Showbiz muôn màu

The Beatles phát hành ca khúc cuối cùng

HÀ TRÂM

Đăng lúc 09:03 | 04/11/2023

MV của ca khúc cũng sẽ được phát hành với những đoạn phim chưa từng được công bố từ trước đến nay của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Mới đây, ban nhạc có ảnh hưởng nhất lịch sử nền âm nhạc đại chúng - The Beatles đã đánh dấu sự trở lại với một sản phẩm được xác nhận là ca khúc cuối cùng mang tên Now and Then - một bài hát chưa từng được phát hành trước đây.

MV Now and Then chứa đựng những thước phim sâu lắng nhưng không kém phần hài hước trong quá trình sản xuất âm nhạc của 4 thành viên đến với người xem.
MV đồng thời cũng tôn vinh tình yêu vĩnh cửu mà các thành viên của The Beatles dành cho nhau qua cách họ chung tay sản xuất tác phẩm âm nhạc cuối cùng của nhóm.

Huyền thoại The Beatles phát hành ca khúc ‘cuối’ do AI hỗ trợ

The Beatles - Now And Then (Official Audio)

Được biết, giai điệu bài Now and Then được thành viên đã qua đời của nhóm nhạc rock nước Anh John Lennon sáng tác vào năm 1978. 

Hai năm trước khi ông bị sát hại. Cuốn băng cát sét gốc được dùng để thu âm bản demo tại nhà của ca khúc có nhiều tạp âm. Do đó, công nghệ AI đã được sử dụng để tách riêng giọng hát của Lennon.

Tác phẩm hoàn chỉnh cũng có sự đóng góp của 3 cựu thành viên The Beatles là Paul McCartney, Ringo Starr và thành viên đã qua đời George Harrison.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 2.

Peter Jackson - đạo diễn phim tài liệu "The Beatles: Get Back" (2021), cũng chính là người chỉ đạo của MV Now and Then - đã có những chia sẻ vô cùng cảm xúc về quá trình thực hiện MV này:

"Khi Apple đề nghị tôi thực hiện MV, tôi đã rất e ngại và lo lắng. Đây là một trách nhiệm rất lớn đối với tôi khi đã theo dõi và hâm mộ The Beatles một thời gian rất lâu. Tôi cũng chưa từng làm MV trước đây nên không biết phải bắt đầu từ đâu.

Gần như không có một tư liệu nào được ghi lại về việc ba thành viên Paul, George, Ringo của nhóm cùng nhau thực hiện bài hát này vào năm 1995. Cũng không có một thước phim nào quay lại quá trình John thu âm bản demo.

May mắn thay tất cả những người có liên quan mật thiết với The Beatles đã nhận ra những khó khăn mà tôi đang gặp phải.

Sau đó, Paul và Ringo đã chủ động quay lại những phân cảnh biểu diễn của họ, Apple đã tìm thấy những thước phim dài gần 14 tiếng ghi lại quá trình Paul, Ringo, George phát triển bài hát vào năm 1995, còn Sean (con trai của John Lennon) và Olivia (vợ của George) đã tìm thấy những thước phim chưa từng được công bố về John.

Khi đã có được những tài nguyên cần thiết, tôi và đội ngũ của tôi cuối cùng đã có thể cùng nhau bắt tay vào thực hiện MV".

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 3.

Trước đó, bộ phim tài liệu ngắn Now and Then - The last beatles song có độ dài 12 phút đã được ra mắt để thuật lại quá trình sản xuất và hoàn thiện ca khúc trong những năm qua, sau gần năm thập kỷ bài hát gốc được sáng tác. Phim ngắn đã được phát hành trực tuyến trên toàn cầu tại kênh YouTube của The Beatles.

Vào ngày 10-11 tới đây, hai phiên bản album "1962-1966 ('The Red Album')" và "1967-1970 ('The Blue Album')" cũng sẽ được phát hành. 

Kể từ lần đầu tiên công bố vào 50 năm trước, những album này đã được sản xuất, phối khí lại để các thế hệ sau biết rõ hơn về những di sản âm nhạc bất hủ của bộ tứ nước Anh.

Một số hình ảnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles:

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 4.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 5.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 6.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 7.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 8.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 9.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 10.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 11.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 12.

Huyền thoại The Beatles chính thức phát hành ca khúc cuối cùng - Ảnh 13.

QUVNG ra ca khúc mới, trải lòng về một năm độc lập khi trở thành ca sĩ soloQUVNG ra ca khúc mới, trải lòng về một năm độc lập khi trở thành ca sĩ solo Thừa thắng xông lên, Binz trình làng trọn vẹn EP Thừa thắng xông lên, Binz trình làng trọn vẹn EP 'Đan xinh in love' Phương Ly tiếp tục Phương Ly tiếp tục 'cưa đổ' khán giả với Little love (But no limit)


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU