Những chiếc bánh làm từ mì ăn liền, “tốp” bằng gà hầm cà ry (gulai, tiếng Bahasar), dừa hầm sữa (opor) và bò tẩm gia vị (rendang)
Hiệu bánh Tot Aw, viết tắt của Totally Awesome – Bá đạo số dzách – tại Jakarta hiện đang thu hút bão trên mạng xã hội về những chiếc bánh dị thường của mình.
Thay vì kem, bông lan, chúng làm từ indomie nhưng mang hình dạng của bánh kem thông thường, với đủ loại topping “mặn” như xíu mại, gà, thậm chí mực tẩm muối.
Dù mới nổi gần đây, hiệu bánh “Bá đạo” này từ 2017 đã tung ra những phiên bản bánh (không) kem mì theo nghĩa đen đầu tiên cũng như xuất hiện trên tờ Jakarta Post.
Thành viên sáng lập Tot Aw, Erwin, chia sẻ anh lấy cảm hứng làm bánh từ những hộp đồ ăn trưa nhận đầy indomie của mẹ, mà khi mở ra tạo nên những chiếc khuôn giống với khuôn bánh.
Khi mở cửa, Tot Aw chỉ kinh doanh donut, nhưng bánh… mì của họ đã hút khách hơn và vì thế được ưu tiên tuyệt đối.
Một thành viên khác cho biết bánh… mì này không khó làm, nhưng để làm cho sợi mì ép vào khuôn cũng mất nhiều thời gian.
Một chiếc bánh cỡ trung mất đâu đó từ 14 tới 17 gói mì ăn liền, nhưng có thể “nuôi” từ tám tới mười người cùng ăn.
Tot Aw chỉ bán tại Indonesia, chưa phát triển ra thị trường nước ngoài. Indomie, nếu bạn chưa biết, còn là một món đặc sản địa phương, bởi hương vị đậm đà và độ dai của cọng mì.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận