Showbiz muôn màu

Hiền Hồ ẩn ý quên sạch quá khứ với 'Từ bỏ nhắm mắt lao đi'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 12:00 | 16/12/2023

Tiếp nối chuỗi bài hát 'Khóc ở trong club' và 'Phóng xe đêm', Hiền Hồ tung 'Từ bỏ nhắm mắt lao đi' như một lời khẳng định cho con đường mới của cô.

Tối 15-12, MV Từ bỏ nhắm mắt lao đi và EP cùng tên ra mắt. Hiền Hồ cho biết đã suy nghĩ rất nhiều, nhằm đưa ra chủ đề và màu nhạc phù hợp với giai đoạn mới trong sự nghiệp âm nhạc của cô. 

Chính vì vậy, sản phẩm lần này chứa đựng và phản ánh nội tâm của nữ ca sĩ, nơi Hiền Hồ phải "nhìn thấy chính bản thân mình trong đó".

Hiền Hồ - Từ Bỏ Nhắm Mắt Lao Đi | Official Music Video

Trong MV Từ bỏ nhắm mắt lao đi, Hiền Hồ xuất hiện với hình ảnh bụi bặm, mạnh mẽ, tự tay dọn dẹp những kiện hàng lên chiếc xe bán tải, tựa như những suy nghĩ và câu chuyện trong quá khứ, mà chỉ lát sau cô cũng sẽ tự tay đốt đi.

MV gắn liền với hình ảnh của những chiếc túi ni lông và đường hầm vượt xe. Chiếc túi ni lông nằm trên hè phố nhìn tưởng chừng như vô nghĩa, nhưng lại giống như những suy nghĩ vẫn còn đi theo, quẩn quanh trong tâm trí. Chỉ khi chiếc túi bay đi theo gió, Hiền Hồ cũng vụt ra khỏi đường hầm, cô mới bắt đầu thấy nhẹ nhõm, tự do và giải thoát.

Dù lúng túng khi bắt đầu đứng dậy, cô nhanh chóng nở nụ cười mãn nguyện và cảm nhận làn gió khi ở sau cabin. Mặc cho chiếc mũ bị cuốn theo cơn gió kia, cô biết rằng sẽ sớm tìm thấy được ánh sáng cuối con đường hầm nếu mình biết từ bỏ - nhắm mắt - lao đi.

Hiền Hồ quyết thoát khỏi những bản ballad tình ca?

Loại bỏ hoàn toàn hình ảnh

Loại bỏ hoàn toàn hình ảnh "bánh bèo" trước đây, Hiền Hồ của hiện tại luôn xuất hiện với hình ảnh bụi bặm, mạnh mẽ

Với Từ bỏ nhắm mắt lao đi, nữ ca sĩ cho biết đây là lúc để Hiền Hồ gói ghém tất cả ký ức, quá khứ của mình và bỏ lại phía sau. Cô cho bản thân mình cơ hội để tiến về phía trước một cách mạnh mẽ và dang tay đón lấy mọi thứ sắp tới. 

Nữ ca sĩ chia sẻ “từ bỏ", “nhắm mắt" và “lao đi" là những hành động mà ai cũng cần phải trải qua ở giai đoạn bước ngoặt của cuộc đời.

Cô cho biết cuộc sống luôn thay đổi, và để sống một cuộc đời trọn vẹn, chúng ta không thế cứ ôm giữ mãi những ký ức, quá khứ dù buồn hay vui. Và để làm được, cần rất nhiều sự can đảm, vì buông bỏ không phải chuyện đơn giản với bất kỳ ai.

Cô cho biết đã vượt qua được thời gian u tối

Cô cho biết đã vượt qua được thời gian u tối

Cô cho biết: “Sau khi trải qua rất nhiều cảm xúc tiêu cực, Hiền đã bắt đầu thấy tia sáng ở cuối đường hầm và Hiền vẫn đang tiếp tục với lấy, đuổi theo thứ ánh sáng đó. 

Âm nhạc của Hiền cũng sẽ vì thế mà phát lên những nốt nhạc của hy vọng, của một hành trình mới mà ngay bây giờ Hiền cũng không biết nó sẽ như thế nào, sẽ vui hay buồn, sẽ tươi sáng hay lại một lần nữa chìm vào đau khổ. Chỉ biết là cái gì mới thì chắc chắn sẽ nhiều bất ngờ và rất thú vị, và nó phải diễn ra”.

Hiền Hồ cũng giãi bày rằng nếu có khả năng, cô vẫn muốn khai thác những ca khúc với ngôn từ và sức nặng mạnh mẽ hơn nữa. Nữ ca sĩ cảm thấy rất khó để có thể lột tả hoàn toàn những gì mình đã trải qua chỉ bằng ngôn ngữ, ca từ. 

Thế nên sự chuyển đổi trong màu sắc chất liệu âm nhạc này chính là cách để hỗ trợ cho cô lột tả toàn bộ cảm xúc của mình.

Hiền Hồ mong muốn dùng âm nhạc để chia sẻ cảm xúc của mình với khán giả

Hiền Hồ mong muốn dùng âm nhạc để chia sẻ cảm xúc của mình với khán giả

Cô cũng hy vọng khi lắng nghe EP lần này, người nghe có thể tìm được những mảnh cảm xúc rất mạnh mẽ nằm trong những âm thanh và không gian trong bản phối, trong cách mà Hiền hát, cách Hiền thay đổi tư duy trong âm nhạc.

Nhắn gửi tới những người thương yêu Hiền Hồ, cô cho biết những gì cô muốn nói và chia sẻ đã nằm trọn trong 4 tracks EP lần này. 

Nhận định 2023 vẫn là một năm với thật nhiều khó khăn, Hiền Hồ muốn qua âm nhạc, chia sẻ đi một thông điệp rằng mọi thứ sẽ không tự nhiên mà trở nên tốt đẹp, chỉ có tự bản thân chúng ta cho phép và tạo điều kiện cho chính mình được mạnh mẽ tiến về phía trước.

Juky San mong nhạc của mình là vitamin để mọi người nạp vào mỗi sángJuky San mong nhạc của mình là vitamin để mọi người nạp vào mỗi sáng Võ Hạ Trâm tung MV cuối cùng trong dự án The Love JourneyVõ Hạ Trâm tung MV cuối cùng trong dự án The Love Journey Vicky Nhung trở lại làm Vicky Nhung trở lại làm 'bậc thầy thả thính' trong Bỗng dưng muốn yêu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU