Showbiz muôn màu

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên

THÚY MINH

Đăng lúc 11:34 | 07/03/2023

Bên cạnh sự tài năng, sự cống hiến cho nền điện ảnh Hong Kong, mỗi lần nhắc đến Hồng Kim Bảo, khán giả sẽ nhớ ngay đến những câu chuyện tình ly kỳ thú vị còn hơn phim của ngôi sao võ thuật đình đám này.

Nhắc đến cái tên Hồng Kim Bảo chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc. Hồng Kim Bảo sinh năm 1952, nam diễn viên gạo cội này đã tham gia diễn xuất hơn 60 năm và để lại nhiều vai diễn kinh điển trên màn ảnh.

Kinh nghiệm dày dặn của Hồng Kim Bảo trong lĩnh vực điện ảnh, sản xuất hay chỉ đạo võ thuật khiến nhiều người phải kính nể. Đến cả ngôi sao quốc tế như Thành Long cũng dành cho Hồng Kim Bảo một sự kính trọng, gọi ông hai tiếng “sư huynh”. 

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 1.

Hồng Kim Bảo là cái tên được nhiều người kính nể, trong đó có Thành Long

Ở lĩnh vực nghệ thuật, phải nói rằng Hồng Kim Bảo gặt hái rất nhiều thành công, nâng đỡ nhiều thế hệ đàn em cũng như cống hiến, góp một phần vào việc đưa điện ảnh Hong Kong phát triển hơn. 

Trong cuộc sống tình cảm, Hồng Kim Bảo cũng "lẫy lừng" không kém. Có thể nói vui rằng lịch sử tình ái của Hồng Kim Bảo rất "ngôn tình", không thua kém gì kinh nghiệm diễn xuất của ông.

Hồng Kim Bảo bắt đầu đóng phim khi chưa đầy 10 tuổi. Vì vậy, khi mọi người ở độ tuổi 20 hoặc mới ra mắt, Hồng Kim Bảo đã đặt chân vào giới điện ảnh nước ngoài. 

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 2.

Hồng Kim Bảo được biết đến là ngôi sao võ thuật quyền lực của giải trí Hương Cảng

Cuộc hôn nhân đầu như... phim Hàn

Vào thời điểm đó, Hồng Kim Bảo thường xuyên di chuyển giữa Trung Quốc và Hàn Quốc để tìm kiếm vai diễn mới. Là người Hong Kong nên khi sang Hàn đóng phim, ông gặp khó khăn trong việc giao tiếp vì bất đồng ngôn ngữ. Vì thế, trong giai đoạn làm việc ở Hàn, ông phải sử dụng phiên dịch trong suốt quá trình. 

Cũng tại Hàn, ông đã gặp gỡ người vợ đầu tiên của mình là một người phụ nữ Hàn Quốc -  Jo Yun Ok. Giai đoạn này, cả hai chỉ mới độ tuổi 20. Sau một thời gian tiếp xúc, cả hai đã phải lòng nhau.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 3.

Trong quá trình tham gia nghệ thuật, Hồng Kim Bảo luôn được đồng nghiệp, đàn em kính trọng

Jo Yun Ok là một người phụ nữ có khí chất. Dù yêu nhau nhưng ban đầu cả hai không có ý định kết hôn cho đến khi Hồng Kim Bảo gặp phải rắc rối với khách sạn trong một lần đến Hàn làm việc.

Cụ thể, lần đó bà Jo lại giúp đỡ ông làm thủ tục khách sạn như mọi khi. Nhưng không hiểu tại sao nhân viên khách sạn lại không cho bà vào, yêu cầu hai người phải chứng minh thân phận mới được. Trong lúc tức giận, nam diễn viên nói bà Jo là vợ ông, ngày mai họ sẽ kết hôn.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 4.

Hồng Kim Bảo và Jo Yun Ok

Không ngờ rằng, ngay hôm sau Hồng Kim Bảo dẫn bà Jo Yun Ok tới lãnh sự quán làm thủ tục kết hôn thật, dù trước đó hai người chưa từng nghĩ đến chuyện nên duyên vợ chồng. Hôn lễ của họ được tổ chức rất gấp gáp và đơn giản nhưng bà Jo không một lời phàn nàn, oán trách.

Sau khi kết hôn,  bà Jo Yun Ok theo ông về Hong Kong sinh sống. Bà hầu như không ra ngoài làm việc mà chỉ tập trung cho gia đình. Bà Jo liên tục sinh ba con trai và một con gái cho nam diễn viên. 

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 5.

Hồng Kim Bảo và các con

Hồng Kim Bảo hạnh phúc bên người vợ hoa hậu

Vào thời điểm đó, sự nghiệp Hồng Kim Bảo đang ở đỉnh cao. Ông thường xuyên đi quay phim, không có nhiều thời gian ở nhà. Với bản tính trăng hoa, sau khi kết hôn Hồng Kim Bảo vẫn ngày đêm... tán gái, gần như hôm nào cũng về nhà lúc nửa đêm. 

Thậm chí, khi đang có vợ, ông còn chẳng ngại công khai qua lại với người vợ hiện tại là bà Cao Lệ Hồng. Dù vậy, bà Jo vẫn luôn nén nhịn.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 6.

Cao Lệ Hồng

Ở giai đoạn đó, trong mắt nhiều người, bà Jo Yun Ok đã dùng con cái để trói buộc Hồng Kim Bảo, để chồng về với gia đình thường xuyên hơn nhưng tình hình không mấy cải thiện. Mối quan hệ giữa Hồng Kim Bảo và bà xã người Hàn rơi vào ngõ cụt, rạn nứt ngày càng sâu.

Tới năm 1991, Hồng Kim Bảo đề nghị ly hôn. Do không có khả năng chăm sóc con nên bà Jo đành phải để lại bốn người con cho chồng nuôi. Sau ly hôn, bà Jo không tái hôn cũng không về Hàn Quốc mà sống cùng một người bạn ở Hong Kong.

Ly hôn xong, Hồng Kim Bảo ngày càng táo bạo hơn trong việc “thả thính" học trò của mình là Cao Lệ Hồng. Không lâu sau, Hồng Kim Bảo đã kết hôn với học trò cưng kém 13 tuổi Cao Lệ Hồng.

Được biết, Cao Lệ Hồng sinh năm 1965. Cô từng giành chiến thắng ngoạn mục tại đấu trường nhan sắc lớn nhất Hong Kong và có cơ hội “chinh chiến” tại Miss Universe, nhưng đáng tiếc không gặt hái được thành tích cao.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 7.

Hồng Kim Bảo và Cao Lệ Hồng

Vào năm 1986, Cao Lệ Hồng tiếp cận Hồng Kim Bảo và xin nam diễn viên võ thuật giúp đỡ, nhận cô làm học trò. Với gương mặt xinh đẹp và sự tươi trẻ, Hồng Kim Bảo khó mà từ chối được cô học trò này. 

Đẹp gái, lại có sự giúp đỡ, chỉ bảo của Hồng Kim Bảo, Cao Lệ Hồng từng góp mặt vào nhiều bộ phim như: Người săn quỷ, Phi ưng phương Đông, Góa phụ tân nương, Nữ tướng hoàng gia, Rồng đấu phượng… Cô cũng từng được đề cử Kim Tượng 1988 hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Ban đầu, cuộc hôn nhân giữa Hồng Kim Bảo và Cao Lệ Hồng bị chỉ trích khá nhiều. Bởi nhiều người cho rằng Cao Lệ Hồng lấy thầy mình là Hồng Kim Bảo chỉ với mục đích kiếm người chống lưng, làm bàn đạp trèo cao hơn nữa trên con đường nghệ thuật. 

Bỏ ngoài tai những lời gièm pha, Cao Lệ Hồng vẫn bình thản đối diện.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 8.

Mặc kệ lời gièm pha, Cao Lệ Hồng và Hồng Kim Bảo vẫn tiến đến hôn nhân

Nếu như trước đây Cao Lệ Hồng đầy tham vọng trên con đường nghệ thuật thì sau khi kết hôn với Hồng Kim Bảo, người đẹp Hong Kong lại thay đổi. Cô chọn gia đình thay vì sự nghiệp. 

Vì thế, Cao Lệ Hồng chấp nhận từ bỏ mọi danh vọng dù sự nghiệp đang ở đỉnh cao để làm hậu phương cho chồng.

Phải nói rằng, Hồng Kim Bảo quả thực rất... hấp dẫn, nếu không thì hai người vợ của ông làm sao có thể sẵn sàng hy sinh mọi thứ tốt đẹp, từ bỏ đam mê để làm người thầm lặng phía sau cho ông. 

Để tránh lời ra tiếng vô, Cao Lệ Hồng quyết định không sinh con, dành thời gian để chăm sóc nuôi nấng bốn người con riêng của chồng với vợ trước. 

Ở thời gian đầu, bốn người con riêng của Hồng Kim Bảo và mẹ kế đôi khi cũng có những bất hòa. Nhưng với sự tận tâm, hết lòng vì các con riêng, khoảng cách “mẹ ghẻ con chồng" giữa người đẹp họ Cao và con Hồng Kim Bảo ngày một kéo sát lại gần nhau. 

Bốn người con riêng của Hồng Kim Bảo sau này luôn coi Cao Lệ Hồng như mẹ ruột và vô cùng kính trọng, hiếu thảo với bà.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 9.

Cao Lệ Hồng luôn biết cách vun vén gia đình cũng như giữ chân được ông xã có thói trăng hoa

Bên cạnh việc chăm sóc chu toàn cho các con riêng của chồng, Cao Lệ Hồng còn luôn bên cạnh giúp đỡ Hồng Kim Bảo trong sự nghiệp nghệ thuật. 

Đối với ông trùm phim võ thuật Hong Kong, bà xã hiện tại của ông như một "thư ký toàn năng", trợ giúp đắc lực cho sự nghiệp diễn xuất, làm phim và kinh doanh của chồng. 

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết không khỏi ghen tị khi nam diễn viên quyền lực này lại có phước phần cưới được một cô vợ ngọt ngào, xinh đẹp và khéo léo như thế.

Ngoài việc biết cách vun vén, chăm lo cho gia đình, Cao Lệ Hồng còn khiến nhiều người nể phục vì biết cách giữ chân ông xã đào hoa bậc nhất xứ Hương Cảng. 

Được biết đến là một ngôi sao tài năng song nam diễn viên kỳ cựu này vướng phải không ít tai tiếng. Ông từng thừa nhận thói ăn chơi, đàn đúm, gái gú triền miên khiến người vợ đầu tiên chịu đựng mãi rồi cũng đành buông tay. Sau khi lấy nàng hậu họ Cao, sao phim Lão vệ sĩ vẫn... chứng nào tật nấy. 

Năm 2011, Hồng Kim Bảo nhiều lần nắm tay một thiếu nữ ra vào khách sạn và bị cánh phóng viên bắt gặp. Trước những tin đồn ông xã ngoại tình, léng phéng sau lưng, Cao Lệ Hồng luôn giữ im lặng. 

Thậm chí, có một lần phóng viên đã đến gặp trực tiếp Cao Lệ Hồng và đặt thẳng vấn đề: “Bà nghĩ sao về loạt tin tức về ông xã ngoại tình, tình cảm với các cô gái đáng tuổi con cháu tại khách sạn?”.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 10.

Xì căng đan của Hồng Kim Bảo và hotgirl 9X Vương Thẩm Nghi trên tạp chí.

Thay vì né tránh, Cao Lệ Hồng chỉ thờ ơ trả lời vỏn vẹn bốn chữ: "Tôi tin chồng tôi". Câu nói này khiến phóng viên không nói nên lời, đành phải công nhận rằng Cao Lệ Hồng quả là... cao tay.

Từ quan điểm này, cũng thấy được phần nào tình cảm mà Cao Lệ Hồng dành cho Hồng Kim Bảo là sự bao dung và tình yêu đích thực.

Bản thân Hồng Kim Bảo cũng trả lời quan điểm về những thị phi và xì căng đan của mình trong bài phỏng vấn: "Ngay cả khi đó là sự thật, tôi cũng sẽ không thừa nhận”. 

Hơn 30 năm thoáng chốc đã trôi qua, Hồng Kim Bảo hào sảng một thời cũng đã trở thành một ông lão ở độ tuổi 71. Khi sức khỏe yếu, ông phải ngồi xe lăn để di chuyển nhưng Cao Lệ Hồng vẫn luôn ở bên cạnh để chăm sóc ông.

Hồng Kim Bảo và chuyện tình thú vị hơn cả lịch sử điện ảnh: Ly hôn vợ, theo đuổi học viên - Ảnh 11.

Hơn 30 năm, Cao Lệ Hồng vẫn thầm lặng đứng phía sau làm hậu phương giúp Hồng Kim Bảo phát triển sự nghiệp

Trải qua 30 năm bên nhau, Hồng Kim Bảo nói vợ ông chịu nhiều thiệt thòi kể từ khi kết hôn với ông. Quãng thời gian sống chung nhà, trải qua nhiều biến cố khiến nam diễn viên thêm yêu thương, trân trọng bà xã hơn.

Ông cho biết bí quyết giữ tổ ấm của họ chỉ gói gọn trong hai chữ “khoan dung”. “Chúng tôi luôn bao dung trước những khuyết điểm của nhau" - ngôi sao võ thuật kỳ cựu chia sẻ, đồng thời cho biết bản thân cũng có phần nể sợ vợ.

Bất kể đúng sai trong cuộc sống cá nhân, phải thừa nhận rằng địa vị của Hồng Kim Bảo trong lĩnh vực điện ảnh thực sự ít người có thể sánh bằng. 

Chính vì thế, mới đây, ban tổ chức Giải thưởng Điện ảnh châu Á lần thứ 16 đã trao giải "Thành tựu trọn đời" cho Hồng Kim Bảo để ghi nhận những đóng góp to lớn và ảnh hưởng sâu rộng của ông đối với điện ảnh châu Á. 

‘Đại ca võ thuật‘Đại ca võ thuật' Hồng Kim Bảo chống gậy đến tiễn đưa đạo diễn 'Bản sắc anh hùng' Dương Tử Quỳnh - Ngôi sao võ thuật Dương Tử Quỳnh - Ngôi sao võ thuật 'càng già càng cay' Lý do ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa quyết không đóng phim Thành LongLý do ngôi sao võ thuật Nguyên Hoa quyết không đóng phim Thành Long
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU