thôi bố ơi!', bố con Jun Phạm ngủ... đã đời!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU