Showbiz muôn màu

Hoài Lâm ra MV đầu năm, giọng hát có còn như xưa?

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:33 | 04/02/2023

Ngay lần đầu nghe giai điệu ca khúc 'Con chưa kịp nói' đã chạm đến trái tim mình, Hoài Lâm quyết định lên TP.HCM thu âm và hoàn thành ca khúc sau 1 tiếng.

Mới đây, ê kíp phim Vong nhi chính thức phát hành ca khúc nhạc chủ đề của dự án mang tên Con chưa kịp nói vào đúng tối ngày phim ra rạp. Bản nhạc phim được quan tâm hơn khi Hoài Lâm là giọng ca thể hiện chính.

Được biết, ngay khi nghe bản demo về ca khúc, Hoài Lâm đã đòi thu ngay ca khúc. Sau đó, nam ca sĩ lặn lội từ Vĩnh Long lên TP.HCM để tiến hành thu âm cho Con chưa kịp nói.

Hoài Lâm ra MV đầu năm, giọng hát có còn như xưa? - Ảnh 1.

Hoài Lâm trong phòng thu ca khúc Con chưa kịp nói (Tống Hạo Nhiên)

Theo tiết lộ của nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên - tác giả của ca khúc, anh không phải sáng tác theo kiểu đặt hàng cho một bộ phim điện ảnh. Ban đầu, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường muốn dùng một ca khúc khác. 

Nhưng sau khi được chia sẻ về nội dung phim, anh lập tức đề xuất ca khúc này, vốn từng được bản thân đem dự thi trong một cuộc thi. Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường nghe đã rất ưng ý và quyết định chọn ca khúc này làm tác phẩm chủ đề của Vong nhi.

MV Con chưa kịp nói - OST Vong nhi do Hoài Lâm thể hiện

Con chưa kịp nói được thể hiện bởi Hoài Lâm. Chất giọng trầm ấm, đầy tự sự như vừa kể, vừa xót thương cho số phận của những hài nhi vô tội. Có lẽ cũng vì đã làm bố của hai cô công chúa nhỏ nên anh càng dễ bắt nhịp để thể hiện đúng tinh thần bài hát tác giả gửi gắm.

Nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên sau khi được biết ê kíp sẽ mời Hoài Lâm thể hiện ca khúc này đã hoàn toàn đồng ý ngay. 

Anh chia sẻ: “Lâm có giọng truyền cảm, không phải là cách truyền đạt quá sâu sắc nhưng dễ chạm vào trái tim người nghe. Và đặc biệt bài này rất hợp với giọng Lâm. Sự biểu cảm trong cách hát của Lâm sẽ làm cho bài này thêm phần hoàn chỉnh. Mình hoàn toàn hài lòng với bản thu của Lâm”.

Hoài Lâm ra MV đầu năm, giọng hát có còn như xưa? - Ảnh 3.

Giọng hát Hoài Lâm được đánh giá giữ tròn âm sắc và đầy cảm xúc như ngày nào

Nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên cũng tiết lộ thêm một chi tiết, sau khi thu âm xong Hoài Lâm có nhắn “bài này anh viết hay vậy mà sao bản được đăng tải trên mạng lại ít người xem và chia sẻ". Lúc đó anh mới nhận ra đôi khi bài hát chọn người. Anh cũng mong Hoài Lâm sẽ là người lan tỏa bài hát cũng như thông điệp trong bài hát đến nhiều người hơn.

Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 Nguyễn Minh Cường nói về sự vắng mặt của Hoài Lâm trong Music Diary mùa 5 Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc Chiếc Chiếc 'bụng bia' của Hoài Lâm ngập tràn mạng xã hội
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU