Showbiz muôn màu

Hoàng Bách mang quan họ Bắc Ninh vào nhạc cổ động bóng đá

HÀ TRÂM

Đăng lúc 17:26 | 12/04/2024

Tự hào Bắc Ninh - Stronger together là ca khúc về bóng đá thứ 3 của ca sĩ Hoàng Bách, bổ sung vào danh sách những tác phẩm âm nhạc do anh đảm nhiệm vai trò producer mang màu sắc rất riêng biệt.

Với những khán giả yêu mến Hoàng Bách, từ Chạm vào vinh quang, nam ca sĩ đã có rất nhiều sự thay đổi.

Bắt nguồn từ việc vượt qua những khó khăn về tâm lý trong cuộc sống riêng, Hoàng Bách đã “hồi sinh" khi chọn trở lại với bản nguyên của chính mình, những năm anh 20 tuổi: "Với Bách, 20 là cái tuổi không biết sợ, không ngại thất bại. 

Đó là thời điểm mình sẽ chơi cuộc chơi rực rỡ nhất có thể, vui nhất có thể và cống hiến nhất có thể. Bách muốn trở về bản nguyên của mình, làm mọi thứ thật nhiều nguồn hứng khởi, với đúng con người mình".

Với Hoàng Bách, tình yêu với bóng đá làm hồi sinh sự tươi trẻ trong âm nhạc

Với Hoàng Bách, tình yêu với bóng đá làm hồi sinh sự tươi trẻ trong âm nhạc

Tình yêu với âm nhạc, thể thao và đặc biệt là bóng đá đã luôn tồn tại song song trong lòng Hoàng Bách. Sau khi tìm lại ngọn lửa của chính mình, nam ca sĩ trở thành cái tên uy tín với nhiều tổ chức, câu lạc bộ khi họ muốn có “nhạc hiệu" riêng cho đội bóng, mùa giải của mình.

Nối tiếp Chạm vào vinh quang, Hoàng Bách thực hiện Những bước chân của rồng - bản giao hưởng ra sân cho VLEAGUE kể từ năm 2022.

Tác phẩm này không chỉ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có một bản nhạc hiệu ra sân chính thức, mà còn thể hiện được mức độ “chơi tất tay" trong âm nhạc của Hoàng Bách.  

Những bước chân của rồng là sự hòa quyện Đông - Tây khi được dàn giao hưởng Budapest Scoring Orchestra (Hungary) kết hợp Hanse Haus Studio - Bonn (Đức), cùng với tiếng đàn bầu - nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

Hoàng Bách và HLV Park Hang Seo

Hoàng Bách và HLV Park Hang Seo

Năm 2024, ca sĩ Hoàng Bách cũng ra mắt ca khúc Chiều nay ra sân - nhạc cổ động cho đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup. 

Ca khúc Chiều nay ra sân được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đặt hàng Hoàng Bách vào ngày 22-11-2023. Sau đó, VFF đăng ký Chiều nay ra sân với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) làm ca khúc cổ động cho đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023.

Ở Việt Nam, có nhiều bài hát nhưng chưa có ca khúc nào dành riêng cho cổ vũ được bật trên khán đài. Chủ yếu vì quen, số khác là chưa tìm được bài phù hợp. Chiều nay ra sân là bài hát cổ động đầu tiên dành riêng cho bóng đá.

Hoàng Bách và cái tên Bach20 đã “cháy" như tuổi 20 của mình với âm nhạc dành cho thể thao như vậy. Có những dự án tất tay, làm những điều tưởng chừng như không thể nhưng Hoàng Bách đã sống đúng với tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết, đây cũng chính là giao điểm của anh và thể thao.

Hoàng bách khéo léo hoà quyện quan họ vào âm nhạc thể thao

Hoàng Bách mang quan họ Bắc Ninh vào nhạc cổ động bóng đá - Ảnh 3.

Mới đây, ca sĩ Hoàng Bách nhận được “đặt hàng riêng" từ Bắc Ninh FC một ca khúc dành cho đội bóng này khi họ chơi ở giải hạng nhì Quốc gia.

Về Bắc Ninh FC, đây là một câu lạc bộ đặc biệt của bóng đá Việt Nam, tuy mới thành lập nhưng đã rất “chịu chơi”, có sự đầu tư lớn và bài bản từ con người đến cơ sở vật chất. Tự hào Bắc Ninh - Stronger Together ngay lập tức ra đời sau 15 ngày.

Tựa đề của bài hát được chọn ra trong 3 cái tên được Hoàng Bách gửi gắm: Hiên ngang những bước chân, Hiên ngang Bắc Ninh, Tự hào Bắc Ninh. Với sự thống nhất của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo CLB và Hội CĐV cùng mong muốn đây không chỉ là một bài hát bóng đá, mà sẽ là bài hát đại diện cho một Bắc Ninh hiện đại, Tự hào Bắc Ninh là cái tên cuối cùng được chọn.

Hoàng Bách mang quan họ Bắc Ninh vào nhạc cổ động bóng đá - Ảnh 4.

Mở đầu bài hát không ít người nhận ra sự thú vị khi Hoàng Bách đưa vào câu quan họ quen thuộc Người ơi người ở đừng về cùng sự pha trộn của beat latino pop dance, trên nền hoà thanh vòng hiện đại của thế giới kết hợp cùng âm hưởng ngũ cung Việt Nam.

Âm thanh là sự kết hợp của đàn tranh, sáo trúc và các âm thanh edm, nam ca sĩ - nhạc sĩ khéo léo cài cắm những làn điệu rất quen với người Việt và rất hiện đại dành cho người trẻ.

Hoàng Bách cho biết ca khúc được lên ý tưởng và sản xuất trong vòng 15 ngày, có cả nhà 3 thế hệ cùng thu âm thay cho dàn hợp xướng. Ngay từ khi là bản chưa chính thức, Tự hào Bắc Ninh đã nhanh chóng được yêu thích, ca sĩ Hoàng Bách được mời hát tại nhiều sân khấu khác nhau, từ sân vận động đến khán phòng hội trường ở Bắc Ninh.

Hoàng Bách cho biết Tự hào Bắc Ninh được lên ý tưởng và sản xuất trong vòng 15 ngày, có cả nhà 3 thế hệ cùng thu âm thay cho dàn hợp xướng.

Hoàng Bách cho biết Tự hào Bắc Ninh được lên ý tưởng và sản xuất trong vòng 15 ngày, có cả nhà 3 thế hệ cùng thu âm thay cho dàn hợp xướng.

Ca khúc này cũng là ca khúc thứ 3 viết về bóng đá của Hoàng Bách sau Những bước chân của rồng Chiều nay ra sân. Tự hào Bắc Ninh không chỉ cho thấy sự duyên dáng của một người nghệ sĩ mà còn thể hiện tư duy sản xuất âm nhạc hàng đầu về lĩnh vực âm nhạc thể thao của Hoàng Bách.

Điểm khác biệt trong âm nhạc thể thao của Hoàng Bách xuất phát từ ca từ rất thơ, tất cả những tác phẩm của anh đều có hình ảnh rất rõ ràng, cụ thể, người nghe có thể thấy chính mình trong bài hát, đồng thời được khích lệ tinh thần bởi sự tích cực tràn ngập trong đó. Tác phẩm thể hiện chân thật tính cách, trải nghiệm và sự tinh tế của Hoàng Bách ở từng chi tiết nhỏ nhất.

Có thể nói, tình yêu thể thao đã làm hồi sinh ngọn lửa âm nhạc của Hoàng Bách và ngược lại, âm nhạc thể thao do anh viết nên có sức sống và sự lan toả lâu dài, len lỏi vào tâm hồn từng người một cách dễ dàng, thúc đẩy tinh thần yêu thể thao, sống tích cực cho tất cả mọi người.

TỰ HÀO BẮC NINH (STRONGER TOGETHER) - HOÀNG BÁCH | The Anthem of Bac Ninh FC | Official Lyric Video

Hoàng Bách mang Hoàng Bách mang 'chiến mã đi bão' đến họp báo ra mắt MV Chiều nay ra sân Hoàng Bách: Làm nhạc cho bóng đá là giấc mơ của tôiHoàng Bách: Làm nhạc cho bóng đá là giấc mơ của tôi Lãng tử Lãng tử 'suy' tình SOOBIN khóc hết nước mắt trong Giá như
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU