Showbiz muôn màu

Jennie (BlackPink) trở thành Nữ nghệ sĩ solo có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100

THÚY MINH

Đăng lúc 11:20 | 12/01/2024

Jennie của BlackPink tiếp tục thể hiện phong độ mạnh mẽ trong vai trò nghệ sĩ solo trên các nền tảng âm nhạc khi một lần nữa ghi tên mình vào biên niên sử âm nhạc, lần này là trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trứ danh của Mỹ.

Dữ liệu bảng xếp hạng Billboard mới nhất tính đến ngày 9-1 cho thấy ca khúc One Of The Girls của Jennie hợp tác với The Weeknd và Lily-Rose Depp đã gây chú ý khi một phát leo 31 bậc thang để đứng ở vị trí thứ 69 trên bảng xếp hạng "Hot 100" tuần này.

Jennie (BlackPink) trở thành Nữ nghệ sĩ solo có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100- Ảnh 1.

Jennie (BlackPink) ghi tên ở hạng thứ 69

Sự gia tăng đột ngột mạnh mẽ của One Of The Girls là sự chú ý lớn đối với giới mộ điệu. Bởi, One Of The Girls đã ra mắt cách đây 6 tháng mà không cần bất kỳ hoạt động quảng bá chính thức nào.

Lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng vào tuần trước, sự đột biến này không chỉ giúp Jennie của BlackPink trở thành nữ nghệ sĩ solo K-pop có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100 mà còn đánh dấu One Of The Girls là ca khúc có thành tích cao nhất năm 2023 bởi một nữ ca sĩ gen 3 trên Billboard Hot 100.

Với thành tích này, Jennie thậm chí còn vượt qua Moonlight sunrise của Twice - ca khúc trước đó đã đạt vị trí thứ 84.

Mặc dù đã ra mắt 6 tháng nhưng One of the girls đã có bước leo thang chóng mặt, giữ vị trí 69 trên BXH Billboard hot 100

Mặc dù đã ra mắt 6 tháng nhưng One of the girls đã có bước leo thang chóng mặt, giữ vị trí 69 trên BXH Billboard hot 100

Với thành tích này, Jennie hiện là nữ nghệ sĩ solo K-pop đạt thành tích cao nhất trên Billboard Hot 100. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Jennie đã vượt qua ca khúc On The Ground của Rose (vị trí 70) và Lalisa của Lisa (vị trí 84).

Thành tích của Jennie trên Billboard Hot 100 chưa dừng lại ở đó khi One Of The Girls trở thành ca khúc có thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ K-pop tuần này, vượt qua Standing Next To You của Jungkook, người đang đứng ở vị trí thứ 70 .

Ngoài ra, One Of The Girls của Jennie hiện ngang bằng với Money của Lisa với tư cách là bài hát có bảng xếp hạng dài nhất của nữ nghệ sĩ solo K-pop trên Billboard Hot 100 với 2 tuần mỗi bài.

Jennie (BlackPink) trở thành Nữ nghệ sĩ solo có thứ hạng cao nhất trong lịch sử Billboard Hot 100- Ảnh 3.

Mặt khác, bản hit One Of The Girls đã có sự nổi tiếng trở lại, đạt vị trí thứ 12 trên Billboard Global Excl. Bảng xếp hạng Hoa Kỳ, tăng 25 bậc so với tuần trước và hiện giữ nguyên trên bảng xếp hạng trong 13 tuần.

Trong khi trên bảng xếp hạng Billboard Global 200, ca khúc đã có sự trở lại đáng chú ý, leo 41 bậc để đảm bảo vị trí thứ 15 với tổng cộng 11 tuần trên bảng xếp hạng.

Hình ảnh Jennie trong show Lee Hyori khiến netizen say đắmHình ảnh Jennie trong show Lee Hyori khiến netizen say đắm Jay Park xin đầu quân cho Jennie, BlackPink tổ chức concert thực tế ảoJay Park xin đầu quân cho Jennie, BlackPink tổ chức concert thực tế ảo Jennie BlackPink chính thức Jennie BlackPink chính thức 'ra riêng'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU